Articles love2
ความรัก

เอ๊ย นี่มันไม่ใช่ละ! 8 สัญญาณเตือนว่า ความสัมพันธ์ครั้งนี้ มีเค้าลางว่าจะ 'ไม่ได้ไปต่อ' TT

แรกๆ ก็ยังดีอยู่ หวานมุ้งมิ้งกิ๊วก๊าวจนน้ำตาลยังต้องหลบ แต่ตอนนี้ชักแปลกๆ เริ่มทะเลาะ เริ่มดราม่าบ่อยขึ้น มาเช็คกันว่า มันเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิตคู่ หรือ มีลางว่าจะต้องเลิก! //แหงะ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อยู่กับเขาแล้วรู้สึก 'อึดอัด' แปลกๆ (ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เป็น)

  • 2. เริ่มมีความสนใจที่ 'ไม่ตรงกัน' มากขึ้นเรื่อยๆ

  • 3. ต้องตามใจเขา ให้เขามีความสุข 'ตลอดเวลา' (แล้วฉันล่ะ!?)

  • 4. การนัดเวลามาเจอกัน กลายเป็นเรื่อง 'น่ารำคาญ' เลี่ยงได้ก็เลี่ยง

  • 5. ไม่รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ 'น่าดึงดูดใจ' อีกต่อไปแล้ว

  • 6. ไม่มีความสุข คิดถึง 'ชีวิตโสด' สุดพลัง

  • 7. แค่เรื่องเล็กๆ ก็ 'ดราม่า' เป็นเรื่องใหญ่โตได้

  • 8. ยังคบต่อเพราะคิดว่า 'หาคนใหม่ ก็แย่เหมือนคนนี้อยู่ดี'


  เซย์ไฮค่าาา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย 

  ความสัมพันธ์เนี่ย เป็นเรื่องเข้าใจยากนะคะซิส ใช่ว่าคนมีความรัก ขึ้นสเตตัส In a relationship with... มีแฟนคุยกันหนุงหนิง จะแฮปปี้ 24 ชั่วโมง ไม่มีทุกข์นะจ๊ะ! ( มองค้อนสาวโสดเบาๆ ) ตอนแรกๆ โลกก็อ่อนหวาน สีชมพูละมุนตุ้นทั้งนั้นแหละ เพราะความหลง เอ๊ย! ความรักมันครอบงำอยู่ แต่พอคบไปสักพัก สิ่งที่เคยมุ้งมิ้งก็หายไป เริ่มมีเรื่องดราม่าให้ปวดหัว บรรยากาศก็มาคุ อึดอัดแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แต่คู่รักทุกคู่ก็คงเป็นแบบนี้แหละมั้ง ปกติแหละ ( เหรอออ ) !!!

  เดี๋ยวๆ นี่มันไม่ใช่ละ! ไม่ว่าเธอจะคบกับใคร คบมา 3 เดือนหรือ 10 ปีก็ตามแต่ ก็ไม่ควรมีฟีลอึดอัด คับข้องใจ หรือรำคาญแฟนค่ะ ถ้ามีเนี่ยไม่ปกติแล้ว ถ้าพูดแรงหน่อยก็คือ บางทีเธอเพิ่งรู้ตัวว่า ' เขาไม่ใช่ ' นั่นเอง ( เศร้าแหละแต่ก็เรื่องจริง )

  วันนี้เราเลยพาสาวๆ มาส่อง 8 สัญญาณเตือนว่า พฤติกรรมทั้งหมดที่เธอเห็นต่อไปนี้ เป็นเค้าลางแล้วว่า ความสัมพันธ์ของเธอกับแฟนอาจไปไม่รอด ถ้าไม่รีบจับเข่าคุยหาทางแก้ไข หรือถ้าถึงทางตันแล้วจริงๆ ก็อาจต้องปล่อยมือ T T พร้อมแล้วมาอ่านกันเลย

  1. อยู่กับเขาแล้วรู้สึก 'อึดอัด' แปลกๆ (ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เป็น)

  ตอนคบกับแฟนใหม่ๆ บางทีเราก็จะมีฟีล awkward หรืออึดอัด กระอักกระอ่วน เขินๆ บ้างนิดนึง อันนี้เรื่องปกติ เพราะเราอยู่ในช่วงทำความคุ้นเคยกัน ถึงจะคบแล้วก็เถอะ! แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความสัมพันธ์จะค่อยๆ พัฒนา เธอจะหายเกร็งเองตามธรรมชาติ สนิทกับแฟนมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดที่ว่า สบายใจที่จะอยู่ด้วย ไว้ใจและฝากชีวิตกับเขาได้ค่ะ

  แต่ถ้าคบไปสักพัก แล้วความรู้สึกกระอักกระอ่วน อึดอัด หายใจไม่ออกมันกลับมาอีก แถมรุนแรงกว่าเดิมด้วย เขาเขยิบเข้าใกล้ เธอจะรีบเขยิบออกห่างทันที หรือเกิด dead air ในการคุยบ่อยๆ เป็นไปได้ว่า ที่ผ่านมาเธอไม่เคยสบายใจมาตั้งแต่แรก หรือความรู้สึกของเธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ไม่ว่าทางไหน ก็ไม่ใช่สัญญาณที่ดีแน่นอน!

  2. เริ่มมีความสนใจที่ 'ไม่ตรงกัน' มากขึ้นเรื่อยๆ

  เมื่อก่อนก็ยังมีความสนใจตรงกันอยู่บ้างแหละ พากันไปทำกิจกรรมต่างๆ อ่านหนังสือด้วยกัน ดูหนังด้วยกัน เล่นเกมด้วยกัน แต่ตอนนี้ต่างฝ่ายกลับแยกย้ายไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบ จากที่มีโมเมนต์ด้วยกัน เหลือแค่วีคละ 2-3 ครั้ง นานเข้าก็วีคละครั้ง เดือนละครั้ง จนในที่สุดก็จำไม่ได้แล้วว่า ครั้งสุดท้ายที่ได้ยิ้ม หัวเราะด้วยกันคือเมื่อไหร่...

  แม้จะมีคำกล่าวว่า คนต่างกันจะดึงดูดกัน แต่ในความต่าง ก็ต้องมีบางอย่างที่เหมือนกัน และต้องเป็นสิ่งที่ดีพอจะดึงดูดคนสองคนไว้ด้วยกันได้ด้วย! เช่น คนเก็บตัวกับคนเฟรนด์ลี่ ที่เขาคบกันได้นาน อาจเพราะพวกเขาชอบดูหนังเรื่องเดียวกัน ชอบดาราคนเดียวกันก็ได้ค่ะ 

  ลองสำรวจตัวเองจริงๆ จังๆ ว่าที่เคยเล่นเกมกับเขา เธอชอบเกมนั้นจริงๆ หรือแค่ยอมเล่นเพื่อให้ตัวเองเข้าไปในชีวิตของเขา ' ฝ่ายเดียว ' หรือเปล่า เขาเก็ทมุกตลก ความคิดของเธอบ้างไหม ถ้าเขาไม่เคยเข้าใจ ประหนึ่งอยู่คนละดาวกัน ก็ถอยออกมาดีกว่า สิ่งที่มันไม่ใช่ มันฝืนได้ไม่นานหรอกค่ะซิส 

   

  3. ต้องตามใจเขา ให้เขามีความสุข 'ตลอดเวลา' (แล้วฉันล่ะ!?)

  สาวๆ บางคนอาจแย้งว่า เอ้า แล้วใครจะไม่อยากให้แฟนมีความสุขล่ะ!? มันก็ใช่... แต่ฟังก่อน ถ้าเขาได้รับความสุข ' ฝ่ายเดียว ' เราว่าไม่น่าใช่ความรักที่ดีแล้วค่ะซิส ที่สำคัญ ความสุขเนี่ย มันต้องร่วมด้วยช่วยกันทำทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ให้เราสร้าง เหนื่อยหอบเพื่อเขาอยู่ฝ่ายเดียว มันเป็นหน้าที่ร่วมกัน ความรักคืองานกลุ่ม จะมาโยนความรับผิดชอบให้เธอคนเดียว ไม่ได้!!!

  ถ้าเธอเจอผู้ชายที่มีทัศนคติว่า ' ผู้หญิงที่คบด้วย ต้องเอาใจฉันทุกอย่าง ทำข้าวกล่องมาให้ทุกมื้อ ไปเดทสายก็ห้ามบ่น จะด่า ตะคอกใส่ยังไงก็ห้ามเถียง ส่วนตัวฉันเองแค่นอนรอรับเฉยๆ ก็พอ ' รีบถอยทันทีนะคะซิส เป็นความคิดที่เห็นแก่ตัวสุดๆ ถ้าเธอยอม เขาจะยิ่งได้ใจ และเชื่อเถอะว่าระยะยาว โรคซึมเศร้าถามหาเธอแน่นอน

   

  4. การนัดเวลามาเจอกัน กลายเป็นเรื่อง 'น่ารำคาญ' เลี่ยงได้ก็เลี่ยง

  คู่รักปกติ มีแต่จะอยากอยู่ด้วยกัน ใช้เวลาร่วมกันให้นานที่สุด 2 ชั่วโมงยังรู้สึกเหมือน 2 นาที ไปหากันทุกเสาร์อาทิตย์ วางแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศตลอดๆ ถึงเป็นคนที่ต้องการเวลาส่วนตัวแค่ไหน ก็แค่ไปชาร์จแบตตัวเองแล้วกลับมาอยู่กับแฟนต่อ จะไม่เบื่อ ไม่รำคาญ จนเลี่ยงการเจอหน้าอีกฝ่ายตลอดเวลา อันนี้ผิดปกติแล้วล่ะ

  ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายเธอหรือเขาที่เบื่อ ไม่อยากรับนัด ไม่อยากไปเดท ก็ลองพิจารณาดูดีๆ ว่าทำไมไม่อยากเจอ เพราะคนเราไม่อยากเจอกัน มันต้องมีสาเหตุอยู่แล้ว เช่น เขาชอบมาสาย, เขามีนิสัยบางอย่างที่เธอไม่ชอบ หรือจะเป็นเรื่องง่ายๆ อย่าง ' หมดรักแล้ว ' ก็ตาม เมื่อสรุปได้ เธอจะรู้แล้วล่ะค่ะว่าควรทำยังไงต่อไป

  5. ไม่รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ 'น่าดึงดูดใจ' อีกต่อไปแล้ว

  คนเราจะเป็นแฟนกันได้ แปลว่าเราต้อง ' พึงพอใจ ' ในตัวอีกฝ่ายถูกไหมคะ? หมายถึงว่า เราต้องเห็นว่าผู้ชายคนนี้มี Sex Appeal มีเสน่ห์ ตรงสเปค น่าดึงดูดใจสำหรับเราระดับนึง เราถึงจะรู้สึกในเชิงโรแมนติกได้ คำว่าสเปคไม่ใช่แค่หน้าตาอย่างเดียว รวมทั้งฐานะ ทัศนคติต่างๆ ด้วย เพราะถ้าดีทุกอย่างแต่ไม่ใช่ ' สเปค ' เขาก็จะเป็นได้แค่เพื่อนคนนึงเท่านั้น ( หรือไม่จริง!? )

  ถ้าวันนึง เธอมองแฟนที่นั่งอยู่ข้างๆ และรู้สึกตัวว่า เธอไม่อยากไปกอด หอมแก้ม จุ๊บ เดินจับมือกันเหมือนตอนคบใหม่ๆ อีกต่อไป นั่นแหละ คือเธอไม่รู้สึกถึงเสน่ห์ในตัวผู้ชายคนนี้อีกแล้ว และนั่นคือสัญญาณที่จะเลิกกันในไม่ช้าค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe