Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ต้องไปก่อนตาย! 7 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ฝรั่งการันตีว่า "ห้ามพลาด" #เที่ยวเมืองไทย

ตามไปเที่ยวสถานที่ที่ห้ามพลาดในเมืองไทย ก่อนจะไปเที่ยวเมืองนอก!
ประเทศไทยยังมีอะไรเก๋ๆ ให้ไปค้นหาอีกเยอะ #ต้องไปก่อนตาย


» » - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 สามพันโบก

  • # 2 ทะเลสาบหนองหาน

  • #3 เกาะหินงาม

  • #4 น้ำตกเอราวัณ

  • #5 สระมรกต

  • #6 วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว

  • #7 ผาสิงห์เหลียว


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถึงการไปเที่ยว สาวๆ ส่วนใหญ่คงนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเอย สิงคโปรเอย แต่สาวๆ ไปเที่ยวเมืองไทยทั่วทั้งประเทศแล้วหรือยัง? ต้องยอมรับเลยว่า ในสายตาของชาวต่างชาติ ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าสนใจมากๆ สำหรับการมาเที่ยว เพราะนอกจากค่าครองชีพจะถูก วิวสวย ชาวบ้านใจดีแล้ว ยังมีอีกหลายสิ่งที่สวยงาม หประทับใจ ที่เราเชื่อว่าสาวไทยหลายคนยังไม่รู้แน่ๆ 

  ดังนั้นวันนี้ เราก็เลยอยากจะชวนสาวๆ ไปเที่ยวกัน โดยเอาสถานที่ที่ฝรั่งเขาการันตีมาแล้วว่าห้ามพลาด
  ต้องไปให้ได้ ดังนั้นขนาดที่เราเป็นคนไทยแท้ๆ จะพลาดได้ยังไง ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
   
   

  #1 สามพันโบก


  สามพันโบก หรือที่ฝรั่งส่วนใหญ่รู้จักในนามว่า " แกรนด์แคนยอนแห่งประเทศไทย " ตั้งอยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ติดกับประเทศลาว โดยถ้าสาวๆ ไปเธอจะพบแก่งหินสวยๆ ที่เกิดจากแรงน้ำวนกัดเซาะ กลายเป็นแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง ซึ่งจะปรากฏให้เห็นในช่วงฤดูแล้ง ตั้งแต่ช่วงประมาณเดือนตุลาคม - พฤษภาคมจะเห็นชัดที่สุด ถ้าจะไปเที่ยวก็แนะนำให้ไปในช่วงเวลาเช้า ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงพระอาทิตย์ตกดินก็จะได้เห็นวิวสวยๆ ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

   

  # 2 ทะเลสาบหนองหาน


  ถ้าสาวๆ เป็นคนที่หลงรักในดอกไม้ เราเชื่อว่าเธอต้องชอบสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะสถานที่ที่เราจะพูดถึงนี้ ติด 1 ใน 15 ทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลก นั่นก็คือ ทะเลสาบหนองหาน หรือ ทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี นั่นเอง โดยความสวยงามที่สาวๆ คนสนใจก็คือ ดอกบัวแดงสวยๆ นับพันดอก ให้เราชมเพียงปีละครั้งเท่านั้น! ( ช่วงเดือนตุลาคม ถึงเดือนมีนาคม  )

  โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะชม ทะเลสาบหนองหานคือตอนกลางวันก่อนเที่ยง เพราะเป็นช่วงที่ดอกบัวกำลังผลิบาน ทำให้เห็นกลีบดอกบัวสีชมพูสวยๆ เต็มทะเลสาบ ดังนั้นไปให้ตรงเวลาจะดีที่สุดนะคะ

   

  #3 เกาะหินงาม


  ต้องบอกเลยว่า เกาะนี้เต็มไปด้วยเรื่องของความเชื่อและเทพนิยาย โดยเกาะนี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่งเกาะหลีเป๊ะ เธอสามารถเช่าเรือหางยาวเพื่อเข้าเยี่ยมชมเกาะได้ โดยเกาะหินงามนี้เป็นเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ " ก้อนกรวดสีดำ " จำนวนมาก ซึ่งสวยแปลกตา

  โดยมีความเชื่อที่ว่า เกาะนี้ได้รับการปกป้องโดยเทพเจ้าแห่งตะรุเตา ซึ่งใครที่ขโมยหินของที่นี่กลับไป ก็จะให้พบแต่ความโชคร้าย เพราะมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ที่ต้องส่งหินกลับมาคืนให้กรมอุทยาน เพราะว่าเมื่อเก็บหินไปอาจจะเจอกับเหตุการณ์แปลกๆ ดังนั้นถ้าไปเที่ยวก็อย่าเผลอหยิบติดมือกลับมากนะคะ

   

  #4 น้ำตกเอราวัณ


  อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตั้งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี โดยสิ่งที่น่าสนใจของที่นี้ก็คือน้ำตก 7 ชั้น เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงามมาก เห็นแล้วรับรองว่าต้องร้องว๊าว ซึ่งแต่ละชั้นมีลักษณะเป็นแอ่งน้ำที่สามารถลงเล่นน้ำได้  ซึ่งนอกจากความสนุกสนานจากการเล่นน้ำแล้ว สาวๆ ยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศบริสุทธิ์ จากการสำรวจผืนป่าบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอราวัณที่มีระยะทาง 1,060 เมตร ดังนั้นก่อนไปเที่ยว ก็อย่าลืมฟิตร่างกายไปให้ดีนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe