Articles makeup
ความงาม

เกรียมเลยจ้ะแม่! 8 ไอเทมบำรุง ฟื้นฟูผิวจากอาการไหม้แดด ตัวไหนเด็ด งัดออกมาใช้ให้หมด

แดดเมืองไทย นับวันก็ยิ่งร้อนแบบนี้ไม่แปลกเลยค่าที่จะทำให้หน้าไหม้ได้ง่าย ๆ วันนี้เราเลยมีไอเทมบำรุง ฟื้นฟูผิวจากอาการไหม้แดด มาฝากเพื่อน ๆ กันจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่า


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ว่านหางจระเข้

  • 2. ครีมบัวหิมะ

  • 3. ทาครีมที่มี มอยส์เจอไรเซอร์ เข้มข้น

  • 4. น้ำนม

  • 5. น้ำผึ้ง

  • 6. เจลอโลเวร่าบำรุงผิว

  • 7. แตงกวา

  • 8. ชาดอกคาโมมายล์

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  เมืองไทย อากาศร้อนแดดแรงขนาดนี้ สาว ๆ คนไหนที่ชอบไปเที่ยว ไปทะเล หรือชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ถ้าไม่ยอมทาครีมกันแดดทุก ๆ 2 ชั่วโมงล่ะก็ อาจจะทำให้สาว ๆ เกิดปัญหา หน้าไหม้แดด มีอาการผิวแดง แสบ และอักเสบได้ ซึ่งนอกถ้าหากไม่รักษาให้ดี จะทำให้เกิดรอยแผลเป็น และความหมองคล้ำของผิวตามมา

  และถ้าสาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาผิวแบบนี้ล่ะก็ วันนี้เรามี  8 ไอเทมบำรุง ฟื้นฟูผิวจากอาการไหม้แดด ที่มีทั้งแบบธรรมชาติ และครีมตัวเด็ด ที่ใช้แล้วเวิร์กมาฝากกัน จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลยค่า ^///^
   

  1. ว่านหางจระเข้

  เรามาเริ่มต้นด้วยวิธีธรรมชาติกันก่อนดีกว่าค่ะ ถ้าสาว ๆ คนไหนที่บ้านปลูกต้น ว่านหางจระเข้ เอาไว้อยู่แล้ว ให้ตัดว่านหางจระเข้แล้วล้างน้ำให้สะอาด ไม่ให้เหลือเมือก หรือยาง จากนั้นลอกเนื้อวุ้นของว่านหางจระเข้ วางลงบนผิวไหม้แดด ซึ่งสรรพคุณของว่านหางจระเข้นั้นจะช่วยรักษาโรคผิวหนังอักเสบ ผิวแห้งแตก ผิวถลอกและยังช่วยลดอาการอักเสบจากการถูกแดดเผา เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีอีกด้วย
   

  2. ครีมบัวหิมะ

  บัวหิมะ เป็นอีกหนึ่งครีมที่เค้าว่าเริ่ด! ซึ่งนอกจากจะมีสารสกัดจากบัวหิมะแล้ว ยังมีสมุนไพรจีนอีกมากมายเป็นส่วนประกอบอีกด้วย โดยตัวนี้เค้าขึ้นชื่อในเรื่องของการรักษาแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกแล้ว ยังสามารถช่วยลดอาการไหม้ แดง และการอักเสบที่ถูกแสงแดดเผาได้ด้วย เนื้อของครีมจะมีสีขาว กลิ่นหอมเมื่อทาไปแล้วจะให้ความรู้สึกสดชื่น และเย็นสบายผิว
   

  3. ทาครีมที่มี มอยส์เจอไรเซอร์ เข้มข้น

  เนื่องจากการถูกแสงแดดเผานั้น ทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น เกิดการแห้งกร้าน การตึงขึ้นได้ ดังนั้น เพื่อให้ฟื้นฟูผิวของเราให้ดูสวย กลับมาแข็งแรง เราเลยควรทาครีมที่มีส่วนผสมชอง มอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ทาลงบนผิวบ่อย ๆ เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นลดความแสบ ทำให้ผิวนุ่มขึ้นได้ แต่หากผิวของสาว ๆ รู้สึกระคายเคือง หรือบวมเป็นพิเศษ ก็สามารถใช้ครีมสเตียรอยด์เฉพาะจุด ( ครีม hydrocortisone 1% ) ทาเพื่อบรรเทาอาการได้เหมือนกัน
   

  4. น้ำนม

  สาว ๆ หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า อาบน้ำแร่ แช่น้ำนมใช่ไหมล่ะคะ เพราะ น้ำนม นั้นสามารถช่วยบำรุงผิวพรรณของเราให้ผ่องใส อุดมไปทั้งแคลเซียม โปรตีน วิตามินเอ และวิตามินอีมากมาย โดยให้สาว ๆ ใช้สำลีชุบน้ำนมจืด มาทาหน้า หรือมาส์กหน้าเอาไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก หรือใครจะผสมเข้ากับดินสอพอง เพื่อเพิ่มความเย็นให้กับผิว เพื่อใช้เป็นประจำนั้น จะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดแสบ ปวดร้อน และการแดงของผิวได้
   

  5. น้ำผึ้ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe