Articles makeup
ความงาม

#ความสะอาดต้องมาก่อน เช็ค! '7 จุดในร่างกาย' ที่ไม่ควรละเลยเรื่องความสะอาด

สวยแค่ภายนอกไม่ได้ ต้องสะอาดจากภายในด้วยนะจ๊ะ อย่าลืมหันมาใส่ใจความสะอาดส่วนต่างๆ ของร่างกายกันน้าา


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เส้นผม หนังศีรษะ

  • 2. ช่องปาก

  • 3. หู

  • 4. เล็บ

  • 5. รักแร้

  • 6. เท้า

  • 7. จุดซ่อนเร้น

   
  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  เชื่อว่าเรื่อง ความสวยความงาม เป็นเรื่องที่สาวๆ ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน แต่ละวันที่ต้องออกไปเจอใครต่อใคร ก็ต้องหมุนไปหมุนมาอยู่หน้ากระจก เช็คแล้วเช็คอีกว่า หน้าฉันเป๊ะมั้ย ทรงผมดีหรือยัง เสื้อผ้าโอเคหรือเปล่า ถึงจะออกจากบ้านได้ ใช่ค่ะ! ความสวยงามเป็นสิ่งสำคัญ แต่ยังมีอีกอย่างที่สาวๆ ไม่ควรละเลยนั่นก็คือเรื่อง ' ความสะอาด '

  ถึงแม้ว่าเราจะพยายามแต่งหน้าให้สวย ทำผมให้เริ่ด เลือกเสื้อผ้าเป๊ะปังขนาดไหน แต่ถ้าร่างกายของเรายังไม่สะอาด ก็อาจจะทำให้เราดูเสียบุคลิกได้ เพราะทุกคนก็คงอยากจะอยู่ใกล้ๆ คนที่เนื้อตัวสะอาด ไม่มอมแมม ไม่มีกลิ่นเหม็น วันนี้เราก็เลยจะพาสาวๆ มาเช็คตามจุดต่างๆ ของร่างกายกันซะหน่อย ว่าดูแลเรื่องความสะอาดดีพอหรือยัง มาค่ะ! มาเช็คไปพร้อมๆ กันเล้ยย..

  1. เส้นผม หนังศีรษะ

  ' ผม ' เป็นจุดที่มองเห็นง่ายมากๆ เลยค่ะ ถ้าผมของเราไม่สะอาด มีความมัน หรือมีรังแค ก็คงจะเป็นภาพที่ไม่น่ามองเท่าไหร่ เราควรจะดูแลเส้นผมของเราให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา ไม่ควรหมักหมมสิ่งสกปรกเอาไว้ เพราะนอกจากจะมีความมันบนหนังศีรษะแล้ว ก็อาจจะมีรังแคเพิ่มมาด้วยนะคะ ดังนั้น ควรสระผมเป็นประจำ ถ้าให้ดีก็เพิ่มการหมักผมหรือใช้ครีมนวดเข้าไปด้วย เพื่อให้ผมของเรานุ่มสลวย ดูสุภาพดี ไม่ชี้ฟูค่ะ
   

  2. ช่องปาก

  เรื่องของกลิ่นปากนั้น ไม่ใช่สิ่งที่จะซ่อนกันได้ง่ายๆ เลยค่ะ จะดีกว่ามั้ยถ้าเวลาที่เราไปพูดกับคนอื่นแล้วไม่มีกลิ่นปาก ไม่งั้นคนหนีหายหมดแน่เลยยย นอกจากการ ' แปรงฟันให้สะอาด ' แล้ว หลังแปรงฟันจะต้อง ' ใช้ไหมขัดฟัน ' ด้วยน้าา เพราะการใช้ไหมขัดฟัน จะช่วยทำความสะอาดในส่วนที่การแปรงฟันเข้าไม่ถึง และอีกหนึ่งอย่างก็คือ ' การแปรงลิ้น ' เพราะลิ้นก็เป็นส่วนที่สะสมแบคทีเรียเอาไว้เหมือนกันค่ะ ใครที่ตอนนี้แปรงฟันอย่างเดียว ต้องหันมาแปรงลิ้นและใช้ไหมขัดฟันกันแล้วน้าา เพื่อช่องปากที่สะอาดของเราค่ะ
    

  3. หู

  ใครที่หมั่นทำความสะอาดหูของตัวเองเป็นประจำก็ถือว่าผ่าน แต่สำหรับใครที่ยังละเลยจุดนี้อยู่ ต้องหันมาดูแลกันหน่อยแล้วน้าา อย่าปล่อยให้มีขี้หูเยอะเกินไป จนล้นออกข้างนอก เวลาอาบน้ำก็ฟองสบู่บริเวณหูด้วย ไม่ว่าจะเป็นใบหู หลังหู รวมถึงตามซอก ตามมุมต่างๆ เพราะบางครั้งเวลาคนอื่นมองใกล้ๆ ก็จะเห็นได้ว่าหูของเราแอบสกปรกอยู่จ้า
    

  4. เล็บ

  ไม่ว่าสาวๆ จะไว้เล็บยาวหรือเล็บสั้น จะทำเล็บ ทาสี หรือไม่ได้แต่งอะไรที่เล็บเลย ก็ต้องดูแลเรื่องความสะอาดนะคะ ต้องไม่ปล่อยให้เล็บดำน้าา พยายามอย่าให้มีสิ่งสกปรกเข้าไปในเล็บ  เวลาล้างมือก็อย่าลืมใช้แปรงขัดตามซอกเล็บด้วยนะจ๊ะ
    

  5. รักแร้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe