Articles love2
ความรัก

รักตัวเองเข้าไว้! 7 กิจกรรม 'เดทกับตัวเอง' ของสาวโสด ไม่มีคู่ ก็อยู่คนเดียวแบบมีความสุขได้

ใครว่าโสดแล้วต้องทุกข์ กิจกรรมที่ทำแล้วมีความสุขเมื่อเป็นโสด


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ร้านหนังสือและกาแฟ

  • #2 ดูพระอาทิตย์ตกหรือพระอาทิตย์ขึ้น

  • #3 ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ

  • #4 ไปดูหนังคนเดียว

  • #5 ทำอาหารเย็นและกินคนเดียว

  • #6 WALK & FLOWERS

  • #7 SPA DAY


  ฮาโหลสาวๆ SistaCafe

  เรารู้ดีค้ะว่า " ความโสด " นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงต้องการ ลึกๆ แล้วเราก็ยังอยากได้ใครสักคนมาคอยดูแลเป็นห่วงเป็นใยเรา แต่เมื่อมีคู่แล้วไม่มีความสุข เราจะมีไปทำไม เป็นโสดและอยู่คนเดียวก็มีความสุขได้ แต่ถ้าใครไม่รู้จะทำอะไรวันนี้เรามี ศิลปะแห่งอยู่คนเดียวมาฝากกัน โดยเป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่เธอจะใช้ชีวิตคนเดียวได้อย่างมีความสุขขึ้น


  วิธีการก็คือ เราอยากให้สาวๆ ตั้งวันที่จะไปออกเดทกับตัวขึ้นมาเดือนละ 1 ครั้ง โดยเราจะเรียกมันว่า “ SOLO DATE " แนะนำให้เลือกทำกิจกรรมที่ชอบด้านล่างที่เราจะบอกดังต่อไปนี้ ที่สำคัญคืออย่าผัดวันประกันพรุ่งเด็ดขาด เมื่อไหร่ที่เธอรู้ว่าถึงเวลาก็ต้องทำ ก็ต้องทำ เพื่อให้ตัวเองได้ออกไปพักผ่อนและทำในสิ่งที่ตัวเองชอบบ้าง เพียงแค่นี้เธอก็จะรู้สึกว่าการอยู่คนเดียวนั้นไม่ได้โดดเดี่ยวเสมอไป

  เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรให้ไปทำกันบ้าง ไปดูกันเลย

   

  #1 ร้านหนังสือและกาแฟ


  สำหรับหนอนหนังสือ แนะนำให้เธอมุ่งตรงไปที่ร้านหนังสือหรือห้องสมุด แล้วอ่านหนังสือใหม่ๆ หรือเรื่องที่เธอสนใจ ใช้เวลาดูหนังสือและเพลิดเพลินไปกับสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย หลังจากนั้นเมื่อเธอรู้สึกดีขึ้นก็ให้พาตัวเองไปที่ร้านกาแฟ จิบกาแฟพร้อมกับอ่านหนังสือที่ซื้อติดมือมา เคล็ดลับคืออยู่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดื่มด่ำกับหนังสือ รวมถึงมองคนผ่านไปผ่านมา และมีความสุขกับมันนะคะ

   

  #2 ดูพระอาทิตย์ตกหรือพระอาทิตย์ขึ้น


  แน่นอนว่า เราทุกคนต่างมีสถานที่สวยงามที่ไม่ไกลจากที่ที่เราอยู่ ซึ่งมันไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การได้อยู่ที่นั่นเมื่อพระอาทิตย์ขึ้นก่อนในตอนเช้าหรือก่อนที่ประอาทิตย์จะตกในตอนเย็น ดังนั้นวันไหนที่เรารู้สึกเครียด หรือเหนื่อยจากการใช้ชีวิต ก็ให้ลองออกเดทกับตัวเองด้วยการไปที่นั่น ชาร์จพลังจากแสงอาทิตย์ ใช้เวลากับความเงียบสงบ เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการออกเดทกับตัวเองที่ดีที่สุดแล้วค่ะ

   

  #3 ลองทำกิจกรรมใหม่ๆ


  เราเชื่อว่าทุกคนมีสิ่งต่างๆ ที่อยากจะลองทำกันทั้งนั้น แล้วทำไมเธอไม่ทำกิจกรรมเหล่านี้ในวันที่จะเดทกับตัวเองดูล่ะ อย่างเราเองก็เคยเดินผ่านสตูดิโอเรียนเต้น และมีความคิดว่าอยากจะลองทำมันดูสักครั้ง ในที่สุดที่เราก็ได้ลองทำมัน ภายใน 1 ปีเรามีความสุขมาก  เพราะเราได้ทำสิ่งนี้เพื่อตัวเองและเพิ่มความนับถือที่มีกับตัวเอง  ดังนั้นลองคิดให้ดีว่าเธออยากทำอะไรล่ะ? หลังจากนั้นหยุดคิด...แล้วลงมือทำนะคะ

   

  #4 ไปดูหนังคนเดียว


  เรารู้ดีว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันไม่ใช่เรื่องแปลอะไร ดังนั้นอย่าอายที่จะไปดูหนังคนเดียว ข้อดีของการทำแบบนี้ก็คือเธอไม่จะเป็นต้องแบ่งป๊อปคอนด์กับใคร สามารถดูสิ่งที่ชอบได้ และนั่งในจุดที่คุณชื่นชอบโดยไม่ต้องสนใจใคร และเมื่อครั้งแรกผ่านไปได้ด้วยดี ( แน่นอนว่าไม่แทบไม่มีความเสียงอะไร ) เธอจะรักการดูหนัง จากนั้นเธอก็จะใช้เวลาที่กับมันบ่อยขึ้นจนเธอแทบไม่รู้ตัว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe