Articles hair
ผม

#หาทรงผมตัดหลบแดด! รวมไอเดีย 'ผมทอมบอย' สไตล์เท่อมหวาน รับซัมเมอร์นี้

อากาศร้อนขนาดนี้ถึงเวลาที่ตัดผม
เปลี่ยนลุคเป็นสาวเท่ แต่แอบหวานด้วยผมทรงทอมบอย


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นช่วงเวลาปิดเทอมที่แสนแฮปปี้ แต่สิ่งที่เรารำคาญเป็นที่สุดก็คงหนีไม่พ้น “ อากาศร้อนๆ ” ของเมืองไทย เพรามันทั้งเหนี่ยวเหนอะหนะ บางครั้งก็ทำให้สิวขึ้นที่ศีรษะโดยที่เราไม่รู้ตัว ดังนั้นนี่อาจจะเป็นสัญญาณของการตัดผมก็เป็นได้

วันนี้เราก็เลยรวบรวมไอเดียทรงผมทอมบอย ที่ทั้งเท่และมีสไตล์มาฝากกัน และแอบให้ลุคสาวหวานนิดๆ ด้วย ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบบไหนให้ไปตัดตามกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ตัดผมสั้นประมานหู ซอยไล่จากด้านบนลงมาด้านถึงต้นคอ ทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นในช่วงหน้าร้อน แต่เพิ่มคงามเก๋ขึ้นอีกนิด ด้วยการดัดเป็นลอนเบาๆ ดูยุ่งๆ แต่น่ารัก

1555033627

ตัดผมสั้นเปิดหูโดยเน้นที่ผมหน้าม้าปัดข้าง ดัดลอนเบาๆ มีความญี่ปุ่น น่ารักมากจริงๆ

1555033642

ใครที่เป็นคนผมตรงสวยเส้นเล็กคนจัดทรงนี้ เป็นผมซอยไล่เปิดหูเบาๆ ปล่อยตรงสบายๆ เพิ่มความหวานด้วยการตัดหน้าม้าบางๆ สไตล์เกาหลี

เพิ่มความคิ้วท์ขึ้นอีกขั้น ด้วยการย้อมผมสีบลอนด์อมชมพู จับปลายผมมีความยุ่งเล็กๆ ดูน่ารักสดใสไปอี๊ก

อยากเพิ่มความสดใสขึ้นอีกสเต็ป ก็ให้รวบผมครึ่งหัวเป็นบันสูงๆ ดึงปลายผมด้านหน้าให้หลุดออกมาเบาๆ ดูเท่ไปอีกแบบ

ซอยผมให้ไล่สเต็ปเป็นชั้นๆ ตั้งแต่ด้านบนไล่ลงมาถึงที่ต้นคอ โดยตัดผมด้านหน้าเป็นแสกกลาง ยาวระสายตาเบาๆ สวยเป็นธรรมชาติสุดๆ

เป็นผมสั้นอีกทรงที่ดูหวานมากเวอร์ โดยตัดผมสั้นให้ยาวระต้นคอ ซอยเบาๆ เวลาออกจากบ้านให้เอาด้านข้างมาทัดหู พอเจอกับหน้าม้าเบาๆสไตล์เกาหลีก็ดูดีสุดๆ

1555035061

ตัดผมสั้นทรงทอมบอยก็ดูหวานได้ เพียงต้องเพิ่มหน้าม้าบางๆ พร้อมทั้งแต่งหน้าใสๆ เพื่อทำให้ลุคดูมีสไตล์สาวหวานมากขึ้น

ตัดผมสั้นให้ยาวประมาณติ่งหู แสกกลางโดยดัดปลายผมให้เป็นลอนคล้ายเป็ดเบาๆ ดูน่ารักสดใสเป็นธรรมชาติ

หน้าร้อนแบบนี้ต้องตัดผมให้สั้น ให้หวีแต่งผมทรง wet look เก๋ๆ ดูเท่อย่าบอกใคร เพิ่มความเป็นผู้หญิงด้วยการต่างหูและเครื่องประดับหวานๆ เป็นความขัดแย้งที่เข้ากั๊น เข้ากัน

สำหรับสาวน่ารักก็จัดผมซอยสั้นหน้าม้าเต๋อ คีฟลุค ให้ดูคูลมากขึ้นด้วยการดัดลอนเบาๆ เป็นทรงผมแบบเรียบๆ แต่ดูดีมาก

สำหรับสาวที่ยังไม่กล้าตัดผมสั้นจะไว้ผมประบ่าก็ยังได้ แต่แนะนำให้ซอยไล่ระบายช่วงหูเพื่อเพิ่มวอลลุ่มเก๋ๆ ส่วนที่ปลายผมนั้นให้ซอยบางๆ ที่ให้หน้าดูซอฟต์ลง ตัดผมหน้าม้าบางๆ ยิ่งทำให้เราดูสดใสมากขึ้น

จัดลุคน่ารักๆ ด้วยผมซอยสั้น โดยซอยด้านบนไล่ลงมาถึงต้นคอเป็นชั้นๆ มองดูข้างหลังเหมือนเกลียวคลื่น มีความสวยหวาน ยิ่งมีหน้าม้าปัดข้างยิ่งเก๋ มีสไตล์

ใครที่มีหน้าหวาน ดวงตากลมโต แต่เบื่อการไว้ผมยาว เราแนะนำให้ไว้ทรงนี้เป็นผมที่ซอยสั้นขั้นสุด ด้านบนไดร์ให้มีวอลลุ่มเบาๆ เพิ่มดีเทลด้วยผมหน้ามาเต่อ เป็นการเพิ่มคาแรคเตอร์ให้ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น

อยากจะหวานก็ตัดผมบ๊อบให้ปลายเท่ากัน โดยให้มีความยาวลงมาประมาณหนึ่งนิ้วจากช่วงใบหู ในส่วนด้านหน้าทำเป็นผมหน้ามาแล้วซอยไล่ระดับ เพื่อปิดบังใบหน้ากลมๆ

มีความเซ็กซี่แบบสุดๆ ด้วยการตัดผมซอยสั้นไล่ระดับ แต่ดัดโดยใช้ลอนใหญ่ๆ ขยี้ให้ฟูขึ้นเล็กน้อยแบบเป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็ได้ลุคสาวเปรี้ยว สุดเซ็กซี่แล้วค่ะ

1555078808

มีความน่ารักสดใส เพียงแค่ซอยผมสั้นยาวประมาณต้นคอ แล้วมัดผมเป็นบันกลมๆ ด้านบน ทำให้ดูเด็กลงและน่ารักเป็นที่สุด

สวย แซ่บ ดุ ด้วยการตัดผมบ๊อบเทแบบเก๋ๆ โดยทิ้งผมด้านหน้าให้ยาวลงมา ส่วนด้านหลังก็ตัดให้สั้นและทัดหูให้เรียบร้อย แค่นี้พร้อมไปเที่ยวปาร์ตี้แล้วค่ะ

1555078636

สายเซอร์ต้องจัด แสกกลางโดยตัดผมระดับลงมาให้ยาวระต้นคอ ดัดผมเป็นลอนคลายๆ ใช้มือสางลอนให้เป็นเส้นเล็กๆ เบาๆ ทำให้ดูมีความเท่มาดเซอร์

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe