Articles love2
ความรัก

ถอด 7 นิสัยเทาๆ ของตัวละครผู้หญิงจากละคร 'กรงกรรม' ที่ผู้ชายไม่อยากได้เป็นคนรัก

มาดูนิสัยเทาๆ ของตัวละครผู้หญิงในละครเรื่อง 'กรงกรรม' กันค่ะ ละครสนุก แถมยังสะท้อนชีวิตคนเราได้ดีจริงๆ ค่าา


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เห็นแก่ตัว

  • 2. ขี้เหวี่ยง ขี้วีน ขี้โมโห

  • 3. ปากร้าย เอาแต่ใจ

  • 4. ดูถูกตัวเอง ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง

  • 5. มีเล่ห์เหลี่ยม เอาแต่ได้

  • 6. ประชดประชัน

  • 7. เจ้าคิดเจ้าแค้น


  กระแสแรงไม่หยุด 
  จริงๆ ค่ะ สำหรับละครเรื่อง ' กรงกรรม ' ที่ยิ่งดำเนินเรื่องมาเรื่อยๆ ก็ยิ่งมีความเข้มข้นมากขึ้น มีความพีคให้เราได้ลุ้นกันอยู่ทุกตอน แฟนละครนี่ติดกันงอมแงมเชียวแหละค่ะ ต้องยอมรับจริงๆ ว่าละครเรื่องนี้มีความสนุกครบรส เนื้อหาน่าติดตาม นักแสดงก็เล่นดีกันทุกคน นอกจากนั้นแล้วก็ยังแฝงข้อคิดและคติสอนใจดีๆ เอาไว้มากมาย เป็นละครที่ทำให้เราได้เห็นชีวิต ได้เห็นธรรมชาติของความเป็นคนอย่างแท้จริงค่ะ


  ถ้าพูดถึงความเป็นมนุษย์หรือความเป็นคนแล้ว ละครเรื่องนี้ถือว่าตีแผ่และสะท้อนความเป็นมนุษย์ออกมาได้อย่างสมจริง ทำให้เห็นว่าตัวละครทุกตัวก็ไม่ได้มีใครดีหรือเลวร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีใครสีขาว ไม่มีใครสีดำ แต่ทุกคนจะเป็นสีเทาๆ นั่นคือ ' มีทั้งดีและไม่ดี ' อยู่ในคนเดียวกัน วันนี้เราก็เลยจะมา ' ถอด 7 นิสัยเทาๆ ของตัวละครผู้หญิงจากละครกรงกรรม ที่ผู้ชายไม่อยากได้เป็นคนรัก ' มาลองดูกันค่ะว่ามุมไม่ดีของตัวละครในเรื่องจะมีอะไรบ้าง
   

  1. เห็นแก่ตัว

  ' นู่นก็จะเอา นี่ก็จะเอา ไอ้ที่มีอยู่ตอนนี้รักษาไว้ให้ได้ก่อนเถอะ ' เป็นสิ่งที่อาตงพูดกับ ' พิไล ' คนที่ติดตามละครมาตลอดก็คงจะเห็นเหมือนกันว่าพิไลเป็นคนที่อยากจะได้สมบัติทุกอย่างของบ้านแบ้ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของ โรงสี ตึกนั้นตึกนี้ วันๆ คิดแต่เรื่องเงินทอง หาผลประโยชน์ให้ตัวเองตลอดเวลา อยากได้อยากมีแต่ไม่เคยทำงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน และไม่รู้จักแบ่งปันหรือมีน้ำใจกับใคร แถมยังอิจฉาทุกคนที่ได้ดีกว่าโดยเฉพาะเรณู

  เชื่อว่าไม่ใช่แค่หนุ่มๆ เท่านั้นที่ไม่อยากได้ผู้หญิงนิสัยแบบนี้มาแฟน ทางด้านสาวๆ เองก็คงไม่อยากมีแฟนที่เป็นคนเห็นแก่ตัวกันใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้น ลองมาเช็คตัวเองกันสักหน่อยว่าเราเป็นคนที่มีน้ำใจ รู้จักแบ่งปัน หรือเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับคนอื่นขนาดไหน? สิ่งนี้จะทำให้สาวๆ ดูมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ
   

  2. ขี้เหวี่ยง ขี้วีน ขี้โมโห

  ตัวละคร ' พิไล ' น่าจะมีความชัดเจนที่สุดในเรื่องของนิสัย ขี้เหวี่ยง ขี้วีน ขี้โมโห ด้วยความที่พิไลเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมด้วยหน้าตา ฐานะ และการศึกษา แถมยังมีแม่คอยตามใจ ทำนู่นทำนี่ให้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ซักผ้า ทำงานบ้าน ทำอาหาร แต่พอย้ายเข้ามาเป็นสะใภ้รองของบ้านแบ้แล้วชีวิตก็เปลี่ยนไปจากเดิม ไม่มีคนคอยตามใจทำนู่นทำนี่ให้เหมือนแต่ก่อน อะไรๆ ก็ดูขัดใจเธอไปทุกอย่าง เธอก็เลยวีนเหวี่ยงใส่ทุกคนไปหมดตั้งแต่สามี น้องสามี จนไปถึงลูกจ้างในร้าน ช่วงหลังๆ มานี้แอบเห็นว่าแต่ละคนก็เริ่มเบื่อหน่ายกับความขี้วีนของพิไลอย่างแรง ทำหน้าเอือมกันเป็นแถวๆ

  ขนาดในละครทุกคนยังรำคาญกันขนาดนี้ ถ้าต้องเจอผู้หญิงขี้วีนขี้เหวี่ยงไปซะทุกเรื่องแบบนี้ในชีวิตจริงแล้วล่ะก็ ผู้ชายคงจะปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน เพราะเอะอะก็โมโห เอะอะก็เหวี่ยง อธิบายอะไรไปก็ไม่ฟัง แบบก็ไม่ไหวน้าา จะมีแฟนทั้งทีก็คงไม่มีใครอยากได้แฟนที่ขี้วีนขี้เหวี่ยงไปหมดทุกเรื่องหรอกเนอะ
   

  3. ปากร้าย เอาแต่ใจ

  ถ้าใครที่ติดตามละครก็คงจะเห็นว่าตัวละคร ' มาลา ' ก็มีความเอาแต่ใจอยู่บ้าง ต้องได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แถมยังแอบปากร้ายนิดๆ ดูได้จากการตามไปด่าอาสี่ ด่าวรรณา และที่พีคที่สุดก็คือการพูดแช่งให้อาสี่ตายภายใน 3 วัน 7 วัน แต่ถ้าลองมองให้ดีก็จะเห็นว่ามาลานั้นไม่ได้มีนิสัยเลวร้ายอะไร เธอเพียงแค่ต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้กับตัวเอง แต่บางครั้งก็อาจจะไม่ทันคิดหรือไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะพูดอะไรออกมา ภาพของมาลาจึงกลายเป็นคนปากร้ายและเอาแต่ใจ

  นอกจากคิดว่าแค่สนุกด้วยกันทั้งสองฝ่ายแล้ว อาสี่ก็อาจจะเห็นว่า มาลาเป็นผู้หญิงที่วุ่นวาย ชอบสั่งนู่นสั่งนี่ ให้เขาต้องทำตามความต้องการอยู่ตลอดเวลา จึงไม่คบกับมาลาเป็นแฟนจริงจัง ดังนั้น สาวๆ ต้องรีบเช็คตัวเองด่วนเลยค่ะว่าเป็นคนที่เอาแต่ใจหรือมีความปากร้าย ชอบพูดด่าว่าจิกกัดต่างๆ อยู่หรือเปล่า..
   

  4. ดูถูกตัวเอง ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง

  ตัวละครที่ดู เศร้าที่สุดในเรื่อง ก็น่าจะเป็น ' จันตา ' ที่ในตอนแรกๆ แทบจะไม่เห็นเธอยิ้มเลย เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยคุยกับใคร ถามคำตอบคำ หลายๆ ครั้งจันตาจะชอบพูดว่า ตัวเองไม่เหลือใคร ไม่มีใครรัก เป็นคนจนก็ต้องเจียมตัว ซึ่งทั้งหมดนี้ก็น่าจะเป็นเพราะเรื่องราวชีวิตในอดีตที่เคยผ่านมา ทำให้เธอดูเศร้าหมอง และรู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่า

  หากพูดถึงนิสัยใจคอแล้ว จันตาก็ถือว่าเป็นคนที่ดีคนหนึ่งเลย แต่ภาพที่คนอื่นมองมาอาจจะดูเป็นผู้หญิงเงียบๆ หน้าตาเศร้าหมอง เวลาคุยกันก็จะได้ยินคำพูดที่คิดลบกับตัวเองบ่อยๆ ถ้าเป็นในชีวิตจริงผู้ชายก็อาจจะเลือกคบหากับคนที่ร่าเริงแจ่มใส หรือคนที่คิดบวกมากกว่า เพราะเวลาอยู่ด้วยแล้วก็จะได้รับแต่พลังงานดีๆ ได้เห็นแต่ความสดชื่นสดใส ทำให้พลอยมีความสุขตามไปด้วย
   

  5. มีเล่ห์เหลี่ยม เอาแต่ได้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe