Articles food
อาหาร

แจก 3 'สูตรสลัดสุดอร่อย สำหรับคนไดเอทแบบคีโต' ทำง๊าย ง่าย ไม่อ้วน แถมยังสดชื่นด้วย

สาวๆ ที่ลดความอ้วนแบบคีโตห้ามพลาด กับ 3 สูตรสลัดสุดอร่อยที่กินแล้วไม่อ้วน
#ผอมไวแค่เลือกกินให้เป็น


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Keto Cauliflower Potato Salad

  • # วิธีทำ Keto Cauliflower Potato Salad

  • #2 Monster Wedge Salad

  • #วิธีทำ Monster Wedge Salad

  • #3 Keto “Big Mac” Salad

  • #วิธีทำ BIG MAC SALAD


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าเธอเป็นคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วยวิธี ' Ketogenic Diet ' จะรู้ดีว่าเราห้ามกินผลไม้ เน้นกินไขมันเป็นหลัก เลือกกินน้ำตาลและแป้งให้น้อยที่สุด ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ห้ามซะทั้งหมดหรอก เพียงแต่ผลไม้ส่วนใหญ่มีน้ำตาลสูงมาก ทำให้กินได้แค่ไม่กี่อย่าง เช่น อะโวคาโด ( ไขมันสูง แม้มีคาร์บแต่ส่วนใหญ่คือไฟเบอร์ ), เนื้อมะพร้าว, มะนาว, เลมอน, มะกอก, เบอร์รี่ทั้งหลาย เท่านั้น ดังนั้นเวลาจะทำสลัดกินทีก็คิดแล้วคิดอีก กลัวอันนี้กินไม่ได้ อันนู้นก็ไม่เหมาะ ถ้าหลุดคีโตซิส ( ช่วงที่นำไขมันมาเผาผลาญเต็มที่ ) คงเสียใจแย่...

  ดังนั้นเพื่อให้สาวๆ กินสลัดได้อร่อยขึ้น วันนี้เราก็เลยเอา 3 สูตรสลัดมาฝากกัน รับรองได้เลยว่า ไม่มีหลุดออกจากคีโตแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีสูตรไหนน่ากินกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Keto Cauliflower Potato Salad


  ถ้าพูดถึงสลัด เมนูที่เราชอบมากที่สุดก็หนีไม่พ้น สลัดมันฝรั่งกับดอกกะหล่ำนี้ ก็แหม...มีทั้งมายองเนส มันฝรั่ง จะเรียกว่าสลัดก็อาย เพราะมันมีความอ้วนและไขมันแบบเต็มๆ แต่อย่างที่รู้ว่ามันฝรั่งมีคาร์โบไฮเดรตที่สูงมาก ดังนั้นเราจึงมีวิธีปรับและทำให้เมนูนี้มีรสชาติที่ค่อนข้างคล้ายกับเมนูเดิม โดยที่ไม่ใช่มันฝรั่ง เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  ส่วนผสม Keto Cauliflower Potato Salad


  1.
  ดอกกะหล่ำ
  2
  หัว
  2.
  น้ำมันมะกอก
  2
  ช้อนโต๊ะ
  3.
  เกลือทะเล
  1/2
  ช้อนชา
  4.
  พริกไทยดำ
  1/4
  ช้อนชา
  5.
  มายองเนส
  1/2
  ถ้วย
  6.
  มัสตาร์ด
  1/4
  ถ้วย
  7.
  ผักชีฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  1
  ถ้วย
  8.
  ไข่ต้ม
  6
  ฟอง
  9.
  ขึ้นฉ่าย
  1/2
  ถ้วย

  Photos
   

  # วิธีทำ Keto Cauliflower Potato Salad


  เริ่มต้นด้วยการเปิดเตาอบที่ 190 องศาเซลเซียส หลังจากนั้นหั่นดอกกะหล่ำขนาดประมาณ 1 นิ้ว แล้วราดด้วยน้ำมันมะกอก เกลือ และพริกไทย หลังจากนั้นนำเอาส่วนผสมที่ได้มากระจายไปบนแผ่นอบ หลังจากนั้นเอาเข้าตู้อบเป็นเวลาประมาณ 30 นาที โดยเมื่อถึงเวลา 15 นาทีก็ให้เอาออกมาเพื่อกลับข้าง โดยสุดท้ายกะหล่ำปลีจะได้ออกมาเป็นสีทองสวย และพักไว้


  โดยในขณะที่รอดอกกะหล่ำสุก ก็ให้เอาไข่ไปต้มจนสุก แล้วปอกเปลือกออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เมื่อส่วนผสมทั้ง 2 อย่างพร้อมแล้วก็พร้อมคลุก โดยเอาชามขนาดใหญ่มาใส่ดอกกะหล่ำ ไข่ต้ม หลังจากนั้นเพิ่มเกลือ พริกไทย รวมถึงมายองเนส มัสตาร์ด คลุกเคล้าให้เข้ากัน หลังจากนั้นค่อยโรยด้วยผักชีฝรั่งและ ขึ้นฉ่าย เพื่อตกแต่ง และถ้าสาวๆ อยากให้มีความเผ็ดหน่อยๆ จะโรยพริกใส่ลงไปด้วยก็ได้นะคะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ

   

  #2 Monster Wedge Salad


  เมนูนี้เป็นสลัดเย็นๆ กินแล้วช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี โดยเมนูนี้ทำง่ายมาก แค่จับทุกอย่างโยนเข้าไปก็คลุกทานได้ เหมาะสำหรับสาวที่ทำอาหารไม่เก่งอย่างเราเป็นที่สุด นอกจากนี้น้ำสลัดยังมีบลูชีสไขมันต่ำและท็อปปิ้งมากมาย ที่สายคีโตต้องรัก เพราะนอกจากจะอร่อยแล้ว คาร์โบไฮเดรตต่ำมาก มีไขมันและโปรตีนสูงสุดๆ เอาล่ะ อย่ามัวรอช้าเลยค่ะ เราไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe