Articles hair
ผม

หน้าม้า Hacks! แชร์ 7 เคล็ดลับ สำหรับสาวไว้ 'ผมหน้าม้า' ที่รู้แล้วใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

ขอเสียงสาวหน้าม้าหน่อยจ้าาา วันนี้เราจะพาไปล้วง Hair Hacks แชร์ 7 เคล็ดลับ สำหรับสาวไว้ 'ผมหน้าม้า' ที่รู้แล้วช่วยลดระยะเวลาการแต่งสวย แถมช่วยทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☆ 1. เล็มผมม้าบ่อยๆ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ☆

  • ☆ 2. ไม่มีเวลาสระผม งั้นสระแค่หน้าม้าก็พอ ☆

  • ☆ 3. หลังสระผมเสร็จแล้ว เป่าผมหน้าม้าให้แห้งก่อนเลย ☆

  • ☆ 4. Dry Shampoo ไอเทมกันตาย สำหรับสายขี้เกียจ ☆

  • ☆ 5. ม้วนผมหน้าม้าก่อนนอน ตื่นมาพร้อมหน้าม้าสวยเป๊ะ ☆

  • ☆ 6. ไม่อยากให้หน้าม้ามัน ต้องรอให้ครีมซึมเข้าผิวก่อน ☆

  • ☆ 7. แก้ปัญหาหน้าม้าแตกง่ายๆ แค่ใช้ทิชชู่เปียก ☆

     
  Hey Girls~ แวะมาทักทายสาวซิสซี่ที่น่ารัก กันอีกแล้วนะคะ (。-ω-)ノ

  สาวซิสคิดเหมือนกันบ้างรึเปล่าว่า ถึงแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน เทรนด์เก่าไป ใหม่มามากเท่าไหร่ แต่หนึ่งเทรนด์ทรงผมที่ไม่เคยหายไปไหนเลยก็คือ ‘ ผมหน้าม้า ’ นั่นเองค่ะ ก็ลองสังเกตดูสิคะ ไม่ว่าจะเป็นเบบี๋ตัวน้อยวัยอนุบาล สาวมัธยม ซิสวัยมหาลัย หรือจะวัยทำงาน ก็ไว้ผมทรงหน้าม้าทั้งนั้นเลยนี่นา อ๊ะๆ เห็นผมหน้าม้าดูแบ๊วๆ ใสๆ แบบนี้ แต่การจะเซ็ตผมให้สวยเป๊ะแต่ละทีนี่ไม่ใช่เรื่องง่าย แถมยังต้องใช้เวลานานอีกต่างหากนะตัวเธอ เผลอๆ ผมที่อุตส่าห์ตั้งใจเซ็ตมาหลายชั่วโมง ก็อยู่ทรงแป๊บเดียว ไม่ตลอดวันอีก

  แต่!!! ถ้าซิสรู้เทคนิคดีๆ ก็จะช่วยให้การแต่งสวยเป็นเรื่องง่ายและสะดวกขึ้นเยอะเลยนะคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 Hacks เคล็ดลับสำหรับสาวไว้ ‘ ผมหน้าม้า ’ ที่ทำตามแล้วจะช่วยลดระยะเวลาในการเซ็ตหน้าม้าให้เร็วขึ้น แถมยังเก็ทผมม้าเป๊ะแบบขั้นสุดได้อีกด้วยล่ะ มาค่ะ! พร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย ยย

  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━
      

  ☆ 1. เล็มผมม้าบ่อยๆ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ☆

  เริ่มต้นที่เคล็ดลับสำหรับหน้าม้าข้อแรกกันเลยดีกว่า สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยคะว่า การที่ผมหน้าม้าจะดูสวยเป๊ะได้ เรื่องระดับความยาวที่พอดีก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ อย่างหนึ่งเลยนะ ถ้าผมหน้าม้าสั้นไปก็อาจดูเต่อ หรือถ้าผมม้ายาวเกินไปก็ดูรุงรัง เราเลยอยากแนะนำให้คุณสาวๆ เล็มผมหน้าม้าด้วยตัวเองบ่อยๆ ประมาณ 4 - 6 สัปดาห์ / 1 ครั้ง เพื่อรักษาระดับความยาวหน้าม้าของเราให้มีความพอดี ไม่ยาวหรือสั้นจนเกินไป แล้ว หลังจากที่เล็มผมหน้าม้าเสร็จแล้ว อย่าลืมสไลด์ปลายผมม้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแข็งทื่อด้วยล่ะ คราวนี้จะได้เก็ทหน้าม้าสวยเป๊ะปังขั้นสุดกันไปเลย
     

  ☆ 2. ไม่มีเวลาสระผม งั้นสระแค่หน้าม้าก็พอ ☆

  โอ๊ยยย ยย ในวันเร่งรีบแบบนี้ เวลาอาบน้ำ แต่งหน้า แต่งตัว ยังแทบไม่มี แล้วจะให้เอาเวลามาจากไหนไปใช้สระผมล่ะคะ #ถามจริ๊งงง งง อ่ะๆ ใจเย็นก่อนนะคะซิส ยิ่งรีบเดี๋ยวจะยิ่งลนกันไปใหญ่ สำหรับสาวสายบีซี่ที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่ดันเผลอปล่อยผมไว้ ไม่ได้สระมานานจนผมเริ่มมันเยิ้มลีบแบน แล้วถ้าสาวซิสไม่มีเวลาสระผม อย่างน้อยๆ ก็สระเฉพาะผมหน้าม้าก็ยังดีนะคะ ท่องจำเอาไว้เลยว่าเราจะไม่สระผมย่อมได้ แต่จะไม่สระผมหน้าม้าเลยไม่ได้เด็ดขาด นั่นก็เพราะว่า การที่คุณสาวๆ สระผมหน้าม้าให้สะอาดเป็นประจำ แล้วเซ็ตผมหน้าม้าให้เรียบร้อย ก็จะช่วยพรางตาให้ผมดูสวยสะอาดหมดจดแบบทั่วหัว ได้ง่ายๆ ไงล่ะ
     

  ☆ 3. หลังสระผมเสร็จแล้ว เป่าผมหน้าม้าให้แห้งก่อนเลย ☆

  เคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างรึเปล่าจ๊ะ!? หลังจากที่สระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งไปตามปกติ แต่ หลังจากเป่าผมเสร็จแล้วหน้าม้าก็หยิกหยอย ไม่เป็นทรง ชี้ไปคนละทิศละทาง อ๊ะๆ ไม่ต้องสงสัยกันไปค่ะ เพราะว่า สาเหตุที่ทำให้หน้าม้าของซิสยุ่งเหยิงจนดูไม่เป็นทรงแบบนี้ เป็นเพราะว่า ซิสเป่าผมผิดวิธี ยังไงล่ะ ซึ่งเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเซ็ตหน้าม้าให้สวยเป๊ะแบบไม่มีโป๊ะก็คือ หลังจากที่สระผมและเช็ดผมด้วยผ้าขนหนูแล้ว ก็ ควรที่จะใช้ไดร์เป่าและเซ็ตผมหน้าม้าให้แห้งก่อนเป็นอันดับแรก เลยค่ะ เพราะว่าถ้ามัวแต่ไปเป่าผมตรงส่วนอื่น แล้วปล่อยให้หน้าม้าแห้งเอง ก็จะทำให้ผมชี้ฟูและจัดทรงให้กลับมาตรงสวยได้ยาก
      

  ☆ 4. Dry Shampoo ไอเทมกันตาย สำหรับสายขี้เกียจ ☆

  สาวคนไหนที่เป็นซิสสายขี้เกียจตัวแม่ ขนาดแค่ให้สระผมเฉพาะตรงส่วนหน้าม้าก็ยังฝืนใจทำไม่ได้ งานนี้ก็คงต้องงัดไอเทมกันตายตัวเด็ดมาใช้กู้ชีพผมหน้าม้ากันหน่อยแล้วล่ะ เราขอแนะนำสาวขี้เกียจตรงนี้เลยนะคะว่า ไอเทมที่สาวๆ ควรจะไปช้อปมาเก็บไว้ใกล้ตัวก็คือ ‘ Dry Shampoo ’ นั่นเองค่ะ ซึ่งดรายแชมพูเนี่ย ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้คุณสาวๆ ประหยัดเวลา แถมยัง ทำให้เส้นผมของเราดูแห้งและสะอาดขึ้นเหมือนเพิ่งสระผมมาใหม่ๆ เลยล่ะ โดยวิธีกู้ชีพหน้าม้าก็ให้ซิสใช้วิธี ฉีดดรายแชมพูเน้นลงไปบริเวณรากผม แล้วขยี้ให้เนียนสนิทไปกับเส้นผม จากนั้นก็ใช้หวีช่วยเซ็ตหน้าม้า ให้กลับมาสวยเป๊ะอีกครั้ง
     

  ☆ 5. ม้วนผมหน้าม้าก่อนนอน ตื่นมาพร้อมหน้าม้าสวยเป๊ะ ☆

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe