Articles makeup
ความงาม

ผิวไหม้ไม่ไหวแล้วแม่! แชร์ 7 ไอเทมลับ 'รักษาผิวไหม้แดด' แบบเร่งด่วน #ด่วนจี๋ไปรษณีย์จ๋า

อย่าปล่อยให้ผิวโดนแดดทำร้ายจนคล้ำเสีย ต้องรีบแก้ด้วย 7 ไอเทมลับ 'รักษาผิวไหม้แดด' แบบเร่งด่วนที่เราเอามาฝากกันวันนี้ได้เลย


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ปลอบประโลมผิว ด้วย ‘ว่านหางจระเข้’ ▼

  • ▼ 2. ‘น้ำมันมะพร้าว’ รักษาอาการอักเสบ ▼

  • ▼ 3. ฟื้นฟูผิวไหม้ รู้สึกแสบ ด้วย ‘มะเขือเทศ’ ▼

  • ▼ 4. ‘มันฝรั่ง’ ช่วยลดการระคายเคือง ▼

  • ▼ 5. ประคบผิวง่ายๆ ด้วย ‘ชาดอกคาโมมายล์’ ▼

  • ▼ 6. ‘โยเกิร์ต’ ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ▼

  • ▼ 7. บรรเทาความแสบร้อนด้วย ‘แตงกวา’ ▼

     
  โอ๊ยยย หน้าร้อนนี้ อากาศมันจะร้อนเวอร์เบอร์แรงไปหน่อยมั้ยจ๊ะ
  ไหนจะแดดแรงเปรี๊ยงนี่อีก พูดเลยว่าคนสวยเซ็งมาก (っ- ‸ – ς)

  เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนก็คงจะรู้สึกไม่ต่างกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? ก็ ช่วงซัมเมอร์นี้นอกจากอากาศร้อนปรอทแตก บวกกับแสงแดดแรงๆ จะทำให้เรารู้สึกอบอ้าว แถมเหนียวหนะไม่สบายตัวแล้ว ยังทำร้ายผิวสวยใสให้กลายเป็นผิวคล้ำเสียอีกด้วยนะ โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่มีสภาพผิวเซนซิทีฟ บอบบาง แพ้ง่าย ก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหา ‘ ผิวไหม้แดด ’ ได้ง่ายๆ เลยนะ #ผิวเสียไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

  แล้วถ้าสาวซิสคนไหนกำลังต่อสู้กับปัญหาผิวไหม้อยู่ตอนนี้ ก็ ต้องรีบตามมาส่อง 7 ไอเทมลับ ‘ รักษาผิวไหม้แดด ’ แบบเร่งด่วน ที่เราเอามาฝากกันให้ไวเลยค่ะ คอนเฟิร์มเลยว่าไอเทมแต่ละชิ้นเนี่ย หาได้ง่ายๆ ในบ้าน แถมช่วยแก้ปัญหาผิวไหม้แดดได้ดีเริ่ดแบบสุดๆ เลยล่ะ ถ้าใครพร้อมแล้ว ก็ตามไปดูด้วยกันเลยยย ยย

  ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

     

  ▼ 1. ปลอบประโลมผิว ด้วย ‘ว่านหางจระเข้’ ▼

  ถ้าพูดถึงไอเทมที่ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดี ทาลงไปบนผิวแล้วรู้สึกเย็นสดชื่นมากเวอร์แล้วล่ะก็ งานนี้จะเป็นไอเทมชิ้นไหนไปได้อีกล่ะคะถ้าไม่ใช่เจ้า ‘ ว่านหางจระเข้ ’ สมุนไพรไทยที่มีติดบ้านของสาวๆ หลายคน ก็ว่านหางจระเข้นาง มีสรรพคุณโดดเด่นขึ้นชื่อในเรื่องการฟื้นฟูรักษาผิวได้ดี ไม่ว่าจะเป็นผิวที่โดนไฟไหม้ แผลโดนน้ำร้อนลวก หรือแม้แต่ผิวไหม้แดด ก็รักษาให้หายได้แบบรวดเร็วทันใจ

  เพียงแค่ นำว่านหางจระเข้ไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วปอกเปลือกออก นำเนื้อวุ้นด้านในมาโปะทิ้งไว้บนผิวบริเวณที่แดงๆ หรือมีอาการแสบร้อนประมาณ 15 - 20 นาที หรือถ้าใครอยากเพิ่มความเย็นสดชื่นก็นำไปแช่เย็นก่อนนำมาใช้ก็ได้เหมือนกันนะ
     

  ▼ 2. ‘น้ำมันมะพร้าว’ รักษาอาการอักเสบ ▼

  สาวซิสสายบิวตี้ตัวแม่ คงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ว่าไอเทมบิวตี้ตัวเด็ดที่ดีต่อผมและดีต่อผิวก็คือ ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ นั่นเอง แต่เราขอบอกตรงนี้เลยนะว่าเจ้า ‘ น้ำมันมะพร้าว ’ นอกจากจะช่วยบำรุงให้เส้นผมและผิวของเราให้สวยเป๊ะแล้วเนี่ย ยัง ช่วยรักษาปัญหาผิวไหม้แดด ได้ดีสุดๆ อีกด้วยล่ะ ก็เพราะว่า ในน้ำมันมะพร้าวมีวิตามิน E เป็นส่วนประกอบ เลย ช่วยบรรเทาการอักเสบของผิวไหม้แดด แถมยัง ช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีจากแสงแดด ได้ด้วย

  ซึ่งวิธีใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาปัญหาผิวก็ง่ายมากๆ เลยนะ แค่นำสำลีแผ่นไปชุบน้ำมันมะพร้าวให้ชุ่ม แล้วทาลงบนผิวทุกๆ วัน ก็ช่วยให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มกระจ่างใสอีกครั้งได้แล้ว
     

  ▼ 3. ฟื้นฟูผิวไหม้ รู้สึกแสบ ด้วย ‘มะเขือเทศ’ ▼

  สาวซิสเคยได้ยินกันบ้างมั้ยคะว่า ‘ กินมะเขือเทศแล้วจะทำให้ผิวสวย ’ ? เราขอคอนเฟิร์มแรงๆ ตรงนี้อีกทีเลยนะว่าเจ้า ‘ มะเขือเทศ ’ ลูกโตๆ สีแดงน่ากินแบบนี้นี่แหละ ที่เป็นไอเทมเด็ดในการช่วยบำรุงดูแลผิวให้สวยเป๊ะสมใจได้ง่ายๆ ส่วน สาวคนไหนที่เกิดอาการผิวไหม้แดด ดูหมองคล้ำ ผิวไม่สม่ำเสมอ ก็ สามารถรักษาปัญหาผิวนี้ให้หายได้แบบด่วนจี๋ทันใจด้วย ‘ มะเขือเทศ ’ ได้เหมือนกัน

  แค่เดินเข้าครัวไป หยิบมะเขือเทศมาสับๆ บดๆ ให้ละเอียดแล้วนำไปผสมกับนมเปรี้ยว จากนั้นก็ให้นำมาโปะลงบนผิวที่ไหม้แดด ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่ง สารไลโคปีน ในมะเขือเทศก็จะเข้าไป ช่วยฟื้นฟู บำรุง และรักษาอาการแสบร้อน ให้ค่อยๆ หายไป ทำเป็นประจำ ก็จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสวิ้งอีกครั้งได้แล้ว
     

  ▼ 4. ‘มันฝรั่ง’ ช่วยลดการระคายเคือง ▼

  อุ๊ย!!! พอพูดถึง ‘ มันฝรั่ง ’ ทีไร ก็น้ำลายไหลแบบไม่รู้ตัว ก็แหมๆ เจ้ามันฝรั่งลูกกลมๆ รีๆ แบบนี้ สามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนูอร่อยเลยนี่คะ ไม่ว่าจะมันบด เฟรนช์ฟรายส์ มันทอด… แต่ STOP หยุดคิดถึงเมนูอาหารไปก่อนค่ะซิส เพราะว่า วันนี้เราจะใช้เจ้า ‘ มันฝรั่ง ’ มารักษาผิวไหม้แดดให้หายดีแบบด่วนจี๋ ต่างหากล่ะคะ

  ก็ มันฝรั่งเนี่ยไม่ได้มีดีแค่รสชาติอร่อยสุดฟินเท่านั้นนะ แต่ยัง มีคุณสมบัติในการปรับสภาพผิวให้กระจ่างใจสม่ำเสมอกัน ได้อีกด้วย ถ้าคุณสาวๆ นำมันฝรั่งไปบด หรือนำมันฝรั่งมามาส์กผิวบริเวณที่เกิดความหมองคล้ำจากการไหม้แดด ก็จะช่วยเข้าไปฟื้นฟูผิวคล้ำๆ ให้กลับมาใส ได้ไม่ยากเลยล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe