Articles health
สุขภาพ

เก็ทหุ่นสวยโค้งสุดท้าย! 7 วิธี 'ลดบวมน้ำ' เตรียมใส่ชุดนักเรียน/นักศึกษา ให้สวยเป๊ะ ไม่ปลิ้น

ไหน ใครบวมน้ำจนกลัวที่จะใส่ชุดนักเรียนหรือนักศึกษาไม่สวยในช่วงเปิดภาคเรียน มาดูวิธีแก้กันเลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กินผักผลไม้ให้มากๆ เพื่อให้ร่างกายได้ขับถ่าย

  • 2. ดื่มน้ำมากๆ

  • 3. งดกินเค็ม

  • 4. งดการนั่ง หรือยืนติดต่อกันเป็นเวลานาน

  • 5. เพิ่มการออกกำลังกาย

  • 6. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

  • 7. อย่าใส่เสื้อผ้าที่คับติ้ว อึดอัด


  ฮัลโหลค่ะ สาวๆ ชาวซิสทุกคน

  เคยเป็นกันบ้างไหมคะ
  เวลาถ่ายรูป หมุนซ้ายก็แล้ว หมุนขวาก็แล้ว เอ๊ะ ทำไมเรายังดูไม่ผอมสักที หรือไม่อย่างนั้น ก็รู้สึกว่าใบหน้าของเราบานเหมือนชามกะละมังเลยอ่ะเธอ!!! นอกจากนี้เวลาดูพุงน้อยๆ ของเราแล้ว ก็รู้สึกว่าพุงป่องมว้าก โอ๊ย แบบนี้ไม่ได้ละ อีกไม่กี่วันก็เปิดเทอมแล้ว จะให้ตัวบวมๆ ไปเรียนแบบนี้ เพื่อนได้แซวแน่ว่าช่วงปิดเทอมไปกินงูหลามมาหรือไงจ๊ะ ฮือ!

  เอาล่ะ อย่าเพิ่งเครียดกันไปค่ะซิส เคล็ดลับดีๆ อยู่ตรงนี้แล้ว ใครตัวบวมแต่ไม่อยากเสียเซลฟ์แล้วล่ะก็ มาดูวิธีกันเลยจ้า

  1. กินผักผลไม้ให้มากๆ เพื่อให้ร่างกายได้ขับถ่าย

  สาวๆ ที่ท้องผูก ลองสำรวจตัวเองกันดีกว่านะคะว่าปกติเราขับถ่ายทุกวันไหม หากไม่ได้ขับถ่ายทุกวัน นั่นเป็นเพราะว่าคุณตัวบวมเพราะการไม่ได้ขับถ่าย เชื่อไหมคะว่าร่างกายของเรามีของเสียตกค้างอยู่มากมายในลำไส้ที่ยาวหลายๆ กิโลเลยค่ะ ซึ่งหากว่ารับประทานผักผลไม้บ่อยๆ ก็จะทำให้เราขับถ่ายได้ดีกว่าเดิม เพิ่มอาหารที่เป็นกากใยเพื่อช่วยให้ร่างกายได้ขับของเสียตกค้างออกมาจนหมดนะคะ

  2. ดื่มน้ำมากๆ

  สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการดื่มน้ำมาก จะทำให้เราหน้าท้องบวมกว่าเดิม จริงอยู่นะคะว่าการดื่มน้ำมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ แต่การที่เราดื่มน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ท้องผูก นอกจากนี้เวลาร่างกายของเราขาดน้ำ ก็ยิ่งไม่ขับน้ำออก และส่งผลให้ยิ่งเก็บน้ำมากขึ้นกว่าเดิม หน้าท้องก็เลยบวมขึ้นมาได้นั่นเองค่ะ เห็นไหมคะว่าไม่ดีเลย

  3. งดกินเค็ม

  สาวๆ เชื่อหรือเปล่าคะ ว่าเรากินเค็มกันโดยไม่รู้ตัวมานานมากแล้วค่ะ สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการกินเค็มเป็นชีวิตจิตใจ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่าให้เลี่ยงโดยด่วน เพราะว่าการกินเค็มมีผลต่อร่างกายของเรามากเลยทีเดียวและทำให้ร่างกายบวมน้ำมากๆ ค่ะ ขอแนะนำสาวๆ ให้เลี่ยงการกิรอาหารรสจัดๆ หรือมีการปรุงน้ำปลา น้ำตาลมากๆ หรืออาหารพวกมันฝรั่งทอด บลาๆ อาหารพวกนี้โซเดียมสูงจริงๆ ค่ะ

  4. งดการนั่ง หรือยืนติดต่อกันเป็นเวลานาน

  สาวๆ คนไหนที่ชอบนั่งเฉยๆ อยู่กับที่ เชื่อหรือเปล่าคะว่าการนั่งนานเกินไปไม่ใช่เรื่องดี อาจจะส่งผลให้เกิดแผลกดทับได้! และที่สำคัญจะส่งผลให้ของเหลวต่างๆ ไปคั่งที่บริเวณขาของเราได้ ทำให้ร่างกายของเรามีของเหลวไหลเวียนไม่สะดวก และมีอาการบวมน้ำมากเลยค่ะ ขอแนะนำว่าหากปล่อยให้เรานั่งหรือยืนนานๆ คงต้องเปลี่ยนเป็นการเดินหรือเปลี่ยนอริยาบถบ้างนะคะสาวๆ

  5. เพิ่มการออกกำลังกาย

  ต้องบอกเลยนะคะว่าการออกกำลังกายสำคัญมาก เพราะช่วยให้เหงื่อออก ลดอาการตัวบวมได้ระดับหนึ่ง แถมช่วยทางอ้อมได้ คือลดอาการท้องผูก ทำให้กล้ามเนื้อเข้ารูปมากกว่าเดิม ทำให้เราฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นได้มากสุดๆ สาวซิสคนไหนที่อยากเปลี่ยนจากการตัวบวมๆ เสียเซลฟ์ ลองเปลี่ยนไปเป็นการหมั่นออกกำลังกายลดอาการบวมน้ำ รับรองว่าได้ผลอย่างแน่นอน

  6. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

  สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่านอนพักผ่อนไม่เพียงพอเกี่ยวอะไรกับตัวเราที่บวมขึ้นด้วยน้า ขอบอกว่าเกี่ยวจริงๆ ค่ะ เพราะเวลาที่เราอดนอน ร่างกายก็จะหลั่งสารที่เรียกว่าคอร์ติซอลลงมานั่นเอง ซึ่งเจ้าคอร์ติซอล นอกจากจะทำให้เราเครียดด้วยแล้ว ก็ยังทำให้เราอยากอาหาร อยากของหวาน และทำให้บวมน้ำมากกว่าเดิม ยิ่งนอนดึก ยิ่งหิวของหวาน แบบนี้เราจะปล่อยตัวเองให้นอนดึกไม่ได้แล้วน้า

  7. อย่าใส่เสื้อผ้าที่คับติ้ว อึดอัด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe