Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปใน 'เดือนเมษา'! จัดทริปไปเมืองนอก ก่อนเปิดเทอมแบบด่วนๆ

หลังสงกรานตร์ก็ถึงเวลาที่เราต้องไปเที่ยว สถานที่น่าไปในเดือนเมษา
#รีบจองตั๋วก่อนหมดเดือน


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ไต้หวัน

  • #2 โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

  • #3 เนเธอร์แลนด์

  • #4 เวนิส ประเทศอิตาลี

  • #5 ฮาวาย

  • #6 Costa Brava

  • #7 กรุงโรม ประเทศอิตาลี


  ฮาโหลสาวๆ

  ตอนนี้สาวๆ บางคนกำลังหาที่เที่ยวกันอยู่ หยุดยาวช่วงสงกรานต์นั้นบางคนก็เลือกที่จะนอนอยู่บ้าน เพราะขี้เกียจจะไปเบียดเสียดกับคนมากๆ ดังนั้นเมื่อหมดสงกรานต์ก็ถึงเวลาเที่ยวของจริง นอกจากนี้ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะมันใกล้เปิดเทอมแล้ว การจัดอีกสัก 1 ทริปก่อนเปิดเทอม จึงเป็นอะไรที่ช่วยเติมพลังให้เราได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในช่วงเดือนเมษามาฝากกัน

  แต่ทั้งนี้ก็ต้องแอบกระซิบว่าราคาตั๋วอาจจะสูงสักเล็กน้อย ด้วยเพราะสถานที่เหล่านี้ในเดือนเมษานั้นนับว่าเป็นไฮซีซั่น คือมีสภาพอากาศเริ่ด มีเทศกาลสำคัญๆ ที่น่าไปดูเยอะ จึงไม่แปลกเลยที่จะมีการแข่งขันเรื่องราคาตั๋วที่สูงขึ้น ดังนั้นวางแผนให้ดีก่อนออกทริปนะคะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ไต้หวัน


  หนึ่งในเดือนที่ดีที่สุดในการเที่ยวที่ประเทศไต้หวัน คือเดือนเมษายน เพราะเป็นปลายฤดูใบไม้ผลิอากาศจะเย็นนิดๆ ไม่หนาวจนเกินไป มีฝนตกบ้างเป็นบางวัน แต่สำหรับคนไทยที่ชินกับอาการศร้อนๆ ก็อาจจะต้องหาเสื้อคลุมกันลมสักหน่อย แค่นี้ก็เที่ยวได้สบายๆ ซึ่งก็ต้องรีบสักหน่อยนะคะ เพราะถ้าเลยเดือนเมษายนไปถึงตุลาคม ก็จะเจอกับอุณหภูมิของประเทศไต้หวันที่ร้อน บวกกับพายุฝนเป็นครั้งคราว

  โดยไฮไลท์สำคัญก็คือดอกซากุระที่กำลังเบ่งบานนั่นเอง รวมถึงในช่วงนี้เขาก็ยังมีเทศกาลเกี่ยวกับศาสนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นั้นก็คือ เทศกาลไถจง ที่มักจะจัดขึ้นที่นี้ไต้หวันในเดือนเมษายนนี้นะคะ

   

  #2 โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น


  ในความเป็นจริง ประเทศญี่ปุ่นเป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่เราก็คิดว่าช่วงเดือนเมษายนนั้นเป็นเวลาที่ดีที่สุด เนื่องจากสภาพอากาศดีและดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่ง โดยในเดือนเมษายนนี้อุณหภูมิของประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มอุ่นขึ้น ( ซึ่งยังอาจจะหนาวเบาๆ สำหรับสาวไทยบางคน ) ดังนั้นสภาพอากาศแบบนี้จึงทำให้เที่ยวได้สนุกมากนะคะ

  ไฮไลท์ของประเทศญี่ปุ่นนั้นมีมากมาย แต่ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปโตเกียวก็คือสี่แยกชิบูย่า รวมถึงตลาดปลาที่มีการประมูลปลาสดใหม่ทุกเช้า รวมถึงถ้าเป็นไปได้การรวมเทศกาล ดื่มด่ำไปกับดอกซากุระ นั้นก้เป็นสิ่งที่เราต้องห้ามพลาดเมื่อไปถึงในช่วงนี้นะคะ

   

  #3 เนเธอร์แลนด์


  ถึงแม้ว่าสาวๆ จะสามารถเที่ยวประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ตลอดปี แต่เราก็ขอแนะนำให้เธอเดินทางในเดือนเมษายนนี้ เพราะไม่เพียงแต่เธอจะได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งหมด เช่น คลองในอัมสเตอร์ดัม, กังหันลมที่ Nieuwe Schans และอื่น ๆ แต่เธอยังจะได้เห็นดอกทิวลิปทุกที่ทั่วเมือง แต่ถึงอย่างนั้น จุดศูนย์กลางของการชมดอกทิวลิปคือ Keukenhof ใน Lisse Keukenhof ซึ่งเป็นนิทรรศการดอกไม้ โดยเฉพาะดอกทิวลิปนั้นสวยมาก ดังนั้นไปแล้วต้องจัดให้สุดนะคะ
   
   

  #4 เวนิส ประเทศอิตาลี


  เวนิส ประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีเวทมนตร์ ไปแล้วเหมือนอยู่ในความฝัน ซึ่งในความเป็นจริงเราสามารถไปที่นี่ได้ทุกๆ เดือน แต่เดือนที่เรามากที่สุดก็คือเดือนเมษายน เพราะนักท่องเที่ยวจะลดจำนวนลง อากาศกำลังเย็นสบาย ที่สำคัญคือทำให้ของทุกอย่างนั้นราคาถูกลงไปด้วย!! และถึงแม้ว่าจะอากาศหนาวไปสักหน่อยในตอนกลางคืน แต่ในตอนเช้าๆ ก็ทำให้เราสดชื่น เหมือกับล่องลอยอยู่เมืองในฝันเลยค่ะ 

  ไฮไลท์ อย่าลืมไปชม Teatro La Fenice และดูโอเปร่า เพลิดเพลินกับการนั่งเรือกอนโดล่า ดูและศึกษาสถาปัตยกรรมสวยๆ แล้วรับรองว่าเธอจะหลงรักเมืองนี้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe