Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

กินดื่มอย่างมีสไตล์ที่ 'MIO FOOD & ART' ร้านอาหารอิตาเลียน ที่ผสานศิลป์ได้อย่างลงตัว

เปิดมิติใหม่ กับร้านอาหารอิตาเลียน ที่ผสานศิลปะของการตกแต่งไว้ด้วยกัน เป็นความลงตัวที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว!


» » - - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

" Mio Food & Art "
 โลกของอาหารและศิลปะของการตกแต่ง สามารถอยู่รวมกันได้อย่างลงตัว!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราจะมารีวิวร้านอาหารแหละ ห่างหายไปนานเลย ครั้งนี้แบกทั้งอาหารอิตาเลียนอร่อยๆ และความเป็นศิลป์มาฝาก อาจจะงงว่า มันจะไปเกี่ยวข้องกันได้ยังไง แต่มันเป็นไปได้นะ เพราะร้านอาหารที่เราไปเยือนกันในครั้งนี้ เค้าได้ผสมผสานความเป็นอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ เข้ากับศิลปะ ไม่ว่าจะการตกแต่งอาหาร หรือการตกแต่งร้าน ทุกๆ อย่างดูเป็นศิลป์มากๆ ที่สำคัญคือลงตัวสุดๆ ไปเลย

ร้านอาหารเปิดใหม่สุดชิคใจกลางทองหล่อ พร้อมพาเพื่อนๆ ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ลิ้มรสอาหารอิตาเลียนอร่อยๆ และศิลปะการตกแต่งร้านสุดเก๋ กับลูกเล่นการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะที่ชวนให้สนุกสนาน อยากรู้กันรึยังว่าจะชิคขนาดไหน และเหมาะกับวัยรุ่นอย่างเราๆ รึเปล่า อาหารจะดีมั้ย มีมุมถ่ายรูปให้เช็คอินรึเปล่า วันนี้บอกหมดเปลือกเลย ถ้างั้นเราไปดูรีวิวทั้งหมดในวันนี้กันเลยค่ะ!!

1555314316 2

ร้านอาหาร Mio Food & Art ร้านอาหาร ที่เป็นมากกว่าร้านอาหารอิตาเลียนธรรมดาๆ ทั่วไป!

 
รายละเอียดสถานที่
Icon cafe openw
จันทร์ - อาทิตย์
Icon cafe thbw

เครดิตการ์ด, เงินสด

Icon cafe phone02w

Icon cafe wifiw
ไม่มี Wifi ให้บริการ
Icon cafe clockw

จ. - ศ. 11:30 - 23:00 / ส. - อ. 9:30 - 23:00

Icon cafe fbw

Nearby & How to go

สำหรับการเดินทางไปที่ร้านนะคะ นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีทองหล่อค่ะ

 
1555316220 3


เมื่อกี้ เพื่อนๆ น่าจะได้เห็นหน้าร้านไปแล้วใช่มั้ย คราวนี้เปิดประตูเข้าร้านกันเลยดีกว่า สิ่งแรกที่เราได้เห็น หลังจากที่เปิดประตูเข้ามาคือ ความศิลป์มากมายเวอร์ ทั้งรูปภาพศิลปะต่างๆ การจัดวางของทางร้าน คือมันลงตัวอะ หลายคนอาจจะรู้สึกว่า มันไม่ดูรกตาจนเกินไปหรอ จริงๆ แล้ว สำหรับเรา ไม่ได้รู้สึกว่ามันรกตานะ แต่กลับรู้สึกว่า นี่มันคือความอาร์ตที่ลงตัเป็นการจัดวางที่ดี ไม่ได้ดูเยอะจนเกินไป

ที่สำคัญใครที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ ร้านนี้ มีมุมดีๆ ให้เพื่อนๆ เดินไปถ่ายรูปได้สบายๆ เลย ผนังสีขาวสะอาดตา บานกระจกใหญ่ๆ ที่มองเห็นวิวด้านนอก บวกกับสีสันของศิลปะมากมายที่อยู่ในร้าน มันทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายขึ้น ไม่รู้สึกอึดอัด ที่สำคัญเรายังสามารถเพลิดเพลินไปกับงานศิลป์ที่วางอยู่ทั่วทุกมุมร้านได้ด้วยนะ

1555316725 4


ร้านไม่ได้ใหญ่เวอร์ หรือเล็กกระจิด เป็นร้านที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ อารมณ์ประมาณว่า นั่งกินข้าวท่ามกลางงานศิลป์มากมาย ดูพิเศษ ดูมีระดับ แต่ในขณะเดียวกัน ก็เหมาะกับน้องๆ วัยรุ่น ที่ชอบถ่ายภาพสวยๆ บรรยากาศชิลล์ๆ ชิคๆ ด้วย ร้านนี้มีสองชั้นนะคะ ซึ่งชั้นล่างเนี่ย จะมีครัวเปิดด้วย หรือจะเรียกว่าบาร์ก็ได้ ก็จะเป็นโซนเครื่องดื่มต่างๆ แล้วเห็นเครื่องสีแดงๆ นั่นมั้ย มันคือเครื่องตัดเนื้อจ้า เชฟจะออกมาหั่นสดๆ ให้เราเห็นกันตรงนี้เลย!

ส่วนที่ชั้นลอยด้านบน ก็จะได้บรรยากาศที่ดูส่วนตัวนิดนึง ล้อมรอบไปด้วยงานศิลป์สวยๆ มากมาย ถ่ายรูปออกมารับรองว่าสวยแน่นอนค่ะซิส!


1555317271 5

ก่อนจะไปกินอาหารอิตาเลียนกัน มาดูอีกโซนที่อยากแนะนำมากๆ เป็นโซน outdoor ของทางร้านค่ะ ตกแต่งตัวเฟอร์นิเจอร์สีขาว ตัดกับต้นไม้สีเขียว คือดีงามมากเวอร์ บรรยากาศโดยรอบ ร่มรื่นมากๆ แม้จะอยู่ติดกับถนน และแสงแดดสาดเข้ามาถึง แต่ก็ไม่ต้องกลัวร้อนนะคะ เพราะทางร้านเขามีบริการพัดลมตัวโตๆ ให้ลูกค้าด้วย ใครที่ชอบบรรยาการแบบชิลล์ๆ รับแดดรับลม มุมด้านนอกนี่แหละ โดนใจแน่นอน


สิ่งแรกที่ทางร้านมาเสิร์ฟเรา ก็จะเป็นขนมปังกับเนย เราชอบนะ ของง่ายๆ แต่พอกินด้วยกันแล้ว อร่อยดี


มาเริ่มที่จานแรกกันเลยค่ะ Selection of Cold Cuts la Mora Romagnola with Condiments ที่เห็นเป็นเนื้อๆ คือเป็นเนื้อชั้นดีเลยนะ แต่ส่วนตัวไม่กินของดิบทุกชนิด และแน่นอนว่า จานนี้ไม่ได้กิน แต่เพื่อรีวิวเพื่อนๆ เราได้ทำการชิมแล้ว เนื้อจะออกเค็มๆ มันแปลกๆ สำหรับเรา และน่าจะแปลกสำหรับคนที่ไม่ชอบกินอะไรแบบนี้ ถ้ารู้สึกว่าไม่ไหว ข้ามจานนี้ไปเลยก็ได้นะ แต่ถ้าใครอยากลอง บอกเลยว่า กินกับไวน์ มันจะลงตัวมากๆ 
1555486275 36


ถัดมาที่จานที่สองนี้เลยค่ะ เอาใจคนรักชีส มันต้องจานนี้แหละ Burrata คือก้อนกลมๆ สีขาวอะ เพื่อนเราที่ไปด้วย นางบอกว่า มะเขือเทศอร่อยมากๆ กลมกล่อม กินแบบหมดจานเลย ส่วนตัวเราชอบชีสของเขานะ มันไม่เลี่ยน มีความมันๆ เค็มๆ อร่อยดี แล้วกินกับขนมปังเมื่อกี้ อือหือ สวรรค์ชัดๆ 
1555486423 35


จานที่สามที่มาถึง ส่วนตัวชอบจานนี้นะ คือดีมาก ชอบที่เค้าผสมผสานความเป็นอิตาเลียนกับความเป็นไทยเข้าด้วยกัน ตัวแป้งสีเทาๆ มันเหนียวนุ่มมาก แล้ปลาหมึกที่ให้มา เต็มคำสุดๆ ที่สำคัญคือไม่เหนียว เคี้ยวง่ายเวอร์ ใครที่ไม่ชอบของเลี่ยนๆ จานนี้เหมาะ ได้ความเผ็ด กลมกล่อม ถึงเครื่องจริงๆ
1555486465 34


ส่วนจานที่เป็นเนื้อ พูดเลยว่าส่วนตัวไม่กินเนื้อวัวจ้า แต่พอเจอจานนี้ ขอผิดคำพูดหน่อยนะ ความมันที่ติดมากับเนื้อ มันดีมากทุกคน คือเนื้อนิ่ม แทบจะละลายในปากอะ มันนุ่ม มันเต็มคำ คือดีต่อใจสุด! ถ้าไม่ได้กินจานนี้ ร้องไห้แน่ๆ แล้วเนื้อนี่คือนำเข้ามาจากภาคอีสานเลยนะ เป็นเนื้อชั้นดี ไม่คาว อร่อยจนต้องแนะนำเลยจริงๆ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe