Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

7 เทคนิค จัดกระเป๋าเที่ยวทะเล รับซัมเมอร์ #ฟินกับน้ำทะเลใส หาดทรายสวยๆ

วันนี้เราอาสาพามาส่องเทคนิคจัดกระเป๋าไปเที่ยวทะเลกันค่ะ มีอะไรบ้างน้า


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทบทวนโปรแกรมเที่ยวก่อนอันดับแรก

  • 2. ทบทวนที่พัก

  • 3. ลิสต์รายการเอาไว้และจัดตามที่ลิสต์

  • 4. เตรียมยาสำหรับกรณีโดนแมงกระพรุนด้วย

  • 5. เลือกกระเป๋าเดินทาง

  • 6. พกซองกันน้ำไปด้วย


  เซย์ไฮกันอีกแล้วจ้าสาวๆ ชาวซิส
  ขึ้นชื่อว่าซัมเมอร์ ใครๆ ก็คงจะนึกถึงทะเลกันใช่ไหมคะ สาวๆ คนไหนที่อยากท่องเที่ยวแบบเก๋ๆ ไปทะเลให้ใจได้พักผ่อนกัน คงเตรียมตัวจัดกระเป๋ากันแล้วใช่ไหมคะ แต่เวลาจะจัดกระเป๋าไปเที่ยวทะเล เราก็แอบกังวลกันนิดหนึ่งว่าจะต้องเตรียมอะไรกันไปบ้างล่ะเนี่ย ดังนั้นเราเลยอาสาพาสาว ๆ มาดูกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้างนะที่เป็นทริคการจัดกระเป๋าไปเที่ยวทะเล พร้อมแล้วมาส่องกันเลย

  1. ทบทวนโปรแกรมเที่ยวก่อนอันดับแรก


  ก่อนจะจัดกระเป๋า สิ่งที่ต้องทำอันดับแรกก็คือการทบทวนว่าโปรแกรมเที่ยวของเรานั้นมีอะไรบ้าง จะได้เตรียมตัวไปถูก ยกตัวอย่างเช่นหากจะไปดำน้ำ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ที่ใส่แว่นจะไปดำน้ำก็ต้องมีคอนแทคเลนส์ หรือบางคนตั้งใจจะว่ายน้ำหรือเล่นน้ำทะเลก็ต้องเตรียมบิกีนีไปด้วย ที่สำคัญก็คืออย่าลืมตรวจดูว่าทริปของเรามีกิจกรรมอะไรบ้างจะได้ไม่ต้องไปหาซื้อทีหลังกันอย่างไรล่ะ

  2. ทบทวนที่พัก


  อันดับต่อไปที่เราอยากแนะนำก็คือการตรวจดูที่พักของเราอีกครั้งหนึ่งค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่จองที่พักโฮสเทลด้วยล่ะก็ ต้องเตรียมของไปหลายอย่าง เพราะโฮสเทลบางที่ก็ไม่มีแชมพู สบู่ หรือบางทีไม่มีผ้าเช็ดตัว หรือบางคนนอนเต้นท์ริมทะเลก็ต้องเตรียมไปหลายๆ อย่างเช่นกัน อย่างพวกถุงนอน ยากันแมลง หากไม่เตรียมไปเราต้องลำบากหาซื้อเอาข้างหน้าจะยิ่งทำให้ทริปวุ่นกว่าเดิมน้า

  3. ลิสต์รายการเอาไว้และจัดตามที่ลิสต์


  เราไม่ขอแนะนำนะคะว่าต้องเอาอะไรไปบ้าง เพราะว่าเครื่องใช้ส่วนตัวของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน แต่หลักๆ ที่ต้องมีก็คือแว่นกันแดด ครีมกันแดด และหมวก ซึ่งของพวกนี้หากไปซื้อตามสถานที่ท่องเที่ยวจะแพงมาก หากใครกลัวว่าจะลืมอะไรไปก็แนะนำว่าให้จดแยกเป็นหมวดหมูไว้เลย เช่นหมวดเครื่องสำอาง หมวดเครื่องแต่งกาย หมวดอุปกรณ์อิเล็คทรอนิก หมวดยารักษาโรค เป็นต้น

  4. เตรียมยาสำหรับกรณีโดนแมงกระพรุนด้วย


  สิ่งสำคัญที่หลายๆ คนไม่เคยคิดถึงก็คือการถูกแมงกระพรุนไฟทำร้ายนั่นเองค่ะ โดยแมงกระพรุนไฟทำให้เกิดอาการ ปวดแสบปวดร้อน คัน มีอาการไหม้คล้ายแผลถูกน้ำร้อนลวก ซึ่งวิธีแก้ที่ดีที่สุดก็คือให้เอาน้ำส้มสายชูเทลงไปบริเวณที่โดน แนะนำว่าพกแบ่งใส่ขวดไปจะดีที่สุดค่ะ แม้เราจะรู้ว่าผักบุ้งทะเลก็แก้พิษได้ดีเช่นกัน แต่หากถึงเวลาจริงเราอาจจะหาผักบุ้งทะเลไม่เจอก็เป็นได้นะคะ

  5. เลือกกระเป๋าเดินทาง


  ก่อนจะตกลงปลงใจเลือกกระเป๋าเดินทางใบไหน อยากแนะนำว่าให้ดูก่อนค่ะว่าในทริปของเราเดินทางอย่างไรกันบ้าง บางคนเลือกกระเป๋าหูหิ้วไปเพราะมีรถส่วนตัว แต่หากว่าคุณจะไปเกาะ ก็ต้องมีการลงเรือ กระเป๋าหูหิ้วอาจจะไม่สะดวกก็ได้นะคะ แนะนำว่าให้สำรวจทริปของเราจะดีที่สุดค่ะ เราจะได้เตรียมกระเป๋าที่เหมาะสมกับลักษณะการเดินทางของเราไปด้วยนั่นเอง เห็นไหมคะว่าไม่ยากเลย

  6. พกซองกันน้ำไปด้วย


  ไปทะเล แน่นอนว่าเราอาจจะต้องเล่นน้ำกันใช่ไหมคะ สำหรับใครที่เล่นน้ำแล้วไม่อยากให้โทรศัพท์อยู่ห่างตัว แนะนำกันเลยค่ะว่าเราควรเลือกเป็นซองกันน้ำจะดีที่สุด โดยสาวๆ  ที่อยากจะมีซองกันน้ำให้ซื้อเผื่อหรือเตรียมไว้สักสองสามซองกำลังดี เพราะว่าบางทีอาจจะหายก็ได้ หรือจะเอาไปเผื่อเพื่อนบ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ เป็น Must Have Item กันเลยจ้า


  เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ขอบอกเลยนะคะว่าเราแนะนำเลยค่ะว่าห้ามพลาดเด็ดขาด ร้อนนี้อย่าให้การจัดกระเป๋าแบบผิดๆ ทำให้การไปเที่ยวทะเลของเราหมดสนุกกันไปนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อนค่ะ ไว้มีทริคเด็ดๆ อะไรเกี่ยวกับการเที่ยวอีกจะนำมาฝากนะคะ บายๆ ค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe