Articles makeup
ความงาม

#กู้ผิวไหม้แดดหลังสงกรานต์ ด้วย 7 แบรนด์ 'แผ่นมาส์กหน้า' แปะๆ ทาๆ หน้าก็หายเยิน

เล่นน้ำสนุกไปหน่อย เจอแดดทั้งวันทั้งคืน หน้าพัง สิวผุดเพียบเลยจ้า มาอ่านบทความรีวิวแผ่นมาส์กหน้ ที่จะช่วยกู้หน้าพังหลังสงกรานต์กันเลย


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Sephora Collection Face Mask

  • #2 Dr. Jart+ Brightening Infusion Hydrogel Mask

  • #3 Andalou Naturals Pumpkin Honey Glycolic Mask

  • #4 Karuna Anti-Oxidant Face Mask

  • #5 Clinique After Sun Rescue Balm with Aloe

  • #6 Joanna Vargas Euphoria Mask

  • #7 Pacifica Pacifica Super Hydration Sleepover Mask


  ฮาโหลสาวๆ

  เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างจุใจกันไปแล้ว แต่แน่นอนว่าด้วยแสงที่ร้อนแรงของเมืองไทย ถึงแม้ว่าเราจะโบกครีมกันแดดมากแค่ไหน บางครั้งก็เอาไม่อยู่ 100% ทำให้สาวๆ หลายคนมีอาการผิวแสบแดง เป็นอาการที่เขาเรียกว่า " ผิวไหม้แดด " หรือ sunburn นั่นเอง

  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยรวบรวม 7 แบรนด์มาส์กหน้าที่ดีที่สุด เพื่อรักษาผิวไหม้แดดมาฝากสาวๆ กัน รับรองได้ว่าใช้แล้วบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อน รวมถึงทำให้ผิวของเราเย็นลงได้ทันที เอาล่ะ ถ้าสาวๆ พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีตัวไหนที่น่าใช้กันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Sephora Collection Face Mask


  เราทุกคนรู้ดีว่า " ว่านหางจระเข้ " นั้น เป็นยาที่ช่วยแก้ผิวไหม้ได้เป็นอย่างดี เพราะมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ช่วยปลอบประโลมผิว โดยเฉพาะผิวที่โดนทำร้ายและระคายเคือง แต่จะให้หาว่านหางจระเข้มาทาหน้าเพียวๆ ก็คงไม่ใช่ เพราะกว่าจะล้างเมือกออกจนหมด ทำความสะอาดก็นานแสนนาน ดังนั้นเพื่อรักษาใบหน้าของเธอหลังจากการโดยแดดเผา เราก็แนะนำมาส์กหน้าของ  SEPHORA เพราะนอกจากจะหาง่ายแล้ว ยังราคาไม่แพงมากอีกด้วยนะคะ

   

  #2 Dr. Jart+ Brightening Infusion Hydrogel Mask


  ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่โดนแดดบ่อยๆ สะสมนานหลายปี โดยอาจจะมีจุดด่างดำต่างๆ จำนวนมาก เพราะมันมีทั้งวิตามินซีและกรดอัลฟ่าไฮดรอกซี่ ที่ช่วยเพิ่มความสว่างและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ดังนั้นไม่ใช่แค่ฟื้นฟูผิวจากการโดนแดดหลังสงกรานต์เท่านั้น แต่มันยังช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ไม่สวยงามของเราด้วย ข้อดีของมาส์กนี้อีกอย่างก็คือมันยึดเกาะผิวหน้าดีมากๆ เราสามารถวางให้มาส์กแนบได้สนิท แม้จะไม่นอนราบก็ตามนะคะ มาส์กไป เล่นคอม เล่นมือถือไปก็ได้

   

  #3 Andalou Naturals Pumpkin Honey Glycolic Mask


  มาส์กตัวนี้มีส่วนผสมสำคัญอย่าง " ฟักทอง " ซึ่งอย่างที่เรารู้ดีว่ามันเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน A และ glycolic AHA ซึ่งจะทำหน้าที่ค่อยๆ ทำลายเซลล์ผิวที่หมองคล้ำออกไป นอกจากนี้ยังกระตุ้นการไหลเวียนและการต่ออายุเซลล์ผิวให้มีสุขภาพดี นอกจากนี้มาส์กตัวนี้ยังมีค่า pH ที่สมดุล ผ่านการรับรองทำตามธรรมชาติว่าไม่มีซัลเฟต, จีเอ็มโอ, ปิโตรเคมี, phthalates, พาราเบน, น้ำหอมสังเคราะห์, สีหรือสารกันบูด ดังนั้นสาวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน

  ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเจ้าตัวนี้ยังมีส่วนผสมของผลไม้น้ำผึ้งมานูก้าที่จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย ดังนั้นไม่ใช่เรื่องผิวไหม้แดด ปัญหาอื่นๆ ตัวนี้ก็ช่วยได้

   

  #4 Karuna Anti-Oxidant Face Mask


  ถ้าพูดถึงเรื่องต่อสู้กับแสงแดด เราก็มักจะคิดถึงมาส์กที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ชาเขียวใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งเจ้า Antioxidant Face Mask ตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ เพราะมันเป็นมาส์กที่ถูกแช่ไว้ในเซรั่มเข้มข้น โดยมีส่วนประกอบสำคัญอย่างชาเขียวและดอกเก๊กฮวยแอฟริกา ที่จะช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและป้องกันมลพิษ

  นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากพืชชนิดเปปไทด์และสารต่อต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ที่ช่วยดูแลผิว เพิ่มความชุ่มชื้นบำรุงและการต่ออายุให้ผิวเราดีขึ้นด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe