Articles etc
อื่น ๆ

สลัดคราบขี้เกียจ! รวม '7 วิธีเรียกพลัง หลังวันหยุดยาว'~ #ชาร์จแบตนานไปหน่อยจ้า T^T

หยุดยาวกันตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันอังคาร พอกลับมาทำงาน... ขี้เกียจจุง งั้นทำยังไงให้ถึงกลับมาขยันเหมือนเดิมหนอ... มาส่องหาไอเดียกันเตอะ!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. จัดตารางชีวิตตัวเองใหม่ +

  • + 2. ให้รางวัลตัวเอง +

  • + 3. บอกตัวเองว่า ทำเรื่องพวกนี้ไปเพื่ออะไร +

  • + 4. มองหาความสนุกในชีวิตประจำวัน +

  • + 5. คิดถึงผลเสียที่ตามมา +

  • + 6. เอาชนะใจตัวเอง +

  • + 7. คิดถึงอนาคตเข้าไว้ +


  " ชาร์จแบตนานไปหน่อย... ตอนนี้ขี้เกียจจุง... "

  ช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ ที่ผ่านมา สาวๆ ก็น่าจะได้พักผ่อนอย่างเพียงพอแล้วเลยเนอะ แต่ไม่เป็นอย่างนั้นน่ะสิ พอพักนานเกินไปหน่อย ผลเลยกลายเป็นว่าขี้เกียจทำโน่น ทำนี่ หมดไฟทุกอย่างเลยซะงั้น เผลอๆ รู้สึกยังพักไม่พอ อยากกลับไปนอนต่อด้วย.. #สาวขี้เกียจที่แท้จริง

  ไม่ได้ละ เราพักนานเกินไปแล้ว อย่างนี้ต้องหาวิธีสลัดคราบขี้เกียจออกไปจากตัวสักหน่อย ส่วนในวันนี้เราจะมีไอเดียดีๆ อะไรมากฝาก ไปส่องพร้อมๆ กันเลยค่ะ

  + 1. จัดตารางชีวิตตัวเองใหม่ +

   

  ปรับตารางชีวิตด่วน!

  สาเหตุที่เธอยังคงรู้สึกขี้เกียจกันอยู่ มันอาจจะเป็นเพราะชินกับตารางชีวิตวันหยุดจนเกินไปก็เป็นได้นะ อย่างฉันจะตื่นเมื่อไรก็ได้ ตื่นมาแล้วก็จะขอดูซีรีย์ยาวไป อะไรประมาณนี้ แต่พอผ่านช่วงวันหยุดมาแล้ว เธอก็ต้องตารางตัวเองเสียใหม่ ใครมีเรียนพิเศษหรือทำงานพิเศษ ก็อาจจะต้องฝืนปรับนาฬิกาชีวิตกันใหม่กันหน่อยล่ะ

  + 2. ให้รางวัลตัวเอง +

   
  ทำภารกิจหนึ่งอย่างสำเร็จก็ให้รางวัลกันหน่อย

  เธอติดสบายในช่วงวันหยุดยาวกันมาแล้วใช่ไหมล่ะ ใจเลยยังอยากทำอย่างนู้น อย่างนี้ตามใจอยากกันอยู่เลย แต่ไม่ได้อะ ที่เรียนพิเศษก็เปิดแล้ว ที่ทำงานพิเศษก็ต้องกลับไปทำ ไม่งั้นจะหาตังค์ที่ไหนมากินขนม... เฮ้อ... ฟังดูไม่ค่อยมีกำลังใจเท่าไร งั้นก็ต้องใช้วิธีให้รางวัลตัวเองกันหน่อยล่ะ อย่างถ้าวันนี้ฉันไม่ไปเรียนพิเศษสาย ฉันก็จะกลับมาดูซีรีส์เรื่องโปรดสักสองตอน หรือจะซื้อขนมที่ชอบมากินก็ได้ ให้รางวัลตัวเองเล็กน้อยพอ ทำแบบนี้จะช่วยทำให้มีกำลังใจในการทำสิ่งต่างๆ มากขึ้นค่ะ

  + 3. บอกตัวเองว่า ทำเรื่องพวกนี้ไปเพื่ออะไร +

   
  ย้ำเตือนเป้าหมายให้ชัดเจน ช่วยทำให้มีกำลังใจขึ้นเยอะ

  หยุดยาวที่ผ่านมา สบายเกินไป ลืมหมดแล้วว่าตัวเองมีหน้าที่อะไร แล้วทำลงไปเพื่ออะไรกันแน่ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องมาทบทวนความทรงจำของตัวเองกันหน่อยแล้วค่ะ ว่าที่เรียนพิเศษเนี่ย ก็เพื่อทำให้ตัวเองเก่งขึ้นนะ ทำงานพิเศษก็เพื่อให้ตัวเองมีเงินซื้อของที่อยากได้นะ ย้ำเป้าหมายบ่อยๆ เดี๋ยวก็สลัดคราบขี้เกียจได้เองแหละ!

  + 4. มองหาความสนุกในชีวิตประจำวัน +

   
  ใจรู้สึกสนุกสักอย่าง เดี๋ยวก็หายขี้เกียจเอง

  เธอชอบวันหยุดเพราะได้ทำเรื่องสนุกๆ ที่ตัวเองชอบใช่ไหมละ แต่พอกลับมาใช้ชีวิตตามปกติแล้ว มันก็เหมือนพาตัวเองกลับมาอยู่ในวัฏจักรเดิมๆ อันแสนน่าเบื่ออะ ไม่เรียนก็ทำงาน เฮ้อ... อยากทำตัวขี้เกียจต่อ งั้นเธอก็ต้องมองหาความสนุกให้กับชีวิตตัวเองแล้วล่ะ อย่างพักเบรคก็คุยเล่นกับเพื่อน เล่นเกม อ่านหนังสือ ฯลฯ ขอแค่เป็นกิจกรรมเล็กๆ ที่ช่วยมอบความสุขให้กับเธอ หามาทำในช่วงแรกอาจจะกินเวลานานหน่อย พอปรับตัวได้ก็เริ่มลดพวกนี้ลงซะ 

  + 5. คิดถึงผลเสียที่ตามมา +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe