Articles love2
ความรัก

ไม่ได้คิดกับเธอยังงั้น! 7 วิธี "ปฎิเสธคนที่แอบชอบ" #ไม่อยากเป็นแฟนจ้า #อยากเป็นแค่เฟรนด์

วัยรุ่นเนี่ย นอกจากปัญหาเรื่องการเรียนแล้ว เรื่องความรักเองก็คงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่แสนน่าปวดหัวเช่นกัน โดยเฉพาะปฏิเสธผู้ที่มาแอบชอบเนี่ย ยาก... งั้นมาส่องวิธีเหล่านี้กัน เธอจะได้ปฏิเสธเขาแบบนิ่มๆ และไม่เสียเพื่อน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. อย่าไปให้ความหวังเขา +

  • + 2. เขางัดวิธีจีบอะไรมา แกล้งทำเป็นเล่นให้หมด +

  • + 3. แกล้งทำเป็นตายด้านเรื่องความรัก +

  • + 4. ทำเนียนว่าฉันมีคนที่ชอบแล้วนะ +

  • + 5. ทำเฉยไว้ เดี๋ยวเขาก็เบื่อไปเอง +

  • + 6. ขีดเส้นแบ่งให้ชัดเจน ว่าเป็นแค่เพื่อน +

  • + 7. ทำตัวเป็นที่ปรึกษารัก! +


  " ปฏิเสธเขายังไงดีนะ... "

  ชีวิตวัยรุ่นเนี่ย นอกจากจะมีเรื่องการเรียนเป็นปัญหาหนักอกหนักใจอันดับต้นๆ แล้ว เรื่องความรักก็คงนับรวมเป็นหนึ่งในปัญหาที่วัยรุ่นแบบเราต้องเผชิญเช่นเดียวกัน รวมถึงการหาวิธีปฏิเสธคนที่ไม่ใช่สำหรับตัวเองแบบนุ่มนวลที่สุด ไม่ทำร้ายจิตใจมาก และยังคงสถานะเป็นเพื่อนกันได้อยู่...

  ยากเนอะ แต่ไม่เป็นไร เธอลองมาส่อง " 7 วิธีปฏิเสธคนที่แอบมาชอบเรา แบบไม่ให้เสียเพื่อน " กันดูสิ เผื่อได้วิธีเด็ดๆ เอาไปใช้บอกปฏิเสธได้นะ!

  + 1. อย่าไปให้ความหวังเขา +

   

  เธอมั่นใจเต็มร้อยแล้วว่าคนคนนี้คงเป็นได้แค่เพื่อน ไม่มีทางขยับสถานะขึ้นไปได้แน่นอน ก็อย่าไปให้ความหวังเขา แสดงออกให้เห็นชัดเจนว่าเธอมีคนอื่นที่ชอบอยู่แล้วนะ หรือถ้ายังไม่มีคนที่ชอบ ก็ปฏิบัติกับเขาเหมือนที่ทำกับเพื่อนคนอื่นทุกอย่าง แล้วต้องทำให้เห็นด้วยนะ ว่าเธอก็ทำแบบนี้กับทุกคนนั่นแหละ พอเวลาผ่านไปนานวันเข้า เดี๋ยวเขาก็เข้าใจว่าเป็นกันได้แค่เพื่อน และล้มเลิกที่จะตามจีบเองในที่สุดค่ะ

  + 2. เขางัดวิธีจีบอะไรมา แกล้งทำเป็นเล่นให้หมด +

   
  วิธีจีบของผู้ชายมีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำพูด ท่าทาง ของขวัญ และอื่นๆ อีกมากมายแล้ว หากเธอไม่อยากปฏิเสธเขาด้วยคำพูดทำร้ายน้ำใจกัน เธอก็แกล้งทำเป็นไม่เข้าใจเจตนาแฝงไปซะเลย หรือเวลาเขายิงมุกจีบอะไรมาก็แกล้งทำเป็นเล่นขำๆ ตามประสาเพื่อนกันไปก็ได้ค่ะ พอเธอแสดงให้เขาเห็นไปนานๆ เข้าว่าไม่ได้มีใจให้เลย เดี๋ยวก็เลิกล้มความคิดที่จะจีบเองแหละ

  + 3. แกล้งทำเป็นตายด้านเรื่องความรัก +

   
  ความรักคืออะไร ไม่เห็นจะเคยได้ยินมาก่อนเลย

  หากเธอในตอนนี้ ไม่พร้อมที่จะรับใครเข้ามาในหัวใจทั้งสิ้น ชีวิตนี้แค่เรื่องเรียนอย่างเดียว ก็แทบไม่มีเวลาว่างเอาไปทำอย่างอื่นแล้ว เธอก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนไปเลยว่า ฉันไม่สนด้านความรักนะ ฉันสนแต่เรื่องเรียนเท่านั้น หากอยากเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตก็คงเป็นได้แค่เพื่อนกันเท่านั้น 

  + 4. ทำเนียนว่าฉันมีคนที่ชอบแล้วนะ +

   
  การพูดปฏิเสธคนที่มาแอบชอบเราเนี่ย หากไม่ใช่เพื่อนกันมาก่อน ก็คงพูดได้ง่ายๆ เลยว่าไม่ได้คิดอะไรด้วย แต่ถ้าเป็นเพื่อนกัน มันก็ต้องอยากรักษาจิตใจกันใช่ไหมล่ะ พูดกันตรงๆ หรือแสดงออกกันตรงๆ ไม่ได้แน่นอน งั้นเอาแบบนี้แทบก็แล้วกัน เธอก็แกล้งทำเป็นว่ามีคนที่ชอบอยู่ในใจแล้วไปเลย เอาเรื่องนี้ไปคุยกับเขาให้บ่อยที่สุดด้วย ทำแบบนี้ก็เหมือนเป็นการบอกอ้อมๆ ว่าเธอเห็นเขาเป็นแค่เพื่อนนะ ไม่คิดที่จะเป็นแฟนด้วย

  + 5. ทำเฉยไว้ เดี๋ยวเขาก็เบื่อไปเอง +

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe