Articles food
อาหาร

อร่อยเพิ่มเยอะๆ ไอเดียจัดจาน 'ขนมปัง' สอดไส้ครีมนุ่ม และผลไม้ ได้จานพิเศษสไตล์ญี่ปุ่น 💋

แค่ลองปรับใหม่เท่านั้น ขนมปังเดิมๆ จะไม่ซ้ำใคร เพระามันทั้งนุ่ม เปรี้ยวและหวานลงตัวมากขึ้นจ้า


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

~♡ สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน ♡~

ได้เวลามาทำงานกันอีกครั้ง จากที่หยุดไปเที่ยวกันมาหลายวัน ><
แต่อย่าเพิ่งเบื่อกันไปก่อนนะคะ เพราะวันนี้ซิสพาขนมอร่อย ชวนอารมณ์ดี๊ดีมาฝากค่ะ 
หรือจะลองปรับจากขนมแบบเดิม ☜ ❤ ☞ให้เป็นของอร่อยแบบใหม่ก็ได้นะจ๊

ด้วยไอเดียจากญี่ปุ่นที่นำเอา ' ขนมปัง ' มาสอดไส้ครีมนุ่ม + ผลไม้ไว้ด้านใน
กลายเป็นขนมปังหนานุ่ม น่าทานยิ่งกว่าเดิม ซึ่งเป็น 1 ในขนมทั้งหวาน นุ่ม เปรี้ยวลงตัวสุดๆ
คือได้สุขภาพดีไปอีกจ้า

ดังนั้นห้ามพลาดเลย รีบไปดูแล้วจัดตามกันค่ะ

1555404469

เพิ่มความน่าทานแบบหนานุ่มเข้าไปอีก ด้วยการใช้ครีมนุ่มๆ รสชาติดีที่เราชอบ มาสอดไส้ตรงกลาง บวกกับผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ อีกนิด หรือจะบวกใบมินต์เพิ่มสีสันด้วยก็ทำได้ง่ายมากจ้า

เปลี่ยนสีของขนมปังบ้าง จะได้ไม่ซ้ำใครมากขึ้น ซึ่งถ้าเราอยากให้รู้สึกหวานเพิ่ม แนะนให้ใช้ขนมปังสีชมพูเลยค่ะ แล้วบีบครีมนุ่มสีขาวสลับกับ Strawberry หั่นชิ้นเล็กๆ แทน

1555404709

ชิ้นเดียวพอดีพุงเลยค่ะ เหมาะกับการรับร้อนให้อารมณ์ดีขึ้นมากอะ ก็ทั้งขนมปัง ครีมนุ่มและผลไม้ที่รวมไว้ในชิ้นเดียวกันนี้ มีความเปรี้ยวหวานลงตัวมากค่ะ ทานแล้วฟินแน่นอน

1555404771

ในเมื่อขนมปังไม่ได้มีอยู่ลายเดียว ก็ต้องใช้จุดนี้ล่ะสร้างความน่าทานขึ้น แบบไม่ซ้ำใครด้วยนะคะ จากนั้นจัดผลไม้หลายๆ สีสวยชิ้นเล็ก มาสอดไส้ให้เต็มที่ค่ะ จะได้ฟินระหว่างทานมากขึ้นจ้า

1555404886

เหมือนเชฟร้านขนมมาเองเลยค่ะ เพราะเราไม่ใช่แค่จัดขนมปังแล้วก็จบนะ เรายังมีการจัดจานต่อด้วยค่ะ ด้วยการวางกลีบดอกไม้เล็กๆ และผลไม้ลูกเล็ก & หั่นชิ้นเล็กๆ เพิ่มเติมบนจานด้วย

1555405076

เปลี่ยนบรรยากาศทานในบ้าน มาเป็นนอกบ้างรับอากาศเย็นๆ แทนก็เวิร์คนะคะ และจะเวิร์คกว่าถ้ามีขนมปังสอดไส้ผลไม้ และครีมนุ่มพอดีคำมาทานด้วย โดยจัดอยู่ในตะกร้าเล็กๆ ได้บรรยากาศเข้ากันดี

1555405155

แค่เห็นก็รู้สึกหายร้อนแล้ว เพราะเราจะได้ทานวิตามินสีสูงๆ สมใจค่ะ แต่ไม่เปรี้ยวจี๊ดเกินนะจ๊ะ ด้วยการหั่นส้มเป้นชิ้นเล็กก่อน จากนั้นก็จับมามิกซ์คู่ครีมนุ่มในขนมปังอีกทีค่ะ

ลองเปลี่ยนขนมปังดูบ้างไหมคะ คือจากขนมปังสี่เหลี่ยมอันเดิม เป็นแป้งแพนเค้กไรงี้ ก็นุ่มดีน่าทานไม่แพ้กัน อีก 1 ไอเดียในการปรับขนมปังให้เก๋กว่าค่ะ ทำตามไม่ยากด้วยนะคะบอกเลย

จานสวยชวนมอง ด้วยการจัดขนมปังสอดไส้ครีมนุ่ม 2 ชิ้น 2 สีในจานเดียวกัน แล้วค่อยๆ วางผลไม้ชิ้นเล็กด้านบน และด้านข้างจานต่อ จากนั้นก็โรยน้ำตาลไอซิ่ง เพิ่มความน่าทานต่อค่ะ

1555405407

ไม่ซ้ำใครเข้าไปอีก ด้วยการไม่จับมาขนมปังมาประกบกัน แต่เลือกจะางให้เห็นผลไม้และครีมนุ่มด้านในเต็มที่ ที่เราได้จัดเรียงไว้อย่างสวยงามก่อนแล้ว ก็ดูแตกต่างน่าทานไปอีกแบบนะคะเนี่ย

ได้ฟีลลิ่งธรรมชาติ ช่วยเสริมความน่าทาน กับการเลือกเสิร์ฟบนถาดไม้แทนจานแบบเดิมๆ เหมาะกับการทานหลายๆ คน หรือจะคนเดียวก็ได้ แต่ก็ควรมีการจัดแต่งถาดเพิ่มขึ้น

1555405566

ดูดีประหนึ่งนั่งในร้านคาเฟ่ ด้วยการจัดวางขนมปังสอดไส้ผลไม้และครีมนุ่มชิ้นเล็กๆ พอดีกับถาดไม้ โดยวางบนกระดาษลายลูกไม้ด้วย ก็จะสามารถเพิ่มความหวานให้ตัวขนมได้มากขึ้นค่ะ

1555405707

เลือกใช้วิธีการตัดสีมาสร้างความโดดเด่น กับขนมปังช็อกโกแลตสีเข้ม ที่ช่วยขับสีของผลไม้สีสดๆ และครีมนุ่มสีขาวให้เด่นเพิ่มขึ้นๆ เรียกว่าจัดมาแล้ว ใครๆ ต่างก็ต้องให้ความสนใจแน่นอนค่ะ

หลงรักสีหวานๆ เพราะทำให้เราลั้นลาสมใจขึ้น ก็ต้องคุมโทนสีหวานให้มากที่สุดค่ะ ด้วยการเลือกใช้ขนมปังสีชมพูบวก Strawberry ทั้งด้านในและด้านข้างแบบนี้เลยจ้า

1555405907

น่ารักน่าเลิฟมาก จ้า กับขนมปังหนานุ่มชิ้นเล็ก มาสอดไส้ครีมนุ่มละมุนลิ้น บวกลิ้นจี้สีขาวสวย 1 ลูกพอีดกับตัวขนมปัง คือเยอะและน้อยไป กำลังดีเลยค่ะ เรียกว่ามาแค่นี้แต่น่าทานสุดอะจ้า

1555406014

มาแค่ขนมปังก็ฟินได้เต็มที่แล้วค่ะ ไม่เชื่อดู เพราะเรามีทั้งครีมนุ่มและผลไม้เปรี้ยวๆ หวานๆ ลงตัวเป๊ะอยู่ด้วย บวกกับความหนานุ่มของขนมปัง ก็ทำให้ระหว่างทานฟินเข้าไปอีกจ้า

ปรับใหม่ไฉไลกว่า ด้วยการเจาะขนมปังตรงกลางให้เป็นรูปทรงน่ารักๆ ก่อน แล้วค่อยเอามาประกบกันอีกที ก็เป็น 1 วิธีเก๋ๆ ให้เห็นผลไม้และครีมนุ่มด้านในชัดขึ้นนะคะ

1555406181

เลือกเล่นโทนสีสดใสๆ 2 สี ให้ชวนน้ำลายหกมากขึ้น และชวนกวาดสายตามากขึ้นค่ะ กับการเลือกใช้องุ่นเขียวและส้มมาหั่นแค่ครึ่งเดียว แล้วสอดไส้ลงในครีมนุ่มต่อ เพื่อให้คงรูปทรงสวยแบบเห็นชัดๆ

1555406196

สามารถจัดเป็นของขวัญแก่คนพิเศษได้ค่ะ แม้จะเป็นขนมปังก็ตามเถอะ แต่ขนมปังที่เราจัดครั้งนี้มีความน่าเลิฟมากๆ นะ ด้วยการเพิ่มมาการอง และกระดาษรองสีแดงด้วยค่ะ จึงเด่นเรียกสายตาเข้าไปอีกจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe