Articles health
สุขภาพ

หน้าร้อน น้องต้องสบาย!! รวมไอเทม 'ช่วยน้องสาวสบายตัว' ไม่เหม็น ไม่อับชื้น คัดมาแล้วว่าเวิร์ค

หน้าร้อน น้องต้องสบาย!! รวมไอเทมช่วยน้องสาวสบายตัว ไม่เหม็น ไม่อับชื้น คัดมาแล้วว่าเวิร์ก


» » - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

  • 2. แผ่นอนามัย

  • 3. กางเกงในผ้าฝ้าย

  • 4. พกทิชชู่

  • 5. สเปรย์ฆ่าเชื้อ และ กำจัดกลิ่น

  • 6. แป้งเด็ก

  • 7. กรรไกร

  • 8. สเปรย์น้ำแร่

  • 9. น้ำหอม

   
  สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

  อากาศก็ร้อน ทั้งอบอ้าว ทั้งร้อนชื้นแบบนี้ นอกจากจุดอับตามร่างกาย อย่างตามข้อพับ ใต้รักแร้ แล้วอีกจุดที่จะละเลยไปไม่ได้เลยก็คือ น้องสาวของเรา ( จิ๊มิ๊ ) ของเราเนี่ยแหละ ที่จะชอบอับชื้น ส่งกลิ่นละ ละ ลอยมาแต่ไกล จนบ้างทีก็ทำให้เสียความมั่นใจ ในการขยับตัว เดินไปไหนมาไหนได้เลยเหมือนกัน

  เพราะฉะนั้นเราจะไม่ยอมให้เกิดเรื่องน่าอายนี้ขึ้น ให้ตราตรึงในใจเรา ( และจมูกของคนอื่น ) อย่างแน่นอน ! วันนี้เราเลยได้รวบรวมไอเทม ช่วยน้องสาวให้สบายตัว ไม่เหม็น ไม่อับชื้น มาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<
   

  1. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น

  มาเริ่มกันที่การดูแลรักษาความสะอาดกันก่อนเลยค่ะ นั่นก็คือการเลือกชำระล้างน้องสาวด้วย  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ที่อ่อนโยนต่อผิว ควรมีสารสกัดมาจากธรรมชาติ และมีสารเคมีน้อยที่สุด โดย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นนี้จะช่วยรักษาสมดุลค่า pH จำกัดปัญหาเรื่องกลิ่น และอาการตกขาว เพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้สดชื่น และลดการสะสมของแบคทีเรีย ได้อีกด้วย
   

  2. แผ่นอนามัย

  ช่วงเวลาที่สาว ๆ มักมีกลิ่นอับ กลิ่นคาวของน้องสาวมากที่สุด นั้นก็คือ ช่วงประจำเดือนมา ใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยู่ในช่วงวันแดงเดือดแบบนี้ล่ะก็ เราควรเลือก แผ่นอนามัย ที่ซึมซับได้ดี และควรเลือกที่เหมาะกับวันนั้นของเดือน ( แบบประจำเดือนที่มาไม่มาก แบบประจำเดือนแบบมาปกติ และแบบประจำเดือนที่มามากกว่าปกติ ) และพยายามเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ อย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อวัน แค่นี้ก็สามารถลดความเหม็นอับ และคาวของเลือดได้แล้วค่ะ
   

  3. กางเกงในผ้าฝ้าย

  ถ้าสาว ๆ อยากได้กางเกงในที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ในขณะที่สวมใส่ล่ะก็ ควรใส่ กางเกงในที่ทำมาจากผ้าฝ้ายแท้ เพราะผ้าฝ้ายนั้นมีคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น และยังช่วยในเรื่องการระบายกลิ่นได้ดี ด้วยเนื้อผ้าที่ไม่ลื่นมาก เลยทำให้ติดแผ่นอนามัยได้ง่ายอีกด้วย ใครที่มีปัญหากลัวกางเกงในเหม็นมีกลิ่นล่ะก็ เปลี่ยนมาใช้กางเกงในผ้าฝ้ายกันได้นะจ๊ะ 
   

  4. พกทิชชู่

  ทิชชู่ เป็นของจำเป็นที่สาว ๆ ควรจะต้องมี จะต้องพกเอาไว้ติดตัว เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับในการเช็ดและทำความสะอาดต่าง ๆ โดยปกติแล้วเพื่อไม่ให้เกิดความอับชื้น และการหมักหมมของสิ่งสกปรก นั้น หลังจากที่เข้าห้องน้ำ เราควรเช็ดทำความสะอาดด้วยกระดาษทิชชู่เปียกก่อนหนึ่งรอบ

  และเช็ดให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู่แบบแห้ง โดยกระดาษทิชชู่นั้นเราควรเลือกกระดาษที่มีความอ่อนโยนต่อผิว และปราศจากสารเคมี แอลกอฮอล์ และน้ำหอม เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองด้วย
   

  5. สเปรย์ฆ่าเชื้อ และ กำจัดกลิ่น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe