1432797219 youfromanotherstar072 zps26803814
Articles love2
ความรัก

ระวังให้ดี! 7 วิธี "จีบหนุ่ม..ให้หลุดมือ"

รู้ก่อนสมหวัง รู้ทีหลังผิดหวังแน่ๆ ถ้าไม่อยากจีบหนุ่มแบบผิดๆต้องดู


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้อผิดพลาดที่มักทำกันมีอะไรบ้าง ขอเชิญสาวๆ เข้าสู่วังวนข้อห้ามทั้ง 7 นี้ได้เลย!!

  • 1.คิดไปเอง ว่าตัวเองไม่เหมาะกับเขา

  • 2.พยายามทำให้เขาหึง ด้วยการคุยกะหนุ่มอื่นไปทั่ว

  • 3.ไม่เป็นตัวเอง

  • 4.พยายามเลื่อนขั้นความสัมพันธ์เร็วเกินไป

  • 5.ส่งข้อความหาบ่อยเกินไป

  • 6.ตามติดเขาทั้งในโลกออนไลน์และชีวิตจริง

  • 7.ปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง

  โอ้ๆ! ใช่แล้ว...อ่านไม่ผิดหรอก  มันเขียนเอาไว้ว่า วิธีจีบหนุ่มให้หลุดมือ  จริงๆ!    แต่หากใครกำลังจะคิดออกจากหน้านี้เพราะคิดว่าเข้าผิดล่ะก็  ขอให้หยุดความคิดนั่นไว้ก่อนดีกว่านะ  เพราะถ้าไม่ได้อ่านบทความนี้ล่ะก็  มารู้ทีหลังจะต้องเสียดายมากแน่ๆ

   โอเค...เชื่อเถอะว่าแทบทุกคนจะต้องเคยแอบชอบใครมาแล้วแน่ๆ   และแน่นอนว่าพอได้เจอคนที่ปิ๊งปั๊ง มันก็เกิดความรู้สึกอยากครอบครองอยู่แล้วแหละ   "อุ๊ย! คนนู้นน่ารักจัง"   "อ๊าย! อยากได้หนุ่มคนนั้นเป็นแฟนจริงๆ เล้ย ถ้าเขามาชอบฉันบ้างก็ดีนะสิ"     "แหม่..แค่คิดมันง่าย แต่พอจะให้ทำจริงๆมันก็ยากนะฮะ   จะจีบยังไงให้ติดได้เล่า"      มันก็เป็นเรื่องที่ดีนะ กับประสบการณ์ที่เราแอบปิ๊งใครสักคน บางคนโชคดีก็สุขสมหวัง ส่วนบางคนก็ต้องทนทรมานจากความรักที่ไม่เป็นไปตามใจต้องการ  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับเรานี่แหละ ที่จะทำให้ความรักสำเร็จได้มั้ย  ครั้นจะทำให้สำเร็จก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง   เอาล่ะ  ขอแสดงความยินดีกับใครก็ตามที่ได้เข้ามาในหน้านี้แล้ว  เพราะวันนี้เราไม่ได้เอาวิธีจีบหนุ่มให้ติดมาบอก    แต่สิ่งที่เราจะบอกคือ  วิธีที่จะทำให้จีบหนุ่มไม่ติด ซึ่งเชื่อเถอะว่ามันมีประโยชน์มากกว่าที่คิด  

  ข้อผิดพลาดที่มักทำกันมีอะไรบ้าง ขอเชิญสาวๆ เข้าสู่วังวนข้อห้ามทั้ง 7 นี้ได้เลย!!

  1.คิดไปเอง ว่าตัวเองไม่เหมาะกับเขา

  เป็นเรื่องปกติที่เวลาเราปิ๊งปั๊งใครสักคน ก็มักจะเอาแต่หลงปลื้ม และมองว่าเขานะอยู่สูงเกินไป  มันยาก มันเป็นไปไม่ด๊าย  มันช่างไกลเกินไปซะจีจี (T[+++]T)  แต่!ที่จริงแล้วเราต้องไม่ลืมว่า เขาก็เป็นมนุษย์ และเราก็เป็นมนุษย์เหมือนกับเขานี่แหละ  ถ้ามัวแต่ไปคิดว่าเขานั้นเป็นคนที่ไกลเกินเอื้อม มันก็จะเป็นการตัดโอกาสระหว่างคุณกับเขาไปง่ายๆ โดยที่อุปสรรคยังไม่ได้แวะผ่านมาลงมือด้วยซ้ำอ้ะ  ง่ายไปมะ  ง่ายน้อ... นี่ก็ง่ายเกิ๊น..  เลิกนะจ๊ะสาวๆ แบบนี้ไม่ทำแล้วนะ  เพราะการที่เรามัวแต่กลัวว่าเขาจะต้องปฏิเสธเราท่าเดียวเนี่ย ก็จะทำให้เราไม่พยายามที่จะทำอะไรเพื่อให้สมหวังกับเขาเลย   แล้วบางทีก็อาจจะทำให้สาวๆมองข้ามสัญญาณที่เขาแสดงท่าทีว่าสนใจคุณออกมา  ซึ่งมันเป็นการพลาดได้น่าเสียดายมากเลยนะ!   ฉะนั้นไม่ว่ายังไงก็ตาม เวลาเจอหนุ่มในสเปคที่เราแอบปิ๊ง ก็จงอย่าทึกทักไปเอง  แต่ต้องมั่นใจในตัวเองไว้ก่อน และพึงคิดไว้เลยนะว่า "คุณน่ะ ดีพอกับเขาแน่นอนอยู่แล้ว"

  2.พยายามทำให้เขาหึง ด้วยการคุยกะหนุ่มอื่นไปทั่ว

  มั่นใจได้เลยว่าสาวๆ หลายคนจะต้องมีบ้างละที่คิดแบบนี้แน่ๆ  เพราะอาจจะเข้าใจว่า การที่เราคุยกับหนุ่มอื่น หรือหยอดไปทั่ว จะทำให้ตัวเองดูมีเสน่ห์มากขึ้น  บางคนอาจเถียงในในว่า "เอ้า! แล้วไม่ถูกเหรอ? ก็ถ้ามีหนุ่มมารุมตอม มาคุยด้วยเยอะๆ  เขาก็จะคิดว่าเราฮอตแล้วเราก็จะดูน่าสนใจมากขึ้นไง ไม่ใช่เรอะ?!!!"  

  อือฮึ...เอ่อ....มันก็....เอ้อ!ใช่ มันก็ใช่!!  จริงของนายๆ  ทว่าแบบนี้ฟังดูเหมือนแผนน่าจะดี แต่ถ้าจะให้ดี .....อย่าทำดีกว่าค่ะสาวๆ (T ヮ T)    เพราะนอกเหนือจากที่เราจะดูเหมือนฮอตแล้ว ผล(ร้าย)พลอยได้ยังทำให้เขาคิดว่าดูเหมือนเราจะมีตัวเลือกอื่นด้วยนะ    และสิ่งที่อันตรายที่สุดเลยคือ  การที่ไปเจ๊าะแจ๊ะคุยกับหนุ่มอื่น  โดยเฉพาะต่อหน้าหน้าเนี่ย  เขาจะคิดอะไรได้ล่ะ  นอกจากเข้าใจว่าคุณน่ะ ไม่ได้ต้องการเขาต่างหาก ∑(゚ロ゚〃)

  3.ไม่เป็นตัวเอง

  สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่าการที่คุณกับเขามีเรื่องที่่ชอบเหมือนกัน รสนิยมเดียวกัน  ก็จะทำให้รู้สึกสนิทกัน ใกล้ชิดกันมากขึ้น และทำให้รู้สึกว่ามีอะไรที่เกี่ยวโยงกันใช่มั้ยล่ะ   แต่เดี๋ยวก่อน! สิ่งที่คุณควรจะระวังที่สุดในการที่จะคบกับใครสักคนนั้นก็คือ  อย่าโกหกหรือปิดบัง เกี่ยวกับ รสนิยม และทัศนคติของตัวเอง พึงนึกไว้เสมอว่าคนที่ใช่สำหรับเรา จะไม่ตัดคุณออกเพียงแค่เพราะรสนิยมเพลงที่ต่างกัน   ชอบดูหนังคนละแนวกัน หรือเรื่องอื่นๆ ที่ต่างกันหรอก  ไม่คิดว่ามันจะน่าเบื่อเกินไปเหรอ ถ้าเราจะชอบอะไรเหมือนเขา  หรือคิดอะไรก็เหมือนเขาไปซะหมด   การที่คู่รักมีรสนิยมที่ต่างกัน มันก็ทำให้รู้สึกมีอะไรแปลกใหม่ และมีเสน่ห์อยู่ตลอดเวลาเหมือนกันนะ

  4.พยายามเลื่อนขั้นความสัมพันธ์เร็วเกินไป

  "เอิ้ว!  วันนี้ทำตัวน่ารักอีกแล้วอีกแล้ว  อยากได้เป็นแฟนจังเลย  ดูท่าทางเธอก็สนใจเรามากด้วยนะ มาเรียกว่าแฟนกันเลยเถอะ!!"    หยู๊ดดดด  หยุดก่อนนะสาวๆ ทั้งหลาย  เรื่องแบบนี้เราคิดกันแค่ในใจก็พอ โอเคนะๆ     การที่เราคิดอะไรแบบนี้ อยากจะคบกับเขามันก็คงไม่แปลกหรอก  เผลอๆ ฝันว่าเป็นแฟนกันตั้งแต่วันแรกที่เห็นแล้วด้วยซ้ำ   แต่สาวๆ ต้องทำความเข้าใจก่อนนะว่า หนุ่มๆ เขาไม่ชอบการเร่งรัด ธรรมชาติของผู้ชายเขารักอิสระ   ไม่ค่อยชอบให้ใครมาแสดงความเป็นเจ้าของ หรือพรากความอิสระจากเขาเร็วเกินไปนักหรอกนะ    ฉะนั้นหากเราได้เริ่มคุยๆ กับเขา  หรือได้พอรู้จักกันแล้ว อย่าไปแสดงทีท่ารุกราน  และแสดงความเป็นเจ้าของจนมากเกินไปล่ะ   สำหรับใครบางคนที่กำลังคุยกับเขาอยู่ แล้วเขาก็ชอบพอเราด้วย  ก็อย่าแสดงอาหารหึงหวง หรือออกสื่อ เที่ยวบอกใครว่าคบกันโดยที่ทุกอย่างยังไม่เคลียร์นะ    

  สมัยนี้ผู้หญิงจีบผู้ชายก่อนมันไม่แปลกแล้วล่ะ  แต่ถ้าสาวๆจะเป็นคนเริ่มก่อนทุกอย่างมันก็ไม่ดีนะจ๊ะ   บางเรื่องก็ต้องรอดูท่าทีฝ่ายชายก่อน    อย่างถ้าสาวคนไหนมีเดทแรก ก็อย่าเพิ่งไปบอกเขาล่ะว่า ใฝ่ฝันมานานแล้วว่าอยากจะแต่งงานกับเขา อยากใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน   หรือถ้าใครโชคดีสมหวังจนได้ first kiss กันแล้ว ก็อย่าเผลอไปคุยกับเขาเรื่องตั้งชื่อลูกทันทีล่ะ  หนุ่มๆ อาจเหวอ แล้วตีตัวไปเงียบๆ จะช้ำใจเอาได้นะ

  5.ส่งข้อความหาบ่อยเกินไป

  อย่าทำเหมือนดำรงชีวิตได้ด้วยการแชทกับเขาเด็ดขาดนะจ๊ะ   สาวๆ บางคนเอาแต่เฝ้ารอที่จะแชทโต้ตอบกับเขาวิต่อวิอย่างใจจดใจจ่อ    ใช่ค่ะ! บางทีการแชท หรือส่งข้อความหามันทำให้ใกล้ชิดกันได้แม้จะอยู่ไกล   เข้าใจว่า "ก็คนมันคิดถึงง่ะ  ก็อยากจะคุยทั้งวัน ถ้าเป็นไปได้ก็อยากคุยตลอดเวลา  ทำไงได้ฉันอยากให้เธอมาอยู่ข้างๆตรงนี้นี่" (เลี่ยนมาก)  เป็นธรรมชาติของผู้หญิงที่ตรงข้ามกับผู้ชายอย่างสิ้นเชิงเลย ไม่เข้าใจว่าทำไม แต่สาวๆ มักจะอยากมีโมเมนต์มุ้งมิ้ง และได้ติดต่อกับคนที่เราชอบตลอดเวลา   แค่เห็นข้อความที่เขาส่งมาก็มีความสุขแล้ว    แต่ผู้ชายได้คุยนิดๆ หน่อยๆ เป็นเวลาก็มีความสุขดี แต่ไม่ใช่ทั้งวัน เพราะมันให้ความรู้สึกเหมือนโดนจับตาอยู่ตลอดเวลา  อย่าลืมว่าหนุ่มๆ เขารักอิสระกันจะตายไป  

  ฉะนั้น เอาเถอะนะ ผู้หญิงด้วยกันเข้าใจดีว่าอยากจะคุยด้วยขนาดไหน  แต่ถึงความคิดถึงจะล้นอกขนาดไหน เราก็ต้องไม่เผลอตัวเด้งข้อความไปหาเขารัวๆ สิบข้อความต่อชั่วโมงนะจ๊ะ   ไหนใครแชทอยู่ ได้สติแล้วลองไปเช็คสิว่า เผลอส่งข้อความไปหาเขาเป็นสิบรึเปล่า (อ่อ...ไม่มีนะ โอเคๆ)   ทางที่ดีที่สุดคือ ส่งไปแต่น้อยก็พอ ถ้าสามข้อความแรกเขายังไม่ตอบ เราก็อั้นไว้ก่อน โอเคเปล่า?  เขาจะได้รู้สึกดีๆ กับเรา   ไม่รู้สึกเชิงลบ  ถ้าคิดถึงมากๆ ก็นั่งอ่านข้อความเก่าไปพลางๆ ก็ได้ แต่มืออย่าลั่นดิๆ (เพี้ยะ!)

  6.ตามติดเขาทั้งในโลกออนไลน์และชีวิตจริง

  มันก็คงไม่ผิดอะไรหรอก(มั้ง?) ถ้าคุณอยากจะติดตามเขาตอนกลับบ้าน  หรือจะไปไลค์เขาทุกรูป ทุกสเตตัส   แต่เขาคงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าพฤติกรรมของคุณแบบนี้มันน่ากลัวแปลกๆ แฮะ    สำหรับสาวคนไหนที่คิดว่าไม่แปลก หรอกย้อนกลับไปดูข้อข้างบน  น่าจะเห็นคำว่า "ผู้ชายรักอิสระ" อยู่หลายข้อความอยู่นา เอาเถอะ ถึงแม้ว่าคุณจะคิดว่า "ทำไมอ่ะ ก็แค่ไลค์"  เพราะคงมีไม่กี่คนที่จะติดตามเขาไปทุกๆ ที่ขนาดนั้น แต่ลองจินตนาการนะว่า   อ่ะ! สมมติให้เขากำลังนั่งเช็คเฟสบุคอยู่หน้าคอม  กำลังนั่งกินขนม เล่นเกมอย่างสนุกสนาน จู่ๆ ก็มีเสียงเตือนเด้งขึ้นมาทีหนึ่ง ตึ๊ง!  หลังจากนั้นสองวิก็มีเสียงเด้งรัว ตึ๊งๆๆๆๆๆๆๆ!!!!!  หนุ่มน้อยคนนั้นพับหน้าจอมาดูต้นตอเสียง แล้วก็ต้องตะลึงเมื่อพบว่าหน้าจอเฟสบุคแจ้งเตือนมา 50 กว่าอันภายใน 1 นาที!  พระเจ้า!! นี่มันหนังโรคจิตชัดๆ มันจะไม่น่ากลัวเกินไปเหรอ  แล้วลองคิดว่าถ้าเขามาเห็นว่าเจ้าของเสียงเด้งนั่นเป็นเราแล้วล่ะก็...... คงจะตกหลุมรักมั้งน่ะ.. (-'''''-)  แหม ทำซะขนาดนี้ต่อให้น่ารักขนาดไหนก็น่ากลัวนะสาวๆ จ๋า  

  สรุปได้ว่าถึงแม้เราจะอยากรู้เรื่องราวของเขามากขนาดไหน ก็ทำแต่พอเหมาะพอดี  หรืออยากจะแสดงตัวก็ กดไลค์สักไม่เกินสองไลค์   อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งพอ แต่ที่แน่ๆ คืออย่าถี่มากเกินไป    ถ้าอยากส่อง เราก็ส่องกันแบบเงียบๆ แต่มืออย่าลั่นสิ....อย่าลั่น....
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe