Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สายเที่ยวรวมตัว! ✈ 7 วิธี 'ประหยัดเงินเที่ยว' ในช่วงวันหยุดซัมเมอร์ สดใสดี๊ด้าเพราะมีเงินเหลือ

สาวคนไหนไม่อยากฉีกกระเป๋าเพราะเที่ยว ต้องรีบตามมาอ่าน
7 วิธีประหยัดเงินเที่ยวช่วงซัมเมอร์ บทความนี้เราเอามาแชร์แล้ว!!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 วางแผนการเดินทางบนถนนให้ดี

  • #2 เช็ค Groupon

  • #3 ออกไปเที่ยวด้วยการตั้งแคมป์

  • #4 ทำ 'คะแนนตั๋วเครื่องบิน' สำหรับการไปเที่ยว

  • #5 วางแผนวันหยุดก่อนที่จะมาถึง

  • #6 เลือกกิน 'อาหารมื้อใหญ่' เพียงมื้อเดียว

  • #7 ถามเจ้าของพื้นที่


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องยอมรับเลยว่าเราทุกคนรอคอยที่จะใช้เวลาช่วงซัมเมอร์นี้ในการท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะเป็นวันหยุดในช่วงปิดเทอมแล้ว อากาศร้อนๆ เมื่ออยู่ที่บ้านก็อาจจะทำให้เราเป็นบ้าได้ แต่ข้อเสียของการไปเที่ยวในช่วงนี้ก็คือค่าเดินทาง รวมถึงที่พักต่างๆ นั้นอาจมีราคาแพงและกระเป๋าฉีกได้ง่ายๆ

  วันนี้เพื่อที่สาวๆ ทุกคนจะได้เที่ยวอย่างมีความสุข เรามีวิธีในการเก็บออม ประหยัดเงินในช่วงการไปเที่ยวมาฝากกัน โดยเคล็ดลับสำคัญก็คือการวางแผนอย่างระมัดระวังและใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า เอาล่ะ รับรองได้ว่าเธอมีเงินเหลือเที่ยวในทริปหน้าแน่นอน เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 วางแผนการเดินทางบนถนนให้ดี


  สิ่งสำคัญก็คือให้เลือก " จุดหมายปลายทาง " ที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋า เพราะสถานที่บางแห่งนั้นเดินทางลำบาก ไกลจากถนนใหญ่ทำให้ต้องต่อเรือ ต่อรถ บลาๆ สารพัด ซึ่งนั่นแบบว่าค่าเดินทางจะเพิ่มขึ้นมาอีกเท่าตัว ดังนั้นแนะนำให้ตรวจสอบสถานที่จุดหมาย เลือกสถานที่สามารถขับรถไปถึงได้ และอย่าลืมเช็คเส้นทางให้ดีก่อนออกเดินทาง เราจะได้ไม่ต้องขับรถวนหลงไปมาให้เปลืองน้ำมันนะคะ 

  คำแนะนำเพิ่มเติม เมื่อเราไปเที่ยวเราก็มักจะดาวโหลดแอพ " Road Trippers " เอาไว้กับตัว เพื่อใช้ในการเช็คเส้นทาง ซึ่งมันดีตรงที่ครอบคลุมหลายประเทศ ใครเป็นสายเที่ยวบ่อยๆ ก็ลองโหลดไว้นะคะ

   

  #2 เช็ค Groupon


  สาวๆ คงจะเช็คคูปองส่วนลดกันอยู่แล้วตามปกติ แต่สำหรับเราเราจะเช็คคูปองใน 2 กรณีด้วยกันก็คือ ( 1 ) ค้นหาดีลแบบรวมค่าใช้จ่ายทุกอย่างจากบัตรเครดิต ทั้งส่วนลดกิจกรรมต่างๆ เช่น พายเรือแคนู ปีนหน้าผา เข้าชมพิพิธภัณฑ์ ฯลฯ ซึ่งนั่นหมายความว่าเธอจำเป็นต้องมีใช้บัตรเครดิตที่มีดีลพิเศษพวกนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันคุ้มค่ามากๆ และคูปองอีกอย่าง ( 2 ) เกี่ยวกับค่าที่พัก โดยแนะนำให้ตรวจสอบเว็บไซต์ของรีสอร์ทอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าดีลที่เรานั้นเสนอส่วนลดดีที่สุด เมื่อเทียบกับเว็บไซต์อื่นๆ  ถึงแม้ว่าอาจจะใช้เวลามากสักหน่อยแต่คุ้มแน่นอนค่ะ

   

  #3 ออกไปเที่ยวด้วยการตั้งแคมป์


  บางคนเวลาวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ก็ออกไปเที่ยวห้าง แวะเข้าออกห้างนั้นต่อด้วยห้างนี้ ซึ่งมันไม่ผิดหรอกค่ะ แต่จะทำให้เรามีค่าใช้จ่ายที่มากจนเกินไป ดังนั้นลองทิ้งความหรูหราไปอยู่ในป่ากันสักหน่อย เพราะนอกจากการตั้งแคมป์นั้นจะมีค่าใช้จ่าย แล้วยังถือว่าเป็นการเที่ยวไปในตัว เพราะสิ่งสำคัญของการตั้งแคมป์จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการวางแผน อุปกรณ์หลายอย่าง ซื้อครั้งเดียวก็ใช้ได้หลายครั้ง ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายมากมายนัก ว่างกี่วันก็ไปได้ ดังนั้นลองออกจากห้างไปสู่ป่า ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่สำคัญประหยัดเงินในกระเป๋าด้วยนะคะ

   

  #4 ทำ 'คะแนนตั๋วเครื่องบิน' สำหรับการไปเที่ยว


  แน่นอนว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินนั้น ดูเหมือนจะแพงขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี แต่อย่างไรก็ตามสายการบินแต่ละยี่ห้อก็ไม่ได้ใจร้ายจนเกินไป บางสายการบินมีการสะสมไมล์ เพื่อเป็นส่วนลดในการบินครั้งต่อไป ดังนั้นเธอควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วย เคล็ดลับสำคัญก็คือ เพื่อที่เราจะประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินได้มากที่สุด ก็คือการบินในวันอังคารหรือวันพุธ ให้หลีกเลี่ยงเที่ยวบินวันเสาร์และวันอาทิตย์ เพียงแค่นี้เธอก็อาจจะได้ดีลดีๆ ที่คาดไม่ถึงก็เป็นได้

   

  #5 วางแผนวันหยุดก่อนที่จะมาถึง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe