Articles health
สุขภาพ

รีดหุ่นเป๊ะแบบเร่งด่วน! แชร์ทริค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับสาวขี้เกียจ #ลดเร็ว ผอมไว

ใครอยากผอมยกมือขึ้น!? วันนี้เราจะมาแชร์ทริค 'ลดน้ำหนัก' ฉบับสาวขี้เกียจ ให้ได้เอาไปใช้รีดหุ่นเป๊ะแบบเร่งด่วนกัน รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วน้ำหนักลดเร็ว ผอมไวชัวร์!


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. ก่อนทานอาหาร อย่าลืมดื่ม ‘น้ำเปล่า’ 2 แก้วก่อนนะ ▼

  • ▼ 2. ห้ามใจไม่ได้ ก็ลองเปลี่ยนขนาด ‘จานอาหาร’ ให้เล็กลง ▼

  • ▼ 3. กินให้ช้าลงหน่อย เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ▼

  • ▼ 4. หลังทานอาหารเสร็จแล้ว ให้รีบแปรงฟันทันที ▼

  • ▼ 5. เตรียมของว่างระหว่างวัน อย่าปล่อยให้หิวโซ ▼

  • ▼ 6. อย่างดแบบหักดิบ แต่ค่อยๆ กิน ‘ของหวาน’ ให้น้อยลง ▼

  • ▼ 7. ไม่ต้องฝืนตัวเองไปเข้ายิม แค่ ‘ออกกำลังกาย’ ตอนดูทีวีก็ได้ ▼

     
  ไม่อยากอดอาหาร... ขี้เกียจออกกำลังกาย...
  แล้วจะมีทางไหน ที่จะทำให้สาวขี้เกียจตัวแม่อยากชั้นผอมลงได้บ้างมั้ยนะ!?

  เห้อออ ออ ยังไม่ทันพ้นครึ่งปี ก็มีเรื่องให้ต้องวอรี่นั่งกลุ้มใจกันอีกแล้วค่ะซิส ก็ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็เหมือนน้ำหนักตัวของเราจะพุ่งขึ้นตามไปแบบนอนสต็อป ทั้งๆ ที่อุตส่าห์ตั้งเป้าหมายลดน้ำหนักปั้นหุ่นสวยก่อนสิ้นปี ต้นปี จนจะกลางปีแล้วก็ยังไม่สามารถทำได้ดั่งในหวังซะที เพราะมีความขี้เกียจเข้าครอบงำจิตใจจนไม่อยากจะขยับร่างกายไปไหน #แค่หายใจยังเหนื่อยเลยจ่ะ

  อ๊ะๆ แต่สาวซิสจะปล่อยให้หุ่นเผละแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เพราะยิ่งน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเมื่อไหร่ ก็ยิ่งลดยากมากขึ้นเท่านั้นเลยนะ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะนำ ทริค ‘ ลดน้ำหนัก ’ ฉบับสาวขี้เกียจ มาแชร์ต่อกัน ฟันธงแรงๆ ณ จุดๆ นี้เลยว่าลดเร็ว ผอมไว ทำได้แบบไม่ทรมานแน่นอนจ้าาา าา

  ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉ ┉

     

  ▼ 1. ก่อนทานอาหาร อย่าลืมดื่ม ‘น้ำเปล่า’ 2 แก้วก่อนนะ ▼

  สาวซิสหลายคน เวลาที่หิวจนหน้ามืดตาลาย พอเห็นอาหารที่วางอยู่ตรงหน้า ก็คงจะรีบพุ่งตัวออกไปกวาดลงท้องแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่สำหรับสาวขี้เกียจอย่างเรา พอเริ่มที่จะรู้สึกหิวหรือใกล้เวลากินข้าวแลวเนี่ย ก็ขอแนะนำให้ ดื่มน้ำเปล่า 2 แก้วก่อนทานอาหาร จะดีที่สุดค่ะ

  เพราะว่าน้ำเปล่าที่เราดื่มเข้าไปจะ ช่วยทำให้คุณสาวๆ รู้สึกอิ่มเร็วและทานอาหารในปริมาณน้อยลงกว่าเดิม ไงล่ะคะ บอกเลยว่าการดื่มน้ำเปล่านอกจากจะช่วยดับกระหาย ลดน้ำหนัก แล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย
     

  ▼ 2. ห้ามใจไม่ได้ ก็ลองเปลี่ยนขนาด ‘จานอาหาร’ ให้เล็กลง ▼

  เคยเป็นเหมือนกันมั้ยคะ!? เวลาที่ตักข้าวหรือตักอาหารใส่จาน เราก็มักจะตักในปริมาณที่พอดีกับภาชนะชิ้นนั้นๆ ถ้าสาวซิส ใช้จานหรือถ้วยที่มีขนาดใหญ่ ก็จะยิ่งทำให้เราเผลอทานอาหารมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการแบบไม่รู้ตัว งานนี้ก็อ้วนแบบไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ

  แล้วถ้าซิสไม่อยากปล่อยให้ตัวเองกินเยอะจนพุงย้วยต่อไปแบบนี้ ทางที่ดีเราก็ขอแนะนำให้ เปลี่ยนภาชนะให้มีขนาดเล็กลง จะดีกว่านะคะ พอเราเปลี่ยนมาใช้จากที่เล็กลงก็จะ ช่วยทำให้เราตักอาหารใส่จานน้อยลงกว่าปกติ เท่านี้ก็ช่วยลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นแล้วล่ะค่ะ
     

  ▼ 3. กินให้ช้าลงหน่อย เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ▼

  สาวสายขี้เกียจ เวลาจะทำอะไรก็มักจะทำแบบเชื่องช้ายิ่งกว่าตัวสล็อตอีกว่ามั้ยคะ!? แต่ถ้าพูดถึงเรื่องกินแล้วเนี่ย สาวๆ อย่างเราก็ไม่เคยจะขี้เกียจ แถมรีบเก่ง กินเก่ง จนนึกว่ากำลังแข่งขันกับใครอยู่เลยล่ะ เราขอเตือนเลยว่า พฤติกรรมการกินเร็ว ไม่ค่อยเคี้ยว รีบกลืนแบบนี้ ก็ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนง่ายขึ้น เหมือนกัน

  แบบนี้เลยต้อง เปลี่ยนนิสัยการกินให้กินช้าลงหน่อย ค่อยๆ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด เพราะว่ายิ่งเราใช้เวลากับการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดก็จะ ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น อยากอาหารน้อยลง ที่สำคัญยังส่งผลดีต่อระบบการย่อยอาหาร ทำให้ถ่ายท้องได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะ
     

  ▼ 4. หลังทานอาหารเสร็จแล้ว ให้รีบแปรงฟันทันที ▼

  ใครเคยเป็นบ้างคะ!? กินของคาวเสร็จแล้วก็ต้องนั่งรอย่อยสักพัก เพื่อจัดของหวานมาทานล้างปาก เราขอเตือนเลยนะว่าถึงจะฟิน จะอิ่ม จะอร่อยขนาดไหน แต่การ กินคาวแล้วตามด้วยของหวานทุกๆ มื้อเนี่ย ก็ถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงเราเกิดอาการอ้วนลงพุงง่ายขึ้น อีกด้วยนะจ๊ะ

  แต่ก็มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้สาวซิสไม่รู้สึกอยากจะทานของหวานอย่างพวกไอศกรีม เค้ก คุกกี้ หรือขนมรสหวานเจี๊ยบอีกต่อไป ก็คือ หลังจากที่ทานอาหารมื้อหลักเสร็จแล้ว ก็ให้รีบแปรงฟันให้สะอาดทันที เลยนะ อย่ามัวนั่งรอย่อยจนรู้สึกปากว่างอยากหาของกินเด็ดขาด ซึ่ง การแปรงฟันก็จะทำให้เรารู้สึกไม่อยากทานอะไรเข้าไปอีก เพราะว่าหลังแปรงฟันแล้วก็จะทำให้อาหารที่เราทานเข้าไปมีรสชาติแปลกๆ ไม่อร่อยไงล่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe