Articles love2
ความรัก

หน้าตาดี ทำไมยังไม่มีใคร? ไม่เคยมีคนรัก แนะนำ 7 วิธีเปิดใจ กับ 'คนที่ยังไม่เคยมีแฟน'

ไม่เคยมีแฟน! อยากจะมีเจ้าของต้องทำยังไง ส่องวิธีง่ายๆ เปิดใจซิ เดี๋ยวแฟนก็มา!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่ามองว่าตัวเองไม่คู่ควร

  • 2. ให้โอกาสคนที่เข้ามา แต่อย่า 'หลอกใช้'

  • 3. อย่าเลือกเยอะ!

  • 4. อย่ากลัวที่จะมีความรักสักครั้ง

  • 5. จริงจังและจริงใจในความสัมพันธ์

  • 6. อย่าให้เสียงของคนอื่น มาทำให้ใจเราไขว้เขว

  • 7. ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ อย่าด่วนตัดสินใจไวนัก

   
  หน้าตาดี ทำไมยังไม่มีแฟน ก็ไม่ต้องสงสัย ที่ผ่านมาปิดกั้นตัวเองไง แฟนเลยยังไม่มี แต่วันนี้อยากลองเปลี่ยนตัวเองใหม่ อยากเปิดใจรับคนที่ดีๆ เข้ามาเป็นคู่ชีวิต พอจะมีวิธีอะไรบ้างมั้ย ที่จะทำให้เรากล้าเปิดใจรับเขาเข้ามาสักที

  ไม่เคยมีแฟน ไม่ใช่เรื่องใหญ่ วันนี้อยากมีใช่มั้ย ได้!! น้องจัดให้เลยจ้า เปิด 7 วิธีเปิดใจกับคนที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อน ต้องทำยังไงบ้าง ต้องจัดการตัวเองยังไงให้พร้อมสำหรับความรักครั้งนี้ เราจะมาบอกทริคดีๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้ ง่ายมากเวอร์ จะมีวิธีไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

  1. อย่ามองว่าตัวเองไม่คู่ควร

   
  มาดูกันที่วิธีแรกเลยดีกว่า สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังจะเปิดใจมีความรักครั้งแรก อย่างแรกเลยคือ อย่าดูถูกตัวเองว่าไม่คู่ควร หลายๆ คนมักจะมองว่าคนที่ตัวเองแอบชอบดีกว่า เหนือกว่า และมักจะมองว่าตัวเองด้อย ไม่คู่ควร การปิดโอกาสตัวเองแบบนี้จะทำให้คุณไม่สามารถเริ่มต้นความรักครั้งนี้ได้เลย สิ่งแรกที่เพื่อนๆ ต้องทำคือดึงเสน่ห์และจุดเด่นของตัวเองออกมา ชมตัวเองเข้าไปเลยค่ะ ฉันสวย ฉันเก่ง ฉันมีดี แล้วกำลังใจดีๆ จะเกิด แถมยังจะทำให้คุณมองเห็นค่าในตัวเองเพิ่มมากขึ้นด้วย 

  ฉะนั้นถ้าอยากลองมีความรักสักครั้ง ลองเป็นผู้หญิงคิดบวกดูนะจ๊ะ ดูแลตัวเองให้ดีๆ ถ้ารู้สึกว่าเขาเหนือกว่าจริงๆ เจียมตัวไว้ก็ไม่เสียหาย แต่อย่าดูถูกตัวเองมากจนเกินไปนัก เพราะถ้ารักกันแล้ว มันไม่มีใครเหนือไปกว่าใครหรอก จำเอาไว้

  2. ให้โอกาสคนที่เข้ามา แต่อย่า 'หลอกใช้'

   
  ลองเปิดโอกาสให้กับตัวเองดู อย่าปิดกั้นคนที่จะเข้ามาศึกษาดูใจ ถ้าวันนี้คุณอยากจะเปิดใจรับใครสักคนจริงๆ ก็ต้องเปิดให้สุด แล้วถ้ามีคนเข้ามาจีบคุณ แต่คุณรู้สึกยังไม่พร้อมก็ควรบอกเค้าไปตรงๆ มันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรนะ คุณสามารถมอบสถานะเพื่อนให้กับคนคนนั้นได้ค่ะ อย่าให้ความหวังใครลมๆ แล้งๆ ไม่ได้ชอบแต่ขอตักตวงผลประโยชน์ พูดเลยนะว่าถ้าทำแบบนี้คุณจะดูเป็นผู้หญิงที่ใจร้ายมากๆ เพราะฉะนั้นอย่าทำ

  ความรักบางครั้งมันไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ ดูๆ กันไป
  เจอคนที่ใช่เข้ามาเมื่อไหร่ คุณค่อยปรับสถานะให้ชัดเจนขึ้น ปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ไปเรื่อยๆ ก่อน ไว้แน่ใจและชัดเจนแล้ว ค่อยตกลงคบกันอีกทีก็ไม่สายนะ

  3. อย่าเลือกเยอะ!

   
  สเปคเยอะเกินก็ไม่ไหวรึเปล่า เลือกมากเกินไปก็ไม่ดีนะ...รู้ยัง เอาจริงๆ เลือกอะเลือกได้ เพราะเราเข้าใจว่าผู้หญิงอะ ยังไงก็อยากเลือกคนที่ดีที่สุดเข้ามาในชีวิตถูกมั้ย แต่คุณก็ต้องเข้าใจนิดนึงนะคะซิส ไม่มีใครบนโลกที่เกิดมาเพอร์เฟกต์ทุกอย่าง เพราะงั้นถ้าเจอคนที่เค้าดีกับคุณมากๆ แล้ว ดูแลก็ดีแถมยังอบอุ่นอีกด้วย แม้จะมีข้อเสียหรืออะไรที่ขัดใจบ้างเล็กๆ น้อยๆ ถ้ามันมองข้ามกันไปได้บ้าง ก็เปิดโอกาสให้เค้าเถอะ

  บางครั้งโอกาสที่เราจะได้เจอคนที่ถูกใจสักคนมันไม่ได้มาบ่อยๆ นะ
  ถ้าวันนี้คุณเอาแต่เลือกเยอะ สเปคแยะ เผื่อเก็บเผื่อทิ้ง ฟังธงเลยว่าชาตินี้คุณจะไม่มีวันได้พบความรักที่ดี ฉะนั้นโยนคำว่าสเปคตายตัวทิ้งไปก่อนเลย ลองใช้เวลาศึกษาดูใจกับคนคนนั้นไป ถ้ามันจะคลิกจริงๆ ก็ปล่อยให้มันเป็นไป แต่ถ้าสุดท้ายมันไม่ใช่ อันนั้นก็ค่อยว่ากันอีกทีเนอะ

  4. อย่ากลัวที่จะมีความรักสักครั้ง

   
  เราว่าคนโสดหลายๆ คนเป็นนะ ห็นมาเยอะว่าเพื่อนเจ็บอย่างงั้นอย่างงี้ บางคนโดนมาเยอะจนใจพังไม่เหลือชิ้นดี และเพราะแบบนี้แหละที่ทำให้มันเกิด ความกลัวในใจ บางคนนี่แทบไม่กล้ามีความรักเลยก็มีนะ เพราะงั้นเราอยากจะบอกคนที่กำลังจะเปิดใจกับความรักครั้งแรกว่า อย่าเอาตัวเองไปเทียบกับเพื่อนหรือคนอื่น ความรักของคนเรามันไม่เหมือนกันนะคะ สิ่งที่เพื่อนคุณเจอหรืออดีตที่มันเคยตอกย้ำและทำร้ายคุณนั้น มันอาจจะไม่เกิดขึ้นกับคุณก็ได้ ฉะนั้นอย่าเป็นกังวลไป วันนี้พร้อมเปิดใจ เปิดไปเลยจ้า ไม่ต้องกลัว

  เอาสิ่งเลวร้ายที่เราเจอหรือเห็นมานั่นแหละ หยิบมันมาเป็นบทเรียนเพื่อที่ตัวเองจะได้ไม่ต้องไปตกอยู่สถานการณ์แบบนั้น
  วันนี้ถ้าไม่อยากพลาด อย่าด่วนตัดสินใจไวเกินเหตุ ค่อยๆ ศึกษาดูใจกันไป ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ทุกๆ อย่าง แล้วคุณจะรู้เองว่าควรไปต่อกับเขาหรือหยุดความสัมพันธ์นั้นซะ

  5. จริงจังและจริงใจในความสัมพันธ์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe