1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

พอๆ เลิกฟุ้งซ่าน! 8 วิธีหยุดอาการ 'นอยด์ล่วงหน้า' ในความสัมพันธ์ #ดราม่าเยอะแฟนไม่ทนเด้อ

เรื่องไม่เป็นเรื่อง ก็ทำให้มันมีเรื่อง! คิดเยอะ คิดเล็กคิดน้อยไปหมด เอ๊ะ กลับบ้านผิดเวลา 5 นาที ไปนัดเจอสาวอื่นหรือเปล่า? ตอบแชทช้า 10 นาที ไม่รักกันแล้วใช่มั้ย!? พอ! อ่านวิธีหยุดความนอยด์ล่วงหน้านี้ด่วน ก่อนรักจะพังเอาจริงๆ!!!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. 'คุยกัน' ให้เคลียร์ ได้ใจความอย่างถูกต้อง ฟังแล้วเข้าใจทันที

  • 2. ยอมรับเถอะว่า 'บางอย่างในความสัมพันธ์' มันควบคุมไม่ได้หรอก

  • 3. ทำใจรับ 'ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น' เวลาคบกับใครสักคน

  • 4. 'ยอมรับ' สิ่งที่เห็น ที่รับรู้ แล้วจบแค่นั้น ไม่เอาไปคิดต่อ

  • 5. หาอะไรทำที่ใช้ 'ความคิดสร้างสรรค์' หรือ 'ได้ประโยชน์' แทน

  • 6. หาเวลาพัฒนาบุคลิกภาพ ในด้าน 'ความมั่นใจ' และ 'เห็นคุณค่าของตัวเอง'

  • 7. ลองคุยกับคนอื่นๆ ให้เห็น 'มุมมองจากคนนอก' บ้าง

  • 8. ใช้เวลาอย่าง 'มีคุณภาพ' เมื่ออยู่กับแฟน


  Hello ค่าา สาวซิส SistaCafe สุดเลิฟ


  ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง เก้าในสิบคนแหละเราว่า ที่ชอบคิดมาก คิดเยอะ คิดไปเรื่อย ( จะว่าฟุ้งซ่านก็ได้แหละ... ) จริงจังกับทุกเรื่อง คิดไว้หลายทางจะได้ไม่พลาด หรือที่เรียกว่า ' นอยด์ ' นั่นล่ะ ยิ่งเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ คิดเยอะกว่าเดิมสิบเท่า! บางทีคุมความคิดตัวเองไม่ได้ เขาตอบแชทช้า 10 นาที ใจคิดไปนู่นละ ว่าเขาคุยกับสาวอื่นอยู่รึเปล่า ไปๆ มาๆ เจ้าความนอยด์เนี่ย ชักจะทำให้ทุกข์มากกว่าสุขซะแล้วสิ TT

  อันที่จริงการมีแฟนเนี่ย ก็ต้องคิดแหละค่ะถูกแล้ว! แต่ควรคิดในแง่ที่ว่า จะรักษา ประคับประคองความสัมพันธ์ยังไง ให้รักคงอยู่นานๆ ไม่ดราม่าใส่กัน ไม่ใช่คิดแล้วหาเรื่องดราม่าซะเองเด้อ ผิดมาก!

  ไม่เป็นไรนะคะ เรื่องนี้ยังพอควบคุมได้ ^^ วันนี้เราจะมาบอกต่อ 8 วิธีหยุดความนอยด์เหล่านี้ เรื่องไม่เป็นเรื่อง ก็อย่าให้มันเป็นเรื่อง รักจะได้ไม่พังนะจ๊ะ!! จะต้องทำยังไงบ้าง เราไปดูกันเลย

  1. 'คุยกัน' ให้เคลียร์ ได้ใจความอย่างถูกต้อง ฟังแล้วเข้าใจทันที

  ' ความคิดมาก ' ปฏิเสธไม่ได้ว่า เพราะส่วนนึงเกิดจาก การที่คนสองคนสื่อสารไม่ตรงกันค่ะซิส ฝ่ายที่พูดคิดว่าพูดเคลียร์แล้ว แต่ที่จริงเข้าใจไปเองว่าครบ อีกฝ่ายได้ข้อมูลมาครึ่งๆ กลางๆ ดูสีหน้าท่าทางก็ไม่ออก ( เพราะพูดหน้านิ่งเวอร์ ) ทำให้เกิดความไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าจะสื่ออะไร สุดท้ายก็กลายเป็นความระแวง คิดมาก จนเป็นเรื่องทะเลาะได้ในที่สุด

  ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าเธอเห็นข้อความแปลกๆ ในมือถือแฟน แล้วเธอถามว่า ' นี่ใคร? ' แต่ได้คำตอบว่า ' อ๋อ ก็แค่น้องที่ทำงานน่ะ ' เธอย่อมไม่พอใจและคิดมาก น้องไหน? ชื่ออะไร? เกี่ยวข้องกันยังไง ทำไมต้องส่งข้อความส่วนตัวมา? ดังนั้น ควรถามให้เคลียร์ ให้ได้คำตอบที่สั้น ตรงประเด็นที่สุด บางทีอาจไม่มีอะไรเลยก็ได้ แต่ผู้ชายส่วนใหญ่มีนิสัยตอบสั้นๆ ส่งๆ จึงอาจทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อนกันค่ะ

  2. ยอมรับเถอะว่า 'บางอย่างในความสัมพันธ์' มันควบคุมไม่ได้หรอก

  บางทีเราก็ต้อง ' ปล่อยวาง ' บ้างนะ! ปล่อยในที่นี้ไม่ใช่ละเลย เมินอีกฝ่ายเหมือนอากาศธาตุ แต่ให้เข้าใจความจริงที่ว่า เราไม่สามารถควบคุม ' คนอื่น ' ได้ทุกฝีก้าวตลอด 24 ชั่วโมงหรอก รังแต่จะสร้างความทุกข์ ปวดหัวให้ตัวเองเปล่าๆ เขาจะไปทำที่ไหน ยังไง ถ้าเขาสัญญา ให้ความมั่นใจกับเราแล้ว ก็ไม่ต้องไปตามจิกต่อ ทุกคนมีชีวิตเป็นของตัวเอง เรื่องนี้ยังไงก็เปลี่ยนแปลงไม่ได้ ธรรมดาโลกค่ะ

  เลิกพยายามควบคุมทุกอย่างให้อยู่ภายใต้กำมือ ยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น คนทุกคนมีสิทธิ์เติบโต เปลี่ยนแปลงความคิด ทัศนคติ สิ่งที่เขาเคยทำตอนคบกันแรกๆ พอคบกันหลายปีผ่านไป อาจจะทำอีกแบบ เพราะมุมมองของเขาเปลี่ยนไปก็มี วางตัวเป็นกลาง ยอมรับในตัวตนของเขาจะดีที่สุด

  3. ทำใจรับ 'ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น' เวลาคบกับใครสักคน

  จะเพศไหนก็ตาม คงไม่ได้เข้มแข็ง เป็นคนสตรอง! ได้ตลอดเวลา บางทีเราก็มีช่วงเวลาอ่อนแอ ที่เราจะแสดงความกลัว ความผิดที่ผ่านมา กล้าบอกความลับแย่ๆ ของตัวเองให้แฟนฟัง แต่เมื่อช่วงอ่อนแอผ่านไป เธอก็เริ่มนอยด์ละ กลัวว่าเขาจะมองว่าเธอห่วย ไม่เพอร์เฟกต์เหมือนที่เธอสร้างอิมเมจไว้ กลัวเขารู้ความลับ แล้วเขาจะทิ้งเธอไป ( ซึ่งก็ไม่เถียงหรอกว่า บางคนก็ทิ้งจริงๆ ใช่ว่าผู้ทุกคนจะรับข้อเสียทุกอย่างได้ ) แล้วจะทำยังไงดี?

  สิ่งที่เราแนะนำคือ ให้ทำใจรับ ' ความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น ' ดีกว่า เราเชื่อว่าความรักที่ดี คือการเปิดเผยทุกสิ่งให้คนรักฟังได้ โดยไม่ตัดสินกัน รับข้อดีแล้ว ก็ต้องรับข้อเสียให้ได้ ดังนั้นจงบอก ถ้าเขารับไม่ได้ บางทีเขาอาจจะไม่ใช่ ' คู่แท้ ' ของเธอค่ะซิส 

  4. 'ยอมรับ' สิ่งที่เห็น ที่รับรู้ แล้วจบแค่นั้น ไม่เอาไปคิดต่อ

  จะมีสาวๆ บางคน ( เราก็เคยเห็นในชีวิตจริง ) ที่เป็นเจ้าแม่ดราม่าที่แท้ เรื่องเล็กน้อย ที่สามารถปล่อยผ่านได้ง่ายๆ แต่เธอเอามาขุดคุ้ย หาเรื่องทะเลาะจนเป็นเรื่องใหญ่ บอกแค่นี้ คิดไปถึงนู่น แค่แฟนมองผู้หญิงสวยที่เดินผ่าน เธอก็น้อยใจว่าเขาไม่รัก หนักเข้าก็ประชดว่า ชอบแบบนั้นก็ไปจีบเขาสิ จะมาจีบเธอทำไม เอ้า ไปกันใหญ่ อันนี้ไม่เรียกนอยด์เฉยๆ แล้วนะ เรียกว่างี่เง่าด้วยจ้า!

  จงเรียนรู้ที่จะ ' มองสิ่งสิ่งนึง ให้เป็นอย่างที่มันเป็น ' ง่ายๆ คือ มองเห็นอะไรก็เห็นเป็นแบบนั้น แล้วจบ! ไม่ต้องคิดต่อยอดใดๆ ทั้งสิ้น รับรองว่าสภาพจิตใจ ( และความสัมพันธ์ของเธอ ) จะสงบลงอีกเยอะ

  5. หาอะไรทำที่ใช้ 'ความคิดสร้างสรรค์' หรือ 'ได้ประโยชน์' แทน

  บางคนนี่เรียกได้ว่า คิดมาก คิดเยอะมาตั้งแต่เกิด อยู่เฉยๆ ไม่ได้ ต้องหาอะไรคิดตลอดเวลา จะดีกว่าไหม ถ้าเธอจะเอาความสามารถของสมองส่วนนั้น ไปทำในสิ่งสร้างสรรค์ หรือได้ประโยชน์กับตัวเองและสังคมแทน? เช่น อ่านหนังสือ เขียนนิยาย เขียนฟิค จัดดอกไม้ จัดห้อง หรือจะเขียนบล็อก เป็นยูทูปเบอร์ก็เริ่ด มีรายได้ด้วยนะเออ!

  พอเธอเริ่มยุ่งกับงานอดิเรกเหล่านี้ เธอจะเริ่มฟุ้งซ่านน้อยลงไปเอง เอาง่ายๆ ถ้าเธอมีเดตไลน์งานที่ต้องคิดส่งลูกค้า สมองก็จะตัดในการคิดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไปเองโดยอัตโนมัติ นอกจากไม่ฟุ้งไร้สาระแล้ว ยังได้ใช้เวลาว่าง สร้างคุณค่าให้ตัวเองไปอีก เก๋อะไรเบอร์นั้นล่ะ ><

   

  6. หาเวลาพัฒนาบุคลิกภาพ ในด้าน 'ความมั่นใจ' และ 'เห็นคุณค่าของตัวเอง'

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe