Articles makeup
ความงาม

Stop ผิวหน้าร้อน เป็นสิว! แค่หลีกเลี่ยง 7 พฤติกรรมก่อ 'สิวอุดตัน' เหล่านี้ ก็หน้าใสเนียนกิ๊งได้แล้ว

ซิสคะ! หน้าร้อนแบบนี้ มีใครกำลังวอรี่เรื่องปัญหาสิวกันอยู่บ้างรึเปล่า? ถ้างั้นต้องตามเรามาเช็ค 7 พฤติกรรมก่อ 'สิวอุดตัน' แล้วรีบหยุดให้ไวก่อนสายได้เลย


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ปล่อยให้ผิวแห้ง ขาดการบำรุง ▼

  • ▼ 2. ออกไปเริงร่าท้าแดด แบบไม่ทาครีม ▼

  • ▼ 3. เผลอเป็นไม่ได้ ชอบเอามือจับผิวหน้าบ่อยๆ ▼

  • ▼ 4. แต่งหน้าหนาจัดเต็ม สู้อากาศร้อน แดดเปรี้ยง ▼

  • ▼ 5. ขัดหน้าบ่อยเกินไป จนทำให้ผิวแห้ง ▼

  • ▼ 6. มืออยู่ไม่เคยนิ่ง ชอบแคะ / แกะสิวตลอด ▼

  • ▼ 7. ชอบปล่อยผมยาวรุงรัง มาปิดหน้า ปิดแก้ม ▼

     
  กรี๊ดดด ดด!!! ส่องกระจกแล้วถึงกับตกใจ…
  เพราะว่าหน้าสวยๆ ผิวใสๆ ดั๊น! มีนัง ‘ สิว ’ ตัวร้ายโผล่ขึ้นมาทักทายเต็มหน้าเลยค่ะ

  Calm Down ก่อนค่ะซิส อย่าเพิ่งจิตตกกับปัญหาสิวกวนใจกันไปซะล่ะ เพราะเชื่อเถอะค่ะว่าไม่ได้มีแค่สาวซิสคนเดียวที่ต้องมานั่งกังวลใจกับเรื่อง ‘ สิว ’ ที่ไม่จิ๋วในช่วงหน้าร้อนแบบนี้แน่ๆ เพราะว่า การที่อุณหภูมิในช่วงซัมเมอร์พุ่งสูงปรี๊ด ก็ยิ่งทำให้ผิวของสาวๆ อย่างเรามันเยิ้มหนักกว่าเก่า แบบนี้เลยมีโอกาสที่รูขุมขนจะเกิดการอุดตัน มีสิ่งสกรกตกค้างอยู่บนผิว จนทำให้เกิด ปัญหาสิว ตามมายังไงล่ะ

  แล้วที่สำคัญ สาเหตุหลักอย่างหนึ่งที่เป็นตัวการก่อสิวเนี่ย ก็เกิดจากพฤติกรรมผิดๆ ในชีวิตประจำวันของซิสเหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะพาไปส่อง 7 พฤติกรรมก่อ ‘ สิวอุดตัน ’ ที่ทำให้สิวบุกหนัก อักเสบ อุดตันง่ายกว่าเดิมมาฝากกัน มาค่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองเผลอทำพฤติกรรมร้ายๆ ต่อผิวไปบ้างรึเปล่า? ก็ตามมาเช็คพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา Let’s Go!!!

  + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + + +
     

  ▼ 1. ปล่อยให้ผิวแห้ง ขาดการบำรุง ▼

  สาวผิวมันหลายคนคงจะมี ความเชื่อแบบผิดๆ ที่ว่าการที่ผิวของเรามันอยู่แล้ว ถ้ายิ่งทาครีมบำรุงผิวเข้าไป ก็จะยิ่งทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มหนักกว่าเก่า ทำให้เกิดสิวอุดตันไปอีก… แต่เราขอย้ำแรงๆ ตรงนี้เลยนะคะว่าความเชื่อแบบนี้น่ะ นอกจากจะไม่ช่วยให้ผิวหายมันหรือลดการเกิดสิวได้แล้ว ยังทำให้ผิวของคุณสาวๆ กลายเป็นผิวแห้งเสียเพราะขาดการดูแล แถมยิ่งกระตุ้นให้เกิดสิวอีกด้วยนะ

  ก็การที่เรา ละเลยการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ ก็อาจทำให้ผิวแห้งจนขาดน้ำ เลยกระตุ้นให้ต่อมไขมันต้องผลิตน้ำมันออกมารักษาความสมดุลของผิว เลยเสี่ยงเกิดสิวหนักกว่าเก่า อีกนะ ทางที่ดีช่วงซัมเมอร์นี้ซิสก็ควรจะเลือกสกินแคร์เนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า มาทาเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจะเวิร์คกว่าค่ะ
     

  ▼ 2. ออกไปเริงร่าท้าแดด แบบไม่ทาครีม ▼

  รู้รึเปล่าคะว่าช่วงซัมเมอร์ที่อากาศร้อนเวอร์เกินเบอร์แบบนี้ ไม่ว่าซิสจะมีปัญหาผิวแบบไหน แต่สิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยเด็ดขาดก็คือ ‘ ครีมกันแดด ’ นั่นเองค่ะ แบบนี้สาวคนไหนที่ ชอบออกไปเริงร่าท้าแดดร้อนเปรี้ยง แล้วไม่เคยทาครีมกันแดดเลยเพราะกลัวเหนียวเหนอะหนะตัว ก็ไม่น่าแปลกใจที่จะต้องเจอกับเจ้าสิวตัวร้ายโผล่มาทักทายอยู่บ่อยๆ

  เพราะว่า รังสี UV จากแสงแดดถือเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำลายความแข็งแรงของผิว แบบนี้พอน้องผิวอ่อนแอลงไป เวลาเกิดปัญหาผิวทีไรก็ต้องใช้เวลารักษานานกว่าเดิมไงล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าคุณสาวๆ ไม่อยากปล่อยให้ผิวบอบบางจนเกิดสิวง่าย ก็ต้องขยันทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเลยนะ
     

  ▼ 3. เผลอเป็นไม่ได้ ชอบเอามือจับผิวหน้าบ่อยๆ ▼

  เห้อออ… ใครเป็นเหมือนกันบ้างคะ? เวลาว่างๆ ไม่มีอะไรทำ มือของเราก็มักจะเคลื่อนที่ไปจับๆ ลูบๆ ใบหน้าแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ อ๊ะๆ ถ้าซิสคนไหนรู้ตัวว่าตัวเองกำลัง ติดนิสัยชอบเอามือไปจับผิวหน้าบ่อยๆ แล้วล่ะก็ ต้องรีบหยุดให้ไวเลยนะ เพราะพฤติกรรมแบบนี้นี่แหละค่ะที่ทำให้เกิดสิวอักเสบได้ง่ายๆ เลย

  โดยเฉพาะหน้าร้อนที่เหงื่อไหลทั่วหน้าทั่วตัว แล้วชอบใช้มือเช็ดปาดเหงื่อก็ต้องยิ่งระวังเลยนะ ก็เพราะว่า ในแต่ละวันมือน้อยๆ ทั้งสองข้างของเราเนี่ย ต้องผ่านการหยิบนั่น จับนี่ บางทีก็ลืมล้างทำความสะอาด เลยทำให้ มีเชื้อโรค ฝุ่น แบคทีเรียติดอยู่ที่มือ พอเราเอามือไปจับหน้าบ่อยๆ ก็จะทำให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรง เลยทำให้เกิดสิวอักเสบขึ้นเต็มหน้าได้นั่นเองค่ะ
     

  ▼ 4. แต่งหน้าหนาจัดเต็ม สู้อากาศร้อน แดดเปรี้ยง ▼

  ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนเกินพิกัดขนาดไหน แต่เราเชื่อว่ายังมีสาวหลายคนที่ ไม่ยอมปล่อยให้หน้าสด หน้าโทรม ต้องแต่งหน้าหนาแบบจัดเต็มเพื่อสวยเป๊ะสู้แดดร้อนๆ แน่นอน เราขอเตือนเลยนะคะว่า ถึงแม้เมคอัพสารพัดชิ้นที่ประโคมเข้าไปจะเสกซิสให้ดูสวยเป๊ะขึ้นได้ก็จริง แต่ส่งผลเสียกับผิวแบบสุดๆ เลยนะ

  ก็ยิ่งช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนอบอ้าว การที่คุณสาวๆ โบกโรงพื้นและแป้งแบบหนาๆ ลงบนผิว ก็จะทำให้ ผิวไม่ได้ระบาย ไม่มีอากาศหายใจ แถมรูขุมขนยังเกิดการอุดตัน เพราะเหงื่อไม่สามารถขับออกจากรูขุมขนได้ เลยก่อให้เกิดสิวตัวร้ายในหน้าร้อนแบบนี้ไงล่ะ เพราะฉะนั้นเราขอแนะนำให้แต่งหน้าบางๆ เบาๆ และต้องไม่ลืมล้างหน้าให้สะอาดใสทุกครั้งก่อนเข้านอนด้วยนะ
     

  ▼ 5. ขัดหน้าบ่อยเกินไป จนทำให้ผิวแห้ง ▼

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe