Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

7 จุดไฮไลท์ที่เอาไว้ดู "ดอกซากุระบาน" 🌸 จะไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ก็ต้องหาความรู้กันหน่อย

ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องไปให้ถูกทีจะได้ไม่เสียเวลา บินไปญี่ปุ่นเพื่อแอบส่องซากุระบาน


» » - - - - - » » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เจดีย์ยาซากะ วัดโฮคันจิ

  • #2 ถนนเทสึงาคุ โน มิจิ

  • #3 แม่น้ำชิราคาวะ

  • #4 สวนพฤกษศาสตร์เกียวโต

  • #5 ปราสาทโอซาก้า

  • #6 เจดีย์แดง ชูริโต

  • #7 แม่น้ำเมกุโระ


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องบอกเลยว่าที่ญี่ปุ่นช่วงนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ สาเหตุเป็นเพราะช่วงนี้คือช่วงดอกซากุระกำลังบาน ทำให้สาวๆ หลายคนใช้ช่วงเวลานี้ในการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ก่อนจะไปสิ่งที่เราต้องเช็คให้ดีเพราะอย่างที่รู้ว่าซากุระจะบานเป็นบางช่วงเท่านั้น ที่สำตัญยังเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ค่อยจะได้ ดังนั้นก่อนไป ข้อมูลต้องแน่น จะได้ไม่เสียเที่ยว ไปแล้วเก้อ ซากุระร่วงหมดงี้ เซ็งเลยนะ ;_;

  ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ เที่ยวชมซากุระกันให้สนุกมากขึ้น ไปแล้วไม่นก วันนี้เราก็เลยรวบรวมเอาสถานที่ จุดไฮไลท์ที่ต้องไปดูซากุระบานมาฝากกัน รับรองว่าสวยงามทุกจุด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 เจดีย์ยาซากะ วัดโฮคันจิ


  ที่แรกที่น่าสนใจก็คือ " เกียวโต " โดยถือว่าเป็น 1 ไฮไลท์ที่โดดเด่นที่สุดสำหรับประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยจุดไฮไลท์ที่เราแนะนำให้ไปดูดอกซากุระบานก็คือ ทางไปยังเจดีย์ Yasaka-Toto โดยที่นี้เป็นเจดีย์ไม้ทรงสูง ที่ล้อมรอบด้วยบ้านเก่าแก่ โบราณหลายหลัง โดยเจดีย์ยาซากะ วัดโฮคันจิ นี้เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของกรุงเกียวโตที่ต้องไป ยิ่งมีดอกซากุระด้วยแล้วยิ่งน่ามอง เพราะเราจะจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลาไปสมัยก่อนเลยค่ะ

   

  #2 ถนนเทสึงาคุ โน มิจิ


  ถนนเทสึงาคุ โน มิจิ หรือที่หลายคนจะคุ้นเคยกันในชื่อว่า “ เส้นทางนักปราชญ์ ” ถือเป็นเส้นทางริมคลอง ที่เชื่อมต่อระหว่างวัดกินคะคุจิกับวัดนันเซนจิ โดยแถวนี้จะเต็มไปด้วยต้นซากุระกว่า 100 ต้น!!! เยอะมากๆ ซึ่งหลังจากที่ดอกซากุระบาน บริเวณแถวนั้นก็จะเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระ ยิ่งพอตัดกับสะพานสีแดงก็ยิ่งสวย ที่สำคัญคือถือแม้ว่าเส้นทางเดินนั้นเรียบง่าย แต่ก็มีความคลาสสิกสุดๆ เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วสวยแน่นอนค่ะ

   

  #3 แม่น้ำชิราคาวะ


  กิอง เป็นย่านหนึ่งในเกียวโต ที่ขึ้นชื่อว่ามีเสน่ห์น่าหลงใหลมากๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามงดงาม หรือร้านอาหารอร่อยๆ ก็มีเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ในเทศกาลซากุระบานนั้น สาวๆ จะได้เห็นความงดงามที่มากกว่านั้น เพราะสาวๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับการเดินเลียบแม่น้ำชิราคาวะ ที่มีดอกซากุระเบ่งบานอยู่รอบตัว

  นอกจากนี้ถ้าสาวๆ โชคดี เธอก็จะได้เห็นเกอิชาสวยๆ เดินผ่านไปผ่านมาด้วยนะคะ แต่ข้อเสียของที่นี่ก็คือ มันไม่ค่อยจะมีร้านอาหารให้เรากินมากนัก แต่ใครที่ชอบกินขนมหวาน ต้องสนุกกับที่นี่แน่นอนค่ะ

   

  #4 สวนพฤกษศาสตร์เกียวโต


  สวนพฤกษศาสตร์นี้ที่เต็มไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาพรรณ ซึ่งในเทศกาลอื่นๆ นั้นก็สวยงามมากอยู่แล้ว แต่ในเทศกาลซากุระจะสวยงามขึ้นอีกหลายเท่า โดยจุดที่สาวๆ ต้องมุ่งเข้าไปดูนั้น จะถัดจากใจกลางสวนพฤกษศาสตร์เลย ซึ่งนอกจากต้นซากุระแล้ว ยังจะมีพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับ และต้นไม้อื่นๆ หลายชนิดให้ได้ชมอีกเพียบ มองไปทางไหนก็เห็นดอกไม้สวยๆ ใครที่ชอบดอกไม้ต้องหลงรักที่นี่แน่นอน 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe