Articles etc
อื่น ๆ

สดชื่นเหมือนยืนบนไหล่เขา! 7 วิธี 'เติมความสุขให้กับตัวเอง' ในยามเช้า #ตื่นเช้ามาก็เฟรชเลย

สาวๆ ที่อยากเติมความสุขให้กับตัวเอง วันนี้เรามีวิธีการดีๆ มาแนะนำแล้วจ้า


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เปิดไฟในห้องให้สว่าง

  • 2. ฟังเพลงเพราะๆ ที่กระตุ้นสมอง

  • 3. ออกกำลังกาย

  • 4. กินอาหารเช้า

  • 5. เขียน To do list

  • 6. ดื่มน้ำเยอะๆ ในตอนเช้า

  • 7. คิดถึงความสุขที่ได้รับในเช้าวันนี้


  สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิส

  ทุกวันนี้ชีวิตคนเราเร่งรีบเหลือเกิน จนแทบไม่มีเวลาได้พักผ่อนจริงจัง บางทีกลับบ้านมาก็ดึก แป๊บเดียวต้องตื่นไปทำงานอีกแล้ว ;_; พอร่างเพลีย จิตใจก็แย่ตาม วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ ที่ตื่นเช้ามาจิตใจก็ไม่สดใส เบื่อ พาลไม่อยากจะทำอะไร แถมยังไม่รู้สึกว่าเฟรชอีกด้วยค่ะ
  สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากเติมพลังให้สดใส รับวันใหม่ในยามเช้า ต้องมาอ่านกันด่วนเลยนะคะ เอาล่ะ จะมีอะไรบ้าง มาส่องไปพร้อมๆ กันเลยเนอะ

  1. เปิดไฟในห้องให้สว่าง

  สำหรับใครที่ตื่นมาในตอนเช้าแล้วรู้สึกว่าเอ๊ะ สมองของเรายังไม่ตื่นดีพอเลย เรามีวิธีการดีๆ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือการเปิดไฟในห้องให้สว่างที่สุด เพราะร่างกายของเราจะปรับตัวได้ดีกว่าเดิม หรือรู้สึกว่านี่คือเวลาเช้าแล้วนะก็ด้วยแสงสว่างนี่เองค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ชอบปิดม่านนอนตอนกลางคืน แนะนำกันเลยนะคะ ว่าเราจะต้องเปิดม่านให้สว่างที่สุด เพื่อให้แสงสว่างส่องสดใส แค่นี้ก็ตื่นเต็มตาแล้ว

  2. ฟังเพลงเพราะๆ ที่กระตุ้นสมอง

  อีกหนึ่งวิธีในการกระตุ้นสมองของเราให้สดชื่นและสดใสกว่าเดิม ก็คือการหาเพลงฟังในยามเช้านั่นเองค่ะ การฟังเพลงจะทำให้สมองของเราแจ่มใสกว่าเดิม ดีกว่าจะปล่อยความคิดให้วกวนและฟุ้งซ่าน สาวๆ สามารถเปิดเพลงฟังไปได้เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนอาบน้ำยามเช้า ตอนทำอาหารเช้า หรือแม้แต่ขณะที่กำลังนั่งรถเตรียมไปเรียนหรือว่าไปทำงานก็ดีเหมือนกันนะคะ ลองกันเลยเนอะ

  3. ออกกำลังกาย

  เชื่อได้เลยนะคะว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะเคยได้ยินกันมาบ้างถึงข้อดีของการออกกำลังกายในยามเช้าตรู่ ซึ่งการออกกำลังกายมีข้อดีหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกเหงื่อ เพิ่มการเผาผลาญให้กับระบบในร่างกาย กระตุ้นหัวใจ ทำให้สมองโล่ง เอนโดรฟีนหลั่ง ที่สำคัญยังเหมาะสมกับคนที่กำลังลดความอ้วนอยู่ด้วย เพราะว่าเวลาที่เราตื่นมา เราจะออกกำลังกายได้ดีกว่าช่วงกลางคืนนั่นเองค่ะ

  4. กินอาหารเช้า

  ใครที่ชอบละเลยอาหารเช้าต้องอ่านเลยค่ะ โดยเราขอบอกว่าการกินอาหารเช้า จะช่วยในการกระตุ้นสมองและระบบประสาทได้มากเลย ส่วนใครที่ชอบอดอาหารเช้า ก็นับเป็นสิ่งที่ผิดมาก เพราะว่า การงดมื้อเช้ามีข้อเสียก็คือ ทำให้ระบบการเผาผลาญของซิสนั้นสูญเสียความสมดุล ไม่ได้รับพลังงานไปใช้ในตอนเช้า หลังที่อดอาหารมาอย่างยาวนาน ทำให้เราอ้วนง่ายกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดก็จะลดลงด้วยนะคะ

  5. เขียน To do list

  ขั้นตอนต่อไปก็คือการเขียนลิสต์สิ่งที่จะทำในวันนี้กันค่ะ ข้อดีของการเขียนลิสต์ที่จะทำในวันนี้คือ สาวๆ จะมีความกระตือรือร้นในสิ่งที่เราจะต้องทำ ทำให้วางแผนได้ดีกว่าเดิม และจัดแบ่งเวลาได้ถูกต้อง และที่สำคัญทำให้ไม่ลืมของอีกด้วย บางคนมีคิวพรีเซนต์งาน หากเราเตรียมพร้อมอุปกรณ์ไปครบ ก็จะทำให้เราทำตามแผนได้ดีกว่าเดิม เห็นไหมคะว่าการเขียนแพลนมีข้อดีมากเลย

  6. ดื่มน้ำเยอะๆ ในตอนเช้า

  สำหรับใครที่ตอนเช้าเรามักจะลืมดื่มน้ำ หรือดื่มน้ำน้อย มีข้อแนะนำก็คือให้สาวๆ นั้นเปลี่ยนจากดื่มน้ำแค่หนึ่งแก้ว เป็นการกำหนดปริมาณน้ำที่พอเหมาะสมกับตัวเรา อาจจะมีการใช้ขวดสักหนึ่งใบแล้วเติมน้ำในปริมาณที่ต้องการ แล้วกำหนดเอาไว้เลยว่าเราต้องดื่มให้หมดภายในเช้านี้ การดื่มน้ำมากๆ ดีกับคนที่ท้องผูกบ่อยๆ นะคะ เพราะว่าน้ำจะไปกระตุ้นระบบขับถ่ายของเราร่างกายเราให้ดีกว่าเดิม

  7. คิดถึงความสุขที่ได้รับในเช้าวันนี้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe