Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ไม่มีคู่จิ้นก็อินได้! แนะนำ 5 ซีรีส์ที่ 'ไม่มีพระนาง' 💕 ดูฟิน ๆ แถมได้ข้อดี ๆ เพียบ!

ชวนมาดู 5 ซีรีส์สะท้อนสังคม ดูแล้วได้ข้อคิดดี ๆ แบบไม่มีคู่จิ้นก็อินได้!


» » - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • School 2013

  • Misaeng

  • Sky Castle

  • Return

  • Late Night Restaurant


  อันยองง โซนเกาหลี

  ฮัลโหลสายเกาหลีทั้งหลาย มาพบกับบทความสายเกาหลีของเราอีกแล้วค่า จะว่าไปแล้วซิกเนเจอร์ของโซนเกาหลีเนี่ย นอกจากเรื่องเครื่องสำอาง ความสวยความงาม และไอดอลเกาหลีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ถ้าพูดถึงเกาหลีแล้วจะต้องนึกถึงสิ่งนี้ นั่นก็คือ ' ซีรีส์เกาหลี ' นั่นเองค่ะ

  แต่ว่าวันนี้เราจะมารีวิวซีรีส์เกาหลีแบบไหนกันนะ? ติ๊กต่อก ๆ

  ซีรีส์เกาหลีขึ้นชื่อเรื่องความสนุก พล็อตล้ำ ปมเน้นอยู่แล้ว และนอกจากซีรีส์เกาหลีจะผลิตละครน่ารักมุ้งมิ้งให้คอซีรีส์ได้ฟินกับความรักของเหล่าพระนางแล้ว ยังสร้างซีรีส์สะท้อนสังคมออกมาให้คนดูได้ติดตามอีกมากมายเลยด้วย วันนี้เลยจะมาแนะนำซีรีส์เกาหลีสะท้อนสังคมที่ไม่มีบทพระนางมาให้คอซีรีส์ได้ตามไปดูกันค่ะ ส่วนจะมีซีรีส์น่าดูเรื่องไหนบ้างตามไปเก็บกันเลยดีกว่า


    

  School 2013

    
  School 2013 ซีรีส์ที่ไม่ได้เน้นความรักใส ๆ แบบหนุ่มสาวเลย แต่จะเน้นในเรื่องของปัญหาในโรงเรียน การใช้ความรุนแรง และความกดดันในการเรียนเป็นส่วนใหญ่ สิ่งที่เราชอบมากคือซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นสังคมการเรียนว่าเด็กนักเรียนเกาหลีต้องเจอความกดดันของการเรียนขนาดไหน

  โดยเล่าเรื่องผ่านนักเรียนในห้องบ๊วยของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งนักเรียนแต่ละคนก็จะมีปัญหาแตกต่างกันไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้มันก็ไม่ได้แตกต่างจากที่ไทยเลยค่ะ ถือเป็นซีรีส์ที่ให้ข้อคิดดี ๆ เยอะมากเลยด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่เน้นเรื่องความรัก แต่เนื้อเรื่องและปมมันก็เข้มข้นไม่แพ้กันเลย 

    


  Misaeng

   
  ละครเรื่องที่แล้วทำให้เราเข้าใจปัญหาของวัยรุ่นและการเรียนมากขึ้น ส่วนเรื่องนี้ขอขยับวัยขึ้นมาอีกหน่อย กับ Misaeng ซีรีส์ที่จะทำให้เราเข้าใจปัญหาและการทำงานของคนวัยทำงานมากยิ่งขึ้น ผ่านจางคือแร พนักงานน้องใหม่ที่เข้าบริษัทมาด้วยการใช้เส้นสายและไม่เคยมีความรู้เกี่ยวกับการทำงานบริษัทเลย 

  เรื่องนี้ขอบอกเลยว่าคนวัยทำงานดูแล้วน่าจะอินมากเป็นพิเศษ เพราะเรื่องนี้ตีแผ่การทำงานของพนักงานบริษัทเอาไว้เกือบทั้งหมดเลย สำหรับเรื่องนี้เราแอบหลงเข้าไปดู แต่พอดูไปตอนแรกเท่านั้นแหละติดเวอร์จนต้องตามดูต่อเรื่อย ๆ เลยค่ะ

    


  Sky Castle

   
  ตามไปดูชีวิตพนักงานบริษัทกันไปแล้ว คราวนี้เราจะพามาดูชีวิตของครอบครัวในอพาตเมนต์ Sky Castle กันบ้างค่ะ ถ้า School 2013 ตีแผ่ชีวิตของเด็กวัยเรียน ซีรีส์เรื่อง Sky Castle ก็คงจะเป็นการตีแผ่ครอบครัวและการเลี้ยงดูของพวกเขา

  เรื่องนี้จะเล่าเรื่องผ่าน 4 คุณแม่ที่มีการเลี้ยงลูกและดูแลครอบครัวแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่พวกเธอมีเหมือนกันนั่นก็คือความคาดหวังที่จะทำให้ครอบครัวมีหน้ามีตาในสังคม เราว่าเรื่องนี้ตีแผ่ความเป็นหญิงได้ดีเลย ดีจนเรทติ้งในเกาหลีพุ่งกระฉูด แถมคอซีรีส์ติดกันงอมแงมดูกันอีพีต่ออีพีจนขอบตาดำเลยทีเดียว

    


  Return

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe