Articles food
อาหาร

ลั้นลา~ รับ Summer กับไอเดียทำ 'เมนูสดชื่นๆ ธีมสดใสดับร้อน' ตั้งแต่ยังไม่กิน #แค่เห็นก็Cool

มาหาเมนูสดชื่นตั้งแต่แรกเห็น ไว้รับร้อนกันเถอะค่ะ กับไอเดียธีม Colorful เหล่านี้ ที่น่าทานมากกว่าใคร แบบคูณสองไปเลยจ้า


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

Hello ค่า สาวๆ ซิสต้าที่น่ารักทุกคน
~♡♪ ⓛⓞⓥⓔ ♪~

ตอนนี้ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน ก็รับรู้ถึงอากาศร้อนๆ นี้ได้ ยิ่งถ้าไม่ใช้แอร์และพัดลมนะ
หู้ยย~ อย่าให้เซด เธอจ๋าละลายแน่นอน งั้นมาดูบทความนี้กันค่ะ√
เรามาเปลี่ยนความร้อนด้วยอาหารอร่อยๆ เน้นความสดใสแทน กับไอเดียจัดเมนูรับ Summer อย่างขนมหวานหลายแบบ เน้น ' ธีมสดใส ' เข้าสู้ ที่หลายเมนูเราก็ไม่เคยเห็น เพราะเราคุ้นเคยกับเมนูสีเดิมๆ มากกว่า ก็มาลองเปลี่ยนความเดิมๆ เป็นความสดใสขั้นกว่ากันดีกว่าค่ะ

ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันอยู่เลย ไปดูแล้วจัดตามกัน!
ヽ(∀<●)

จากวาฟเฟิลชิ้นเดิมๆ ที่นุ่มอยู่แล้ว ก็ลองปรับใหม่อีกที ให้เย็นสดชื่น ทานแล้วฟินรับหน้าร้อนดูค่ะ ง่ายมาก! แค่ใส่โยเกิร์ตผสมสีสวยๆ + ผลไม้แช่เย็นอีกทีแบบนี้เลยค่ะ

สีสวยแล้วต้องเฮลตี้ด้วยถึงจะถูก เพื่อให้ทานแล้วฟินในทุกๆ คำ จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ทานได้หมดค่ะ กับชามผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ เน้นหลายสีหลายชนิด มาใส่ลงชามโยเกิร์ตสุดคูลจ้า

1555328902

อีกไอเดียเริ่ดๆ ที่แค่ปรับตัวครีมใหม่ ด้วยการใส่สีสวยๆ ลงไปด้วยเท่านั้น หรือจะหันมาใช้โยเกิร์ตผสมสีสวยก็ไม่ว่า ก็สามารถมิกซ์คู่แป้งเครป ซอสช็อกโกแลตและผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ ได้เหมือนกันค่ะ

ชอบผลไม้ก็ทานแต่ผลไม้ได้ค่ะ แต่ทานให้เริ่ดตามสไตล์สาวซิส มันก็ต้องมีการหั่นชิ้นเล็กๆ แล้วต่อกันเป็น Rubik เจ๋งๆ แบบนี้ด้วย ไม่ยากเกินจ้า แค่ต้องหั่นเพิ่มอีกนิดหน่อยเท่านั้นเอง

ไอติมแท่ง เรียกว่าร้อนเมื่อไรหลายๆ คนต้องนึกถึง งั้นเราก็ไม่ขอพลาดจับมาแต่งใหม่ดีกว่า ด้วยการใส่โยเกิร์ตสีขาว ผสมสีสวยๆ ลงไปอีกนิด จากนั้นใส่ผลไม้ลูกเล็กๆ เข้าธีมสีเดียวกัน

หรือจะแต่งให้ใสแจ๋ว เห็นความอร่อยด้านในชัดๆ แบบนี้ก็ได้ ด้วยการใส่โซดาซ่าๆ แทน แล้วผสมสีผสมอาหาร + ดอกไม้แสนสวยหลายกลีบลงไปด้วย พอเซ็ตตัวก็จะออกมาใสแจ๋วแบบนี้แล้วจ้า

1555329292

จะดื่มหรือจะเคี้ยวเพลินด้วยก็ทำได้ กับสมูทตี้เย็นๆ เล่นชั้นสีสวย ที่ผสมผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ ทั้งด้านใน และด้านบนจนเต็มแก้ว โดยเลือกใช้แก้วสีใส เพื่อให้เห็นความน่าทานนี้ได้ชัดขึ้น!

น่าอร่อยคูณสิบมากๆ กับสไตล์การปรับวาฟเฟิลกลมๆ เล็กๆ ใหม่ ด้วยการจับมาซ้อนให้สูง จากนั้นก็ราดโยเกิร์ตแช่เย็นผสมสีน้ำเงินลงไป แล้วโรยเบอร์รี่ลูกเล็กๆ อีกที จะได้เปรี้ยวหวานลงตัวขึ้น

แค่เปลี่ยนถ้วยใส่ ก็ได้ฟีลลิ่งเฮลตี้คูณสิบไม่แพ้กัน คือไม่ใช่แค่มีสีสวย แต่ยังรู้สึกเข้าธีมเฮลตี้ที่ต้องการมากขึ้นด้วยค่ะ กับการใช้ผลไม้เปลือกแข็งอย่างมะพร้าว หรือสับปะรดมาใส่สมูทตี้แทน

ชวนมาดื่มเพลินๆ เคี้ยวอร่อยด้วย กับแก้วใส่น้ำผลไม้ผสมโซดาซ่าๆ ที่มีการเล่นหลายสีในถ้วยเดียวกัน แล้วยังมีการเพิ่มเยลลี่หนึบๆ หนับๆ ด้านบนด้วยนะจ๊ะสาวซิส

1555329931

แพนเค้กสีจานเดิมหลบไปก่อน วันนี้เราจะมาแย่งซีนจานเดิมค่ะ ด้วยการใส่สีลงในแป้งแพนเค้กหลายๆ สีหลายๆ แผ่น แล้วจับมาซ้อนกันให้สูง จากนั้นก็ราดโยเกิร์ตเย็นสดชื่น + ผลไม้แช่เย็นลงไปอีกทีค่ะ

1555330095

ก็ไม่ได้ยากถ้าอยากทำตาม เพราะเราแค่หั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆ เท่านั้น แต่เพื่อความเริ่ดตามสไตล์สาวซิส พร้อมกับเย็นสดชื่นรับหน้าร้อน ก็ต้องหั่นใส่เปลือกผลไม้ เน้นสีสวยๆ และมีการแช่เย็นด้วยจ้า

1555330307

ใส่อย่างละนิดละหน่อย แต่ออกมาทานกว่าใครเลยค่ะ เหมาะกับหน้าร้อนแบบรักสุขภาพด้วยไม่น้อยเลย กับชามข้าวโอ๊ตแช่เย็น ผสมผลไม้ลูกเล็กๆ และธัญพืชลงไปบนสุด เพื่อให้กรอบอยากทานแล้วทานอีกจ้า

ทานสะดวกทานได้ตลอดวัน กับมาร์ชแมลโลว์ดิปช็อกโกแลต และเกล็ดน้ำตาลหลายแบบหลายสี ที่พอทำเสร็จก็เอาไปแช่เย็นอีกที จะได้แข็งตัวไม่หล่นง่ายค่ะ แล้วยังเย็นสดชื่นอีกด้วย

อีกไอเดียดีๆ ทานง่ายทานสะดวกไม่แพ้กัน ด้วยการจับธัญพืช ผสมกับผลไม้หั่นชิ้นเล็กๆ แช่เย็นและคาราเมลหวานมัน ลงในกล่องกระดาษไว้สำหรับถือกินตามใจเราจ้า ใครมีร้านขนม เป็นไอเดียทำเมนูใหม่ๆ ได้ดีเลยค่า

1555330719

บราวนี่รับหน้าร้อนจ้า ที่ไม่ใช่แค่นุ่มอย่างเดียว แต่ยังสวยสดใสแบบเย็นสดชื่นด้วยจ้า กับการจับมาดิปซอสสีสวยๆ แล้วโรยเกล็ดน้ำตาลแฟนซีต่อ จากนั้นก็นำไปแช่เย็นค่ะ อยากทานหน้าร้อนก็ต้องแบบนี้ล่ะตัวเอง

1555330836

มาการองชิ้นเดิมๆ หลบไปเลย วันนี้เราจะพิเศษใส่สีสวยให้เริ่ดรับ Summer ด้วยค่ะ กับการเลือกใช้มาการองสี/ลายสวย มาสอดไส้ไอศกรีม ที่เคลือบเกล็ดน้ำตาลแฟนซีด้วยอีกทีค่ะ

1555330939

ทานง่าย ทานสะดวก และสามารถทานได้บ่อยๆ ด้วยล่ะค่ะ กับผลไม้ใส่สมูทตี้สีสวยๆ จนเต็มถ้วย ซึ่งเราจะเลือกใส่ถ้วยเล็กๆ แทน ให้สามารถถือได้ง่ายจริงๆ เพราะพอเหมาะกับมือเราเลยค่ะ

1555331030

กรอบๆ แบบนี้ล่ะดี ช่วยให้การทานผลไม้ & โยเกิร์ตไม่เลี่ยนและหวานไป กลับได้ความเริ่ดจากสไตล์พิซซ่าแทนที่จ้า หรือจะหันมาใช้แครกเกอร์ชิ้นเล็กก็ได้นะ ทำง่ายเข้าไปอีกเน้อ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe