Articles health
สุขภาพ

ตัวจะแตกแล้วจ้า! แจก 7 วิธี 'ลดบวม' สายกินๆ นอนๆ หลวมตัวจนตัวบวม รีบแก้ด่วน!

โอ๊ยยย เครียดจัง! ก็รูปร่างตอนนี้เดี๋ยวก็อ้วน เดี๋ยวก็ผอม แปรปรวนเก่งซะเหลือเกินนี่คะ... ซิสคนไหนกำลังเจอปัญหานี้อยู่ ก็ต้องรีบตามเรามาดู 7 วิธี 'ลดบวม' แล้วทำตามกันด่วนๆ เลยจ้า


» » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 1. งดกินของทอด มัน เค็ม ที่มี ‘โซเดียม’ สูง 】

  • 【 2. อย่าลืมเว้นพื้นที่จานให้เมนูผัก ผลไม้ และธัญพืช 】

  • 【 3. อย่ายืนหรือนั่งนานๆ ขยับตัวเดินไปมาบ้าง 】

  • 【 4. บอกลาเสื้อผ้าหรือรองเท้ารัดๆ ฟิตๆ ไปก่อน 】

  • 【 5. ดื่มน้ำเปล่าแบบพอดีๆ น้อยไปไม่ดี มากไปก็ยิ่งบวม 】

  • 【 6. เอ็กเซอร์ไซส์ กระตุ้นระบบไหลเวียนร่างกาย 】

  • 【 7. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม กระตุ้นระบบขับถ่าย 】

     
  โอ๊ยยย!!! จะขยับตัวไปทางไหนก็ไม่สบาย
  รู้สึกอึดอัด แน่นไปหมดทุกสัดส่วนเลยค่ะ #คนสวยเซ็ง

  สาว SistaCafe คนไหนกำลังกลุ้มใจกับปัญหาแบบนี้อยู่บ้างมั้ยคะ? เวลาที่หยิบเสื้อผ้าตัวเก่งมาใส่แล้วก็ต้องตกใจ เพราะว่าใส่แล้วคับฟิตเปรี๊ยะจนแน่น ทั้งๆ ที่เมื่อไม่กี่วันก่อน ก็เพิ่งใส่ออกไปเที่ยวลั้นลาไปหมาดๆ แต่พอไม่กี่วันต่อมา ลองหยิบเสื้อตัวเก่าตัวเดิมมาลองใส่ ก็ใส่ได้แบบพอดี งานนี้ก็ได้แต่คิดแล้วก็สงสัยว่า ตัวเองอ้วนขึ้นจริงๆ หรือว่าแค่คิดไปเองกันแน่…

  ซิสคะ! เราขอบอกเลยนะว่า ความรู้สึกที่ว่าเดี๋ยวอ้วน เดี๋ยวผอม ขึ้นๆ ลงๆ แบบนี้น่ะ อาจเป็นเพราะว่าคุณสาวๆ กำลังเกิดอาการ ‘ ตัวบวม ’ อยู่ก็ได้นะ ลองสังเกตดูสิคะว่าช่วงนี้ชอบกินๆ นอนๆ ไม่ค่อยได้สนใจตัวเองสักเท่าไหร่ หรือกำลังอยู่ในช่วงวันนั้นของเดือนรึเปล่า? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 วิธี ‘ ลดบวม ’ ที่ช่วยกู้คืนร่างเดิมแบบเร่งด่วน กันได้เลยค่ะ

  。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

     

  【 1. งดกินของทอด มัน เค็ม ที่มี ‘โซเดียม’ สูง 】

  หยุดเดี๋ยวนี้นะ! รีบวางของกลางในมือลงด่วนๆ เลยค่ะ สาวคนไหนที่กำลังหยิบขนมกรุบกรอบเคี้ยวเพลินเข้าปาก ก็ต้องรีบหยุดพฤติกรรมเหล่านั้นด่วนๆ เลยนะ ก็เพราะว่า ในพวกเมนูอาหารทอดๆ มันๆ เค็มๆ หรือเรียกง่ายๆ ว่า ‘ จั๊งก์ฟู้ด ’ พวกนี้น่ะ เต็มไปด้วย ‘ โซเดียม ’ ในปริมาณสูงปรี๊ด ยิ่งกินเข้าไปมากๆ หรือทานติดต่อกันแบบถี่ๆ จน ร่างกายได้รับโซเดียมในปริมาณสูงเกินความจำเป็น ทำให้ร่างกายขาดสมดุลในการควบคุมปริมาณของเหลว เลยเกิดอาการบวมน้ำจนตัวบวมได้ ทางที่ดี งดทานเมนูพวกนี้ไปจะดีกว่านะ
     

  【 2. อย่าลืมเว้นพื้นที่จานให้เมนูผัก ผลไม้ และธัญพืช 】

  สาวๆ คะ ถ้าเลือกกินให้เป็นก็สามารถแก้อาการตัวบวมได้เหมือนกันนะเออ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่อยากลดบวมแบบด่วนๆ ก็ต้อง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองซะใหม่ จากที่เคยกินอะไรตามใจปาก เลือกรสชาติมากกว่าประโยชน์ คราวนี้ก็ได้เวลามาเว้นพื้นที่ว่างบนจานให้กับเมนูผัก ผลไม้ และธัญพืชบ้างแล้วล่ะ ไม่ว่าจะเป็นถั่ว โฮลเกรน ผักใบเขียว เพราะเมนูเหล่านี้  ที่ช่วยลดการบวมน้ำในร่างกายได้ คอนเฟิร์มเลยว่ากินได้ แบบไม่ต้องกลัวบวมหนักกว่าเก่าเลยล่ะ
     

  【 3. อย่ายืนหรือนั่งนานๆ ขยับตัวเดินไปมาบ้าง 】

  ซิสจ๋า เราขอเตือนเลยนะว่าถึงจะเป็นสายเฮลท์ตี้ เลือกทานแต่อาหารดีมีประโยชน์ขนาดไหน แต่ถ้าคุณสาวๆ ชอบนั่งสิงอยู่บนโซฟา ไม่ค่อยได้ขยับตัวไปไหน หรือแม้กระทั่งการยืนอยู่กับที่นานๆ ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เราตัวบวมได้ง่ายกว่าคนอื่นเค้าอีกนะ ก็เพราะว่า การทำอะไรค้างในท่าเดิมนานเกินไป จะทำให้ของเหลวในร่างกายของเราไหลเวียนได้ไม่เต็มที่ งานนี้อาจทำให้เกิดอาการตัวบวมหรือขาบวมได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นลอง ขยับตัวเดินไปเดินมาเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเหลวในร่างกาย ก็ช่วยลดบวมได้นะ
     

  【 4. บอกลาเสื้อผ้าหรือรองเท้ารัดๆ ฟิตๆ ไปก่อน 】

  โอ๋ๆๆๆ ก็เข้าใจนะคะว่า เวลาที่ตัวบวมจนแทบปริขึ้นมาในแต่ละที คุณสาวๆ ส่วนใหญ่ก็มักจะอยากใส่เสื้อผ้ารัดๆ เพื่ออำพรางความบวมให้หายไป แต่รู้มั้ยคะว่าการทำแบบนี้น่ะ นอกจากจะไม่ช่วยให้ตัวเราดูเล็กลงแล้ว ยังทำให้ตัวยิ่งบวมอืดหนักกว่าเก่าอีกนะตัวเธอ เพราะว่า การที่เรา สวมใส่เสื้อ กางเกง หรือรองเท้าแบบรัดแน่นเปรี๊ยะ ก็จะยิ่งทำให้ของเหลวในร่างกายหมุนเวียนได้ไม่เต็มที่ เลยทำให้หุ่นของเราดูบวมเป็นปล้องๆ ตรงบริเวณที่โดนรัดมานาน เราขอแนะนำให้ เปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าสบายๆ พอดีๆ แทนจะเวิร์คกว่านะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe