1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

#ครีเอทสไตล์วัยเรียน 💘 ไอเดียจับ 'ตะแกรงพลาสติก' มาแต่งห้อง ได้ฟีลน่ารัก ใช้งานได้จริง

มีความน่าหลงเลิฟมาก และเป็นความหลงเลิฟแบบครีเอทด้วย ทั้งนำมาปรับใช้งานได้หลายอย่างด้วยนะคะบอกเลย


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดค่า・❀●•♪ เพื่อนๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน

ตอนนี้อากาศมันร้อนมาก ร้อนจนอยากร้องดังๆ ( พี่ปาล์มมี่ก็มา ฮ่าา )
ก็อย่าออกจากบ้านไปไหนไกลสิคะ มานั่งดูไอเดียดีๆ ทำตามได้จากซิสต้าคาเฟ่กันดีกว่า
ซึ่งวันนี้เราพาไอเดียดีๆ เสกบ้านให้แจ๋มกว่าใครมาฝากนะจ๊ะ

ด้วยไอเดียยก ' ตะแกรงพลาสติก ' มาจัดใหม่ ออกมาเป็นของดี + มีความครีเอท
 จนทำให้บ้าน/ห้องของเราดูแจ่มกว่าใคร ยิ่งทำไว้ในโซนทำงาน หรือโซนแต่งตัวด้วยนะ
 ยิ่งเริ่ดมากจ้า เหมือนแฟชั่นนิสต้าใช้กันเลยจ้าสาวซิส

งั้นอย่ารอข้ากันอยู่ค่ะ รีบตามซิสไปดูแล้วลงมือจัดตามกัน!

ชั้นวางแทบไม่ต้อง เพราะเรามีตะแกรงพลาสติกแล้วค่ะ ติดตั้งก็ง่ายมาก แค่ติดให้แน่นๆ ที่ผนัง แล้วเพิ่มตะขอหรือไม้หนีบแบบไม้สำหรับแขวนก็พอ หรือจะใช้ตะแกรงเล็กๆ ด้วยก็ได้นะจ๊ะ

จัดให้ใหญ่กว่าเดิม เพิ่มเติมคือ เราจะเอาไปแขวนต้นไม้แทนนั่นเองจ้า ก็แหม~ ต้นไม้มีขนาดใหญ่และน้ำหนักที่มากกว่าใช่ปะ ดังนั้นตะแกรงพลาสติกที่เลือกมา ก็ต้องใหญ่และรองรับน้ำหนักของได้ด้วย!

ติดตั้งตะแกรงพลาสติกข้างๆ โต๊ะทำงานหรือโต๊ะอ่านหนังสือ เพราะเป็นที่ที่เราต้องใช้แขวนของเช่น กระดาษโน้ต ตารางทำกิจกรรมหรืออื่นๆ ที่ต้องการค่ะ

ตะแกรงพลาสติกไม่จำเป็นต้องซื้ออย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงจากของใช้อื่นๆ ในบ้านได้ อย่างไอเดียนี้ที่ใช้ตะแกรงอันเดียว แยกส่วนเป็น 4 ชิ้น จากนั้นก็ติดเข้ากับผนัง แล้วใช้ประโยชน์อย่างอื่นต่อนั่นเองจ้า

1557470343

ดูดีได้ไอเดียปิ๊งๆ ในตัว กับการเลือกใช้ตะแกรงพลาสติกมาติดที่ผนัง แทนการเพิ่มชั้นวางเล็กๆ ซึ่งเข้ากับบรรยากาศในโซนนั่นด้วย คือความสวยเก๋จากโคมไฟ ภาพถ่ายเล็กๆ & เฟรชจากต้นไม้หลายกระถางค่ะ

1557470557

เลือกตะแกรงพลาสติกมาพิงเข้าที่ผนังเลยก็ได้ 1 ในไอเดียทำตามง่ายมากขึ้น! เพราะไม่ต้องติดเข้ากับผนังให้ยุ่งยากเลยค่ะ แค่นำมาผนิงเข้ากับผนังก็จบ จากนั้นจะติดอะไนก็ได้ตามใจเราเลยจ้า

ใหญ่ๆ ยิ่งดี เพราะครั้งนี้เราจะเปลี่ยนมาแขวนรองเท้าแทนล่ะ ยิ่งรองเท้าส้นสูงหรือมีส้นสำหรับแขวนได้ยิ่งดี เอามาแขวนที่ตะแกรงพลาสติกดีกว่า เพราะมันหยิบเข้า-หยิบออกง่ายกว่าเดิมจ้าซิส

ไอเดียสุดเริ่ดจากร้านดัง ที่เราก็นำมาใช้งานได้จริง แนะนำไอเดียนี้เลยค่ะ กับการติดตะแกรงพลาสติกให้เต็มผนัง จากนั้นจัดวางเสื้อผ้า กระเป๋าและรองเท้าให้เข้าเซ็ต มองแล้วต้องว้าวยาวๆ เกิดไอเดียปิ๊งแบบแฟชั่นนิสต้าเลยค่ะ

1557471085

ใช้ติดแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งก็ได้นะคะ เพราะบางทีของเราก็ไม่เยอะ และของที่นำมาติดก็ใช้ได้เป๊ะกับตะแกรงพลาสติก อย่างแว่นตากันแดด ผ้าผืนเล็กๆ เนี่ยล่ะตอบโจทย์มาก ดังนั้นห้ามพลาดนำมาใช้คู่กันด้วย

1557471177

เพื่อให้เกิดภาพน่ามองมากขึ้น แนะนำให้ตกแต่งบริเวณตะแกรงพลาสติกด้วยนะคะ คือไม่ใช่แค่วาง/ติดตั้งแล้วก็จบ เพื่อความน่ามองแล้วน่ามองอีก สมใจสายครีเอทอย่างเรา ก็ต้องตกแต่งเพิ่มด้วยจ้า

1557471302

เพื่อให้ห้องของเราเข้ากับไลฟ์สไตล์เรามากขึ้น! เช่นใครที่ชอบแนวคูลๆ ชิคๆ แนะนำสีขาวและดำเลยค่ะ คือไม่ใช่แค่ติดตั้งของเน้นสีขาวดำ บนตะแกรงพลาสติกเท่านั้น แต่รอบๆ บริเวณนั้นก็ควรคุมโทนสีด้วยจ้า

ไม่ใช่แค่ห้องสำหรับหญิงสาวที่ใช้ได้เท่านั้น แต่ห้องของชายหนุ่มก็ใช้ได้เหมือนกันนะคะ อย่างไอเดียนี้ที่ใช้ตะแกรงแบบเล็กๆ ไม่ใหญ่มากากติดตั้ง แล้วจัดโซนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์เราอีกทีค่ะ น่ามองมากเลยอะ

สายครีเอทมาเองเลยค่า กับการติดตั้งตะแกรงพลาสติกเข้ากับบอร์ดไม้อีกที แบบ Mix & Match นั่นเอง ก็จะได้พื้นที่ติดตั้ง/แขวนของมากขึ้น แถมยังได้บรรยากาศแห่งความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นด้วย!

1557471738

ดูดีแบบคาดไม่ถึง เพราะไม่คิดว่จะนำมาใช้ในห้องครัวได้ ซึ่งพอเอามาใช้แล้วก็ว้าวยาวๆ เลยค่ะ คือใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าขึ้น น่ามองแบบไม่ซ้ำใครขึ้น และไม่ต้องเสียเงินแพงๆ ซื้อชั้นวางเลยค่ะซิส เริ่ดมากกก

1557472020

บางทีของเราก็ไม่มีแต่ของสำหรับแขวน แต่ยังมีของที่ต้องวางเท่านั้นด้วย และเพื่อให้ใช้ตะแกรงได้คุ้มค่าขึ้น มันก็ต้องเพิ่มชั้นวางเล็กๆ ด้วยค่ะ อย่างไอเดียนี้เลยค่ะ ขอแค่ต้องติดให้แน่นเท่านั้นเอง

1557472262

มาเล็กๆ ให้เข้ากับความต้องการ โดยการปรับใหม่จากการเพิ่มไม้กระดาน และดัดตะแกรงให้โค้งงอขึ้น จากนั้นก็นำมาไปติดตั้งให้แน่นๆ แล้ววางของ แต่เพื่อให้เก๋สุด! แนะนำให้จัดโซนนั้นให้ดีด้วยนะคะ

1557472363

ดูดีแบบมินิมอลสไตล์มากจ้า กับพื้นที่สุดโปรดสำหรับแต่งตัวก่อนออกจากบ้าน ซึ่งสาย ฝ. ส่วนใหญ่นิยมทำไว้บริเวณทางเดินเข้าออกบ้าน และเพื่อให้ MInimal Style สุดๆ ก็ต้องจัด/ติดตั้งแบบไอเดียนี้เลยค่ะ

1557472484

แบบนี้สิโอกว่า เพราะเราเลือกตะแกรงพลาสติกได้พอดีกับพื้นที่เป๊ะๆ และไม่ต้องติดตั้งให้วุ่นวายด้วยนะ เพระาเราเลือกพิงที่ผนังเลย ไม่ตกหล่นง่ายเนื่องจากเข้ากับพื้นที่เนี่ยล่ะจ้า โอเคไม่น้อยเลยเนอะ

1557472621

แม้จะไม่ได้ติดเข้ากับผนังให้แน่น! แต่เลือกพิงแทนก็ไม่กลัวตกหล่นง่าย เพราะเรามีของอื่นๆ มาพิงเพิ่มที่ส่วนฐาน และของที่มาแขวนนั่นก็ไม่หนักเกินไปด้วย อีกไอเดียเวิร์คๆ เพื่อคนไม่ชอบความยุ่งยาก น่าจัดตามมากจริงๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดไลฟ์สไตล์)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe