Articles love2
ความรัก

ไม่ชอบเลย รู้ป่ะ! รวม 9 นิสัยที่ผู้ชายนิยามว่าเป็น “ผู้หญิงงี่เง่า”

โหมดผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน มันเยอะละ มาดูโหมดที่ผู้ชายมองว่า 'ผู้หญิงงี่เง่า' กันบ้างดีกว่า เอะ! มีนิสัยแบบไหนบ้างนะที่เข้าข่าย?


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพราะเธอชอบ 'เอาแต่ใจตัวเอง'

  • 2. เพราะเธอมัน "ขี้ประชดประชัน"

  • 3. เพราะเธอมัน "ขี้หึงและอารมณ์ร้าย"

  • 4. เพราะเธอมัน "ไม่มีเหตุผล"

  • 5. เพราะเธอชอบ "คิดว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก"

  • 6. เพราะเธอมัน "จอมสั่ง จู้จี้ จุกจิก"

  • 7. เพราะเธอมัน "ชอบหาเรื่อง"

  • 8. เพราะเธอเอาแต่ "ขี้งอน ขี้น้อยใจ ขี้แย"

  • 9. เพราะเธอเอาแต่ "คิดมากเกินไป"

   

  ・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・

  ผู้ชายชอบผู้หญิงแบบไหน มันมีเยอะแล้ว รู้กันทั่วประเทศได้แล้วมั้ง วันนี้ เรามาดูที่โหมดช้ำๆ กันบ้างดีกว่า ไม่ได้อกหัก ไม่ได้โดนเท แต่ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป ก็ไม่แน่นะ เอ๊ะ! มันยังไงละเนี่ย

  เคยโดนแฟนหนุ่มด่าว่า " งี่เง่า " มั้ย ผู้หญิงอย่างเรา จะไปรู้ได้ไง ว่าแบบไหนที่ทำให้ผู้ชายคิดแบบนั้น ก็นิสัยสาวๆ อย่างเรา มันมีแค่หนึ่ง หรือสองซะทีไหนละ เพราะงั้นวันนี้ เราจะพาเพื่อนสาวทั้งหลายไปดู 9 นิสัยที่ผู้ชายนิยามว่าเป็น “ ผู้หญิงงี่เง่า ” จะมีนิสัยแบบไหนบ้างที่ตรงกับเพื่อนๆ วันนี้แหละ เราจะได้รู้ไปพร้อมๆ กั พร้อมจะเช็กลิสต์ความคิดของผู้กันรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!!

  ・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・❀・

  1. เพราะเธอชอบ 'เอาแต่ใจตัวเอง'


  เปิดมาที่นิสัยแรก ชัดเจนอยู่แล้วว่าผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบ " ผู้หญิงเอาแต่ใจ " นั่นก็ไม่เอา นี่ก็ไม่ชอบ อยากได้อย่างงั้น อยากให้เป็นอย่างงี้ เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วอึดอัดใจแท้! แรกๆ ก็อาจจะไม่อะไรมากมายเท่าไร แต่นานวันเข้า ใครมันจะไปทนไหวค่ะ และแน่นอนว่า นิสัยแบบนี้นี่แหละที่จะทำให้ผู้ชายมองว่าคุณนั้นงี่เง่า นอกจากจะน่ารำคาญแล้ว เค้าจะหันหลังเดินหนีด้วย คุณอาจจะโดนเทแบบทันตั้งตัวเลยก็ได้ ถ้าไม่อยากให้แฟนหนุ่มส่ายหน้าเอือมระอา โปรดลดนิสัยแบบนี้ซะ แฟนของคุณจะได้แฮปปี้ และอยู่กับคุณไปนานๆ ไง

  2. เพราะเธอมัน "ขี้ประชดประชัน"


  นิสัยที่สอง ด้วยอารมณ์ผู้หญิงอะ เราเข้าใจนะ แต่ผู้ชายไม่เข้าใจ! เวลาที่ทะเลาะกัน ผู้หญิงจะมีอารมณ์ที่แบบว่า " ชอบประชดประชัน ท้าทายไม่เข้าเรื่อง " คือแทนที่จะคุยด้วยเหตุผลให้มันจบๆ กันไป ไม่ทำจ้า เพราะอะไรก็ไม่รู้ มันต้องมีปากเสียก่อนแหละ อย่างเช่นแบบ เธอจะไปก็ไป, อยากกลับไปหาแฟนเก่าก็เชิญ และประโยคที่แสนจะทำร้ายจิตใจอีกมากมาย ด้วยนิสัยที่ชอบประชดประชันแบบนี้แหละ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็แล้วแต่ มันทำให้ผู้ชายมองว่าเธองี่เง่า นอกจากจะเสียความรู้สึกแล้ว ยังเสียเวลาและน่ารำคาญอีกด้วย แล้วเค้าจะทนอยู่กับคุณไปเพื่ออะไร

  3. เพราะเธอมัน "ขี้หึงและอารมณ์ร้าย"


  เรื่อง " หึงหวง " มันเป็นเรื่องปกติของผู้หญิงอยู่แล้ว ซึ่งเราก็เข้าใจนะ เวลาที่เห็นใครมาเกาะแกะแฟนเรา จะไม่ให้หึงได้ยังไง แต่ค่ะแต่! ดูให้ดีก่อนเนอะว่าผู้หญิงที่เขาคุยด้วยน่ะเป็นใคร ไม่ใช่พอเห็นเค้าอยู่ใกล้สาวๆ ปุ๊บ หน้าดำหน้าแดงวิ่งเข้าไปหาเรื่องเลยจ้า บางคนหึงแรง ทั้งต่อว่าทั้งตบตี แฟนจะทำอะไรก็จับตามองตลอด โทรจิกบ้างแหละ เช็คมือถือบ้างละ บางทีก็ทำตัวเป็นนักสืบซะงั้น แบบนี้ก็เกินไป บอกเลยนะคะว่า พัง! เพราะนอกจากเค้าจะรู้สึกอึดอักมากๆ แล้ว เค้ายังจะรู้สึกไม่ชอบใจ และมองว่าสิ่งที่คุณทำนั้นมันไร้สาระ แถมงี่เง่าแบบสุดๆ แล้วแบบนี้ใครมันจะไปทนไหว ไม่เลิก ก็เท ถ้าไม่เปลี่ยนตัวเอง มีหวังรักครั้งนี้ไปต่อไม่ได้แน่นอน

  4. เพราะเธอมัน "ไม่มีเหตุผล"


  ผู้ชายชอบผู้หญิงมีเหตุผลนะ ฉะนั้น " ผู้หญิงที่ไม่มีเหตุ " ทั้งหลาย จึงถูกมองว่า เป็นผู้หญิงงี่เง่านั่นเอง นิสัยนี้ก็สังเกตได้ไม่ยาก มันจะตรงข้ามกับผู้หญิงมีเหตุผลไง คือเวลาเค้าจะไปทำอะไร หรือไปไหน คุณเลือกที่จะโวยวายก่อนเลย ไม่ฟังอะไรทั้งนั้น รู้แต่ว่าถ้าคุณผู้ชายทำอะไรไม่ตรงกับที่ต้องการปุ๊บ งอนเลยจ้า เหวี่ยงเลย ไม่สนใจหรอก แทนที่จะรับฟังหรือพูดคุยกันก่อน คนแบบนี้จะไม่ทำนะ เธอเลือกที่จะฟังตัวเอง และตัดสินทุกอย่างเองโดยไม่สนใจใคร นิสัยแบบนี้ นอกจากจะงี่เง่าแล้ว ยังทำร้ายความรู้สึกเค้าอีก แบบนี้อยู่กันไม่ได้ อาจจะต้องแยกทางกันไปเลยอะนะ

  5. เพราะเธอชอบ "คิดว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก"


  ผู้หญิงที่ชอบคิดว่าตัวเองเป็น " จุดศูนย์กลางของโลก " มักจะคิดว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าแฟนหนุ่ม และคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำดีอยู่แล้ว เลยไม่จำเป็นต้องสนใจความรู้สึก หรือความคิดของใคร แต่รู้หรือไม่! นิสัยแบบนี้ทำให้คู่รักหลายๆ คู่ต้องเลิกกันมานักต่อนักแล้ว คนที่คิดว่าตัวเองเหนือกว่า ไม่รับฟังความคิดเห็นของคนรอบข้าง คิดว่าตัวเองดีเลิศ ถูกเสมอ ใครมันจะอยากไปใช้ชีวิตร่วมด้วย ถ้าไม่อยากให้ผู้มองว่างี่เง่า ถ้าไม่อยากโดนผู้ทิ้งไว้กลางทาง กรุณาปรับเปลี่ยนนิสัยซะ

  6. เพราะเธอมัน "จอมสั่ง จู้จี้ จุกจิก"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe