Articles fashion
แฟชั่น

ช่วยซิสแก้ "ปัญหาคับอก" 👙 6 ทริคที่จะช่วย 'สาวอกใหญ่' ซื้อชุดว่ายน้ำได้เป๊ะ ไม่มีหลวม

เคล็ดลับในการซื้อชุดว่ายสำหรับสาวอกใหญ่ ไม่อยากโป้ แต่อกใหญ่ต้องอ่าน!


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เลือกท่อนบนที่กระชับพอดีตัว

  • #2 ซื้อชุดว่ายน้ำแบบ bra-sized

  • #3 เลือกที่มีสายคล้องหรือตะขอช่วย

  • #4 ซื้อท่อนบนและท่อนล่างแยกกัน

  • #5 ซื้อแบรนด์ที่ทำมาเฉพาะ

  • #6 เลือกชุดว่ายน้ำแบบ Tankini

  • #7 เน้นชุดที่มีคุณภาพดี


  ฮาโหลสาวๆ

  สำหรับสาวที่มีหน้าอกใหญ่อย่างเราปัญหาหนึ่งที่จะเจอบ่อยๆ ก็คือหาเสื้อชั้นใน หรือชุดว่ายน้ำที่มีขนาดที่พอดีไม่ได้ ไม่ว่าจะด้วยไซส์ที่เกินมาตราฐานของเรา หรือเพราะเกณฑ์มาตราฐานหญิงไทยนั้นจะต่ำเกินไปก็ตาม!! แต่เรื่องไซส์ที่พอดีตัวไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เพราะถ้าเธอเลือกเป็น และเลือกให้พอดีตัวมันจะช่วยทำให้เธอสวยและดูผอมลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีเทรคิดีๆ ที่จะมาช่วยสาวๆ ในการเลือกซื้อชุดว่ายน้ำมาฝากกัน รับรองได้เลยว่าเธอจะมีความสุขกับการเล่นน้ำมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันมีเทคนิคใดกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เลือกท่อนบนที่กระชับพอดีตัว


  อย่างแรกที่สาวๆ ต้องทำความเข้าใจก็คือชุดว่ายน้ำของเธอโดยเฉพาะท่อนบนนั้นต้องพอดีคล้ายๆ กับการใส่ชุดชั้นในนั่นล่ะ โดยความกระชับที่พอดีคือชุดที่สามารถรองรับเต้านมของเราได้ดี ไม่ทำให้หน้าอกคล้อยหรือรู้สึกสบายจนเกินไป ที่สำคัญคือเวลาใส่ก็อย่าลืมโกยหน้าอกออกมาให้เยอะที่สุด ( ลากจากด้านหลังมาเลยก็ได้ ) ไม่ต้องกลัวว่ามันจะใหญ่หรือหกออกมา เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้เธอดูผอมลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญยังทำให้หน้าอกของเราสวยมากขึ้นด้วยค่ะ

   

  #2 ซื้อชุดว่ายน้ำแบบ bra-sized


  สาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการซื้อชุดว่ายน้ำ bra-sized swimwear นั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนกับชุดชั้นในมากจนเกินไป แต่ในความเป็นจริงแล้วดีเทลต่างๆ ที่แต่ละแบรนด์ออกแบบมานั้นไม่มีทางทำให้เธอเหมือนกับใส่ชุดชั้นในในการเล่นน้ำได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญคือ bra-sized swimwear นี้จะออกแบบมาโดยคำนึงถึงขนาดหน้าอกเป็นสำคัญ ไม่ว่าเธอจะมีไซส์แบบไหน เล็ก หรือใหญ่เขาก็จะออกแบบมาให้สอดรับ และเพียงพอที่จะปกปิดอกของเธอแน่นอนค่ะ

   

  #3 เลือกที่มีสายคล้องหรือตะขอช่วย


  สาวๆ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าชุดว่ายน้ำนั้นไม่เหมือนชุดชั้นในตรงมันไม่มีตะขอให้ปรับขนาด ดังนั้นนั่นหมายความว่าเธอไม่สามารถปรับขนาดได้หลังจากที่ซื้อไป ดังนั้นพอใช้ไปมากๆ มันก็จะค่อยเหี่ยวและสึกหรอลง เวลาซื้อสาวๆ ต้องเลือกให้พอดีตัว ลองโดยให้มีความรู้สึกคับสักเล็กน้อย ( แต่ไม่ใช่แน่นจนเน้นปลิ้นออกมา ) แต่ถ้าเธอไม่ชอบชุดแบบวันพีชก็สามารถหาชุดว่ายน้ำที่มีตะขอซ่อนหรือการผูกเชือกด้านหลังก็จะช่วยได้มากทีเดียว เพราะเธอจะสามารถปรับขนาดได้ตามขนาดตัวของเธอในช่วงนั้นนะคะ

   

  #4 ซื้อท่อนบนและท่อนล่างแยกกัน


  เป็นความจริงที่ว่าการที่มีหน้าอกใหญ่นั่นไม่ได้แปลว่าเราจะต้องมีท่อนล่างที่ใหญ่เสมอไป ดังนั้นถ้าเธอกำลังเจอปัญหาแบบนั้นวิธีการแก้ไขที่ง่ายที่สุดก็คือให้ลองซื้อท่อนบนและท่อนล่างแยกกัน เพราะส่วนใหญ่บิกินี่ที่ขายคู่กันนั้นมีไซส์ไม่พอดีเราทั้งตัว! ผู้หญิงธรรมดาๆ อย่าเราจะมีหุ่นดี เป๊ะทุกสัดส่วนได้ยังไง ดังนั้นลองมองหาชุดแยกกันก็จะตอบโจทย์กับขนาดของเรามากกว่านะคะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินถึง 2 ชุดในคราวเดียวกัน

   

  #5 ซื้อแบรนด์ที่ทำมาเฉพาะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe