Articles makeup
ความงาม

ทริค 'เติมครีมกันแดด' ระหว่างวัน ถึงแต่งหน้าแน่น ก็เติมได้แบบไม่เป็นคราบ !

ร้อนขนาดนี้ต้องอัดครีมกันแดดเพิ่มทั้งวัน แต่จะทายังไงให้ไม่เป็นคราบ
รวมทริคทาครีมกันแดดให้เมคอัพไม่หลุด สาวไทยรีบทำตามก่อนผิวเสีย


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ลงชั้นแรกก่อนแต่งหน้า

  • #2 เลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของ SPF

  • #3 เติมครีมกันแดดแบบฝุ่นระหว่างวัน

  • #4 ใช้สเปรย์กันแดด

  • #5 ทาครีมกันแดดเนื้อบางลงทับเมคอัพ


  ฮาโหลสาวๆ

  ช่วงนี้อากาศร้อนมาก ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนตัวของเราจะแทบจะละลายเหลวเป็นน้ำ เฮ้อ...เบื่ออากาศประเทศไทยจริงๆ ซึ่งอย่างที่เรารู้ดีว่าแดดคือต้นเหตุของความดำ รวมถึงริ้วรอย ฝ้า กระ สารพัดปัญหาผิว ดังนั้นเพื่อปกป้องใบหน้าของเราให้ 100% เราก็จำเป็นต้องอัดครีมกันแดดเข้าไป ซึ่งอย่างที่เราทุกคนรู้ว่าเราควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF สูงๆ เพื่อป้องกันผิวของเรา ที่สำคัญคือเราต้องทาบ่อยๆ 2-3 ชั่วโมงเติมที

  แต่ในวันนี้เราแต่งหน้าแบบจัดแน่น จัดเต็มกันล่ะ จะเติมยังไง วันนี้เราก็เลยมีเทคนิคดีๆ มาฝากกัน รับรองว่าปองกันแดดที่จะมาทำร้ายผิวเราได้ 100% แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  #1 ลงชั้นแรกก่อนแต่งหน้า


  เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนลงครีมกันแดดกันอยู่แล้ว แต่วิธีที่ดีที่สุดที่จะป้องกันผิวเราได้ดีที่สุดก็คือการลงชั้นพื้นฐานให้เพียงพอ โดยมันถือเป็นขั้นตอนของทาครีมบำรุงผิว แนะนำให้ ลงกันแดดเป็นอย่างสุดท้าย แล้วค่อยลงรองพื้น วิธีนี้จะช่วยลดอาการอุดตันของผิวได้ รวมถึงช่วยให้รองพื้นติดกับผิวหนาได้ดีขึ้นด้วย แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา ทาแล้วซึมเข้าผิวง่ายๆ นอกจากนี้ก็มีบางแบรนด์ที่คุณสมบัติช่วยเบลอผิว กลบหลุมสิว ด้วย ดังนั้นลองไปหามาดูกันนะคะ

   

  #2 เลือกรองพื้นที่มีส่วนผสมของ SPF


  เพื่อให้เราปกป้องผิวให้ได้ครบทุกองศา เราแนะนำให้เลือกรองพื้น หรือคุชชั่น ที่มีส่วนผสมของ SPF อีกชั้น โดยใครที่กลัวอุดตันก็แนะนำให้เลือกพวกที่เป็นบีบีครีม หรือคุชชั่นจะดีกว่า ที่สำคัญคือปล่อยให้ครีมกันแดดชั้นแรกซึมเข้าผิวไปซะก่อนค่อยลงคุชชั่นนะคะ เพียงเท่านี้ก็ไม่อุดตันแล้ว ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์มากๆ สาวๆ ก็ลองไปดูกันนะคะ


  แต่ตัวที่เราแนะนำก็คือ Missha M Magic Cushion เพราะนอกจากมันจะช่วยดูดซับเหงื่อและความมันส่วนเกินแล้ว มันยังมี SPF 50 นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและล็อกให้เมคอัพติดทนนานด้วย

   

  #3 เติมครีมกันแดดแบบฝุ่นระหว่างวัน


  ต้องบอกเลยว่านี่คือนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ง่่ายขึ้นอีกเยอะ เราไม่แน่ใจว่ามันมีแบรนด์อื่นๆ ที่ทำออกมาในรูปแบบนี้หรือเปล่าแต่ตัวที่เราแระรำก็คือ Colorescience Sunforgettable Loose Spectrum ที่มี SPF 50  โดยตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่ผสมลงในแป้งพัฟ แต่มันมาพร้อมกับแปรงปัดที่มีลักษณะเพรียวบาง แค่หมุนๆ ที่แท่งแป้งผสมรองพื้นที่มีส่วนผสมของ SPF นั้นก็จะออกมา สาวๆ ก็แค่ปัดๆ ไปบนหน้าก็ป้องกันแดดได้แล้ว ที่สำคัญคือทำได้ระหว่างวันโดยไม่เป็นคราบ ดังนั้นใช้แล้วสบายใจหายห่วง

   

  #4 ใช้สเปรย์กันแดด


  อีกหนึ่งไอเทมที่เรามักจะพกติดตัวระหว่างวันก็คือครีมกันแดดในรูปแบบสเปร์ย ข้อดีของมันคือนอกจากจะปกป้องเราจากแสงแดดแล้ว มันยังทำหน้าที่เป็นสเปรย์เซ็ตเครื่องสำอางอีกด้วย ที่สำคัญคือไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ฉีดพ่นไปที่หน้าก็ไม่เป็นคราบ โดยปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ สามารถฉีดได้ทั้งที่หน้าและที่ตัวใครมีแบรนด์ไหนที่ชอบก็อย่าลืมบอกเลยบ้างนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe