Articles food
อาหาร

ขอเครื่องดื่มเย็นๆ หน่อยค่า! 10 สูตร 'อิตาเลียนโซดา' เติมความซ่า ดื่มแล้วฟิน สดชื่นลืมร้อนไปเล้ย!

แจกสูตรอิตาเลียนโซดา เครื่องดื่มเย็นๆ ซ่าๆ ไม่ต้องไปกินที่ร้าน ทำดื่มเองได้ ง่ายนิดเดียว!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สูตรที่ 1 : อิตาเลียนสตรอว์เบอร์รี่โซดา

  • สูตรที่ 2 : อิตาเลียนบลูฮาวายเลมอนโซดา

  • สูตรที่ 3 : อิตาเลียนกระเจี๊ยบโซดา

  • สูตรที่ 4 : อิตาเลียนกีวี่โซดา

  • สูตรที่ 5 : อิตาเลียนแอปเปิ้ลน้ำผึ้งโซดา

  • สูตรที่ 6 : อิตาเลียนชามะนาวโซดา

  • สูตรที่ 7 : อิตาเลียนน้ำอ้อยมะนาวโซดา

  • สูตรที่ 8 : อิตาเลียนมะม่วงโซดา

  • สูตรที่ 9 : อิตาเลียนเกรปฟรุตมะนาวโซดา

  • สูตรที่ 10 : อิตาเลียนน้ำแดงมะนาวโซดา

   

  ☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀

  ร้อนๆ แบบนี้ เรามาหาเครื่องดื่มเย็นๆ ดื่มกันดีกว่าค่ะ เอาจริงๆ ถ้าต้องให้ตากแดดตากลมออกไปข้างนอก เพื่อซื้อเครื่องดื่มเย็นฉ่ำมาดื่ม มันก็ไม่ไหว กลัวว่าจะตายเพราะแดดเผาซะก่อน เอางี้แล้วกัน เรามาทำเครื่องดื่มเย็นๆ ซ่าๆ ดื่มกันเองที่บ้านดีมั้ย ไม่ต้องไปที่ร้าน ก็ทำเองได้ ง้ายง่ายค่ะ!

  แจก 10 สูตร อิตาเลียนโซดา เป็นเครื่องดื่มเย็นๆ ซ่าๆ ดับร้อนได้ดีสุดๆ ไปเลยแหละ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องดื่มนี้กัน พร้อมแจกสูตรวิธีทำง่ายๆ ที่เหมือนไปซื้อมาดื่มเองที่ร้าน จะมีสูตรอร่อยๆ สดชื่นๆ สูตรไหนบ้างที่โดนใจ เราไปดูกันเลย

  ☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀

  อิตาเลียนโซดาคืออะไร ?
  ☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀--☀

  เป็นเครื่องดื่มผลไม้เข้มข้น หรือน้ำผลไม้ที่คั้นสดๆ มาใส่กับน้ำแข็ง ตามด้วยโซดา ก็จะกลายเป็นเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนได้ดี เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย จุดเด่นของเมนูนี้คือ เราสามารถมิกซ์น้ำผลไม้ที่ชอบได้หมดทุกประเภท รวมไปถึงช็อกโกแลต หรือของหวานอื่นๆ เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เราสามารถทำดื่มกันเองได้ง่ายๆ ได้ทั้งความซ่าๆ คูลๆ สดชื่นดับกระหาย เหมาะกับซัมเมอร์มากจริงๆ

  สูตรที่ 1 : อิตาเลียนสตรอว์เบอร์รี่โซดา

  มาดูกันที่สูตรแรกเลยจ้า กับวามหวานอมเปรี้ยวของสตอรว์เบอร์รี่ และความซ่าๆ ของโซดา กับสูตรนี้เลย อิตาเลียนสตอรอว์เบอร์รี่โซดา โทนสีแดงๆ ที่แสนเร่าร้อน แต่ไม่ร้อนนะจ๊ะ มาพร้อมกับความเย็นชื่นใจ และควาเปรี้ยวบวกับความซ่าๆ ที่จะมาเติมเต็มความสดชื่นให้กับเพื่อนๆ ด้วยวิธีทำที่ง่ายมากๆ ตามด้านล่างนี้เลย

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ☀ โซดา 1 ขวด
  ☀ น้ำหวานรสสตรอว์เบอร์รี่ หรือน้ำสตรอว์เบอร์รี่สดก็ได้
  ☀ น้ำเชื่อม
  ☀ น้ำมะนาวสด 

  วิธีทำ

  มาเริ่มทำกันเลยค่ะ โดยเริ่มจากนำน้ำเชื่อม น้ำมะนาว และน้ำสตรอว์เบอร์รี่ที่เตรียมไว้มาใส่ในแก้ว เสร็จแล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วตามด้วยการใส่น้ำแข็งลงไปให้พอดี สุดท้ายเทน้ำโซดาตามลงไปเลย เพียงเท่านี้เราก็จะได้เครื่องดื่มสูตรอิตาเลียนสตอรว์เอร์รี่โซดาแล้ว ใครที่ชอบเนื้อสัมผัส จะเติมเชอร์รี่ หรือเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ลงไปก็ได้นะ หรือจะใส่เป็นผลไม้อื่นๆ ที่ชอบแทน ก็ไม่เสียหาย กินเข้ากับอะไรก็ได้ อร่อยหมดนั่นแหละค่ะ!

  สูตรที่ 2 : อิตาเลียนบลูฮาวายเลมอนโซดา

  เครื่องดื่มโทนสีฟ้าที่ดูสดใส เห็นแล้วชื่นตาชื่นใจจริงๆ กับสูตรที่สองนี้ อิตาเลียนบลูฮาวายเลมอนโซดา ใครที่ชอบกินบลูฮาวาย เชิญแวะมาทางนี้ สูตรนี้จะต้องกร้าวใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน นอกจากจะอร่อยแล้ว เรายังได้รับความสดชื่นแบบเต็มๆ บวกกับความเปรี้ยวซ่าของเลมอนและโซดา พูดเลยว่ามันเข้ากันสุดๆ ไปเลย!

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ☀ น้ำหวานบลูฮาวาย
  ☀ น้ำเชื่อม
  ☀ โซดา
  ☀ เกลือ
  ☀ เลมอน
  ☀ น้ำแข็ง

  วิธีทำ

  วิธีทำง่ายๆ เลย เริ่มจากผสมน้ำหวานกลิ่นบลูฮาวาย น้ำเชื่อม น้ำมะนาวและน้ำโซดานิดหน่อย คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วเทใส่แก้วเลย แล้วตามด้วยน้ำแข็งเย็นๆ และตบด้วยน้ำโซดาจนเต็มแก้ว ได้แล้ว!! เครื่องดื่มเย็นๆ โทนสีฟ้า ทำตามกันได้เลย ง่ายมากๆ

  สูตรที่ 3 : อิตาเลียนกระเจี๊ยบโซดา

  มาลองมิกซ์เข้ากับเครื่องดื่มแบบไทยๆ บ้างดีกว่า คือก็เรียกให้น้องเขาดูหรูหราไปงั้นแหละ จริงๆ มันก็คือ น้ำกระเจี๊ยบโซดา ที่หลายๆ คนรู้จักกัน ด้วยความหวานอมเปรี้ยวที่ผสมเข้ากับโซดา จากเดิมที่ว่าก็อร่อยอยู่แล้วนะ พอบวกความซ่าเข้าไปอีก ความสดชื่นมันทวีคูณค่ะเพื่อนๆ วิธีทำก็ง่ายมาก ไปดูกันเลย

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ☀ ดอกกระเจี๊ยบแดงแห้ง ( แต่ถ้ามีน้ำกระเจี๊ยบอยู่แล้ว ก็สามารถใช้ได้เลยนะ )
  ☀ น้ำ
  ☀ น้ำตาลทราย
  ☀ เกลือป่น
  ☀ น้ำแข็งก้อน
  ☀ โซดาแช่เย็นจัด

  วิธีทำ

  เราจะมาเริ่มจากการต้มน้ำกระเจี๊ยบก่อนเลย นำดอกกระเจี๊ยบแดงแห้งไปล้างน้ำสะอาดก่อนค่ะ เสร็จแล้วให้เพือนๆ ไปต้มน้ำจนเดือดแล้วใส่กระเจี๊ยบลงไป เคี่ยวจนน้ำเริ่มเปลี่ยนสี เติมเกลือป่นเล็กน้อยและน้ำตาลทรายลงไป ชิมรสได้ตามความชอบ คนผสมให้ละลาย เสร็จแล้วปิดไฟ และตั้งรอไว้จนเย็นก่อน จากนั้นให้เรานำน้ำกระเจี๊ยบมาเทใส่ลงแก้ว ไม่ต้องเยอะมาก แล้วเติมน้ำแข็งลงไป สุดท้ายให้เทน้ำโซดาตามลงไปค่ะ เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ความหวานซ่าที่รอคอยแล้ว

  สูตรที่ 4 : อิตาเลียนกีวี่โซดา

  มาต่อกันที่น้ำสีเขียวๆ รสเปรี้ยวๆ หวานๆ จากกีวี่ กับความซ่าๆ ของโซดา กำลังจะมิกซ์เข้าด้วยกัน เกิดเป็นเครื่องดื่มสุดสดชื่น รับรองว่าโดนใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ครที่อยากได้แบบเนื้อสัมผัสของผลไม้ นี่แหละสิ่งที่เพื่อนๆ ตามหา เราจะมาเติมเต็มความสดชื่นไปพร้อมๆ กัน ด้วยวิธีทำที่ง่ายแสนง่าย ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ☀ น้ำกีวี่เข้มข้น
  ☀ โซดา
  ☀ น้ำแข็ง
  ☀ ผลกีวี่ หรือผลไม้อื่นๆ ตามใจชอบ

  วิธีทำ

  เริ่มจากการปอกเปลือกผลกีวี่ก่อน แล้วหั่นเนื้อกีวี่ให้เป็นชิ้นพอดีคำ เสร็จแล้วเราไปทำน้ำกีวี่โซดากัน อย่างแรกเริ่มจากเทน้ำกีวี่เข้มข้นลงไปในแก้ว ผสมน้ำโซดานิดนึง คนให้เข้ากันก่อนนะ แล้วใส่เนื้อกีวี่ตามลงไป จากนั้นใส่น้ำแข็งให้เต็มแก้ว แล้วเทโซดาตบท้าย เสร็จแล้วให้เอาผลไม้ที่ชอบมาแต่งหน้านิดนึง เพียงเท่านี้เราก็จะได้อิตาเลียนกีวีโซดา กับเนื้อกีวี่ฉ่ำๆ แล้วค่ะ

  สูตรที่ 5 : อิตาเลียนแอปเปิ้ลน้ำผึ้งโซดา

  และนี่คืออีกหนึ่งเมนูที่อยากจะแนะนำ ความหวานอมเปรี้ยวของแอปเปิ้ลและมะนาว บวกกับความหอมของน้ำผึ้งที่เราใส่ลงไปด้วย ทำให้เมนูนี้บังเกิดขึ้น อิตาเลียนแอปเปิ้ลน้ำผึ้งโซดา พร้อมจะสัมผัสความสดชื่นไปด้วยกันกับเราแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูสูตรเครื่องดื่มนี้กันเลย

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ☀ น้ำเชื่อมกลิ่นแอปเปิ้ล
  ☀ น้ำแอปเปิ้ล
  ☀ น้ำเชื่อม
  ☀ น้ำผึ้ง
  ☀ น้ำมะนาว
  ☀ โซดา
  ☀ น้ำแข็ง

  วิธีทำ

  ขั้นตอนแรกเราจะมาผสมน้ำเชื่อมกลิ่นแอปเปิ้ล น้ำแอปเปิ้ล น้ำเชื่อม น้ำผึ้ง น้ำมะนาวและโซดานิดหน่อย แล้วคนให้เข้ากัน แล้วเทใส่แก้ว ตามด้วยน้ำแข็งและโซดาเทจนเต็มแก้วตกแต่งด้วยแอปเปิ้ลพร้อมเสิร์ฟ เพียงเท่านี้เราก็จะได้แอปเปิ้ลโซดาหวานๆ อมเปรี้ยว กลิ่นหอมน้ำผึ้งหน่อยๆ อร่อยล้ำเลย!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe