Tagสาวผิวแพ้รัวๆรวม3วิธีรับมือกับผิวแห้งผิวแพ้ง่ายดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด
Articles makeup
ความงาม

Tag สาวผิวแพ้รัวๆ รวม “3 วิธีรับมือกับผิวแห้งผิวแพ้ง่าย” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด!

เป็นสาวผิวแห้งแถมยังแพ้ง่ายแค่ไหน แต่ต้องไม่ยอมแพ้นะ เพราะเราจะมาแชร์ “ 3 วิธีรับมือกับผิวแห้งผิวแพ้ง่าย ” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด! พร้อมแนะนำตัวช่วยดูแลปัญหาผิวอย่าง Physiogel Daily Moisture Therapy งานนี้ Tag สาวผิวแพ้รัวๆ เตรียมตัวอวดผิวสวยได้เล้ย!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 “ 3 วิธีรับมือกับผิวแห้งผิวแพ้ง่าย ” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด! 】

  • 1.) หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ผิวแพ้ หรือผิวแห้งกว่าเดิม

  • 2.) เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่ เหมาะกับสภาพผิว ช่วยกู้หน้าพัง!

  • ▶ Physiogel DMT cleanser

  • ▶ Physiogel DMT cream

  • ▶ Physiogel Daily Defence UV Protection SPF 50+

  • ▶ Physiogel DMT Lotion

  • 3.) ดูแลผิวอย่างอ่อนโยนเป็นพิเศษ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการดื่มน้ำ

  • 【 Before & After 】


  เป็นสาวผิวหน้าไม่ปกติชีวิตมันก็เศร้า (ไม่) เบานะคะ ผิวแห้ง อย่างเราอากาศเปลี่ยนหน่อย อาบน้ำร้อนบ่อยไปนิด เอะอะก็ลอกเป็นขุย แห้งกร้าน ดีไม่ดีแตกไปอี้กกก ยังไม่พอ! ใครมาแบบ full option นอกจากผิวแห้งแล้วยัง ผิวแพ้ง่าย เอามือไปโดนนิดเดียวน้องก็บอบบางสิวบุก แค่คิดถึงสิ่งที่ต้องเจอของสาวผิวมีปัญหาอย่างเราก็อยากจะร้องไห้แล้ว T^T

  นอกจากสิ่งที่คนผิวแพ้ต้องเจอข้างต้นแล้ว อีกความยากลำบากก็คือเรื่องการบำรุงผิว จำเป็นต้องพิถีพิถันมากกว่าใครในการเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาใช้กับใบหน้า เพราะถ้าเลือกผิดชีวิตก็เปลี่ยนได้เลยนะ พูดขนาดนี้แต่ก็อย่าเพิ่งตื่นกลัวไปค่ะ ทุกปัญหามีทางแก้! ผิวแห้งผิวแพ้ก็มีทางออกที่ดีได้! ถ้าเรารู้จักดูแลผิวหน้าของเราอย่างถูกวิธี!

  งานนี้ SistaCafe เลยขอมาแชร์ “ 3 วิธีรับมือกับผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด! มีเพื่อนเรียกเพื่อน มีแฟนเรียกแฟน Tag สาวผิวแพ้มาทางนี้รัวๆ จ้าา ≧▽≦ ♡

   
  ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂ ▂

  【 “ 3 วิธีรับมือกับผิวแห้งผิวแพ้ง่าย ” ดูแลผิวหน้ายังไงให้รอด! 】

   

  1.) หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ผิวแพ้ หรือผิวแห้งกว่าเดิม

  วิธีแรกให้สาวๆ สังเกตการแพ้ของตัวเอง ก่อนค่ะ สำหรับใครที่ผิวแห้งและแพ้ง่ายให้ลองดูว่าเกิดจากอะไร ? หรือเราแพ้อะไร ? ไม่ว่าจะด้วย สภาพอากาศ สิ่งแวดล้อม หรือผลิตภัณฑ์ที่เราใช้อยู่ เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงสิ่งนั้นได้อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะในเรื่องของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าต่างๆ ข้อนี้สำคัญมาก เพื่อนๆ ที่ผิวหน้าค่อนข้างมีปัญหา อะไรที่ใครเขาว่าดีจะเชื่อแล้วใช้ตามเลยไม่ได้ ต้องทดลองก่อน หากแพ้ก็ควรหยุดใช้ทันทีนะคะ 

  นอกจากสังเกตตัวเองเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งต่างๆ ที่ทำให้ผิวเราแย่ลงแล้ว การพิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา และไม่เสี่ยงกับการใช้ผลิตภัณฑ์มั่วซั่วก็เป็นวิธีการรับมือกับปัญหาผิวที่ควรต้องทำก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ

  2.) เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช่ เหมาะกับสภาพผิว ช่วยกู้หน้าพัง!

  หน้าพังก็ยิ่งต้องบำรุงนะคะ จะมานิ่งเฉยไม่กล้าเสี่ยงใช้อะไรเลยไม่ได้เด็ดขาด! เพียงแค่ต้องเลือกหาครีมให้เหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุด คนผิวแห้งผิวแพ้ง่ายอันดับแรกเลยก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิว เช่น สบู่ สี น้ำหอม และสารกันเสีย ที่สำคัญต้องดูแลในเรื่องของการรักษาความสะอาด และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเราแข็งแรงยิ่งขึ้น

  ผลิตภัณฑ์ที่ใช่และเหมาะสำหรับผิวแห้ง บอบบางและแพ้ง่าย ที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ไปทดลองใช้กันดูก็คือเซ็ทนี้เลย Physiogel Daily Moisture Therapy ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธ์เฉพาะ Biomimic Technology ที่มีส่วนผสมที่คล้ายคลึงกับไขมันจำเป็นที่มีในโครงสร้างตามธรรมชาติของผิว ปกติผิวที่แห้งและแพ้ง่ายก็คือผิวที่ขาดไขมันค่ะ เทคโนโลยี Biomimic ตัวนี้จะช่วยผสานไขมันจำเป็นที่หายไปในผิวของเรา จึงช่วยฟื้นบำรุงเกราะปกป้องผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ

  และยังมี สารกลีเซอรีน และเซราไมด์ ช่วยคืนความสมดุลและกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว เป็นผลิ
  ตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ จะมีตัวไหนดีงามเหมาะกับสาวผิวแห้งและบอบบางอย่างไรบ้าง ตามเราไปดูรีวิวพร้อมๆ กันค่ะ!

  ▶ Physiogel DMT cleanser

  อย่างที่บอกไปแรกๆ เลยค่ะ ว่าการดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายที่สำคัญมากๆ ก็คือการทำความสะอาด สำหรับ Physiogel Daily Moisture Therapy ก็มีตัวช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง " Physiogel DMT cleanser " ออกแบบมาสำหรับผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ ช่วยทำความสะอวดหมดจด และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงระคายเคือง ไม่มีสี แถมยังมีค่า pH สมดุลกับผิวของเรา เรียกว่าอ่อนโยนแม้แต่ผิวเด็กก็ใช้ตัวนี้ได้เลย

  ตัวเนื้อของ " Physiogel DMT cleanser " จะมีลักษณะเป็นเนื้อเจล คล้ายมอยส์เจอร์ไรเซอร์ มีความบางเบาซึบซาบลงสู่ผิวได้ดี ใครที่ไม่ชอบคลีนเซอร์แบบออยล์ หรือแบบน้ำ ตัวนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ถูกใจเลยค่ะ

  วิธีใช้ : ทาบนผิวและนวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า จะใช้สำลีเช็ดออก หรือล้างด้วยน้ำสะอาดก็ได้เช่นกัน
   

   

  ▶ Physiogel DMT cream

  สาวๆ คนไหนที่ผิวขาดความชุ่มชื้น มีปัญหาหน้าแห้ง ลอกเป็นขุย แนะนำให้บำรุงผิวต่อเนื่องด้วย
  " Physiogel DMT cream " ตัวนี้สามารถใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือมาส์กบำรุงผิวหน้าก่อนนอนได้โดยไม่ต้องล้างออก แน่นอนว่าเหมาะกับสาวผิวแห้งและแพ้ง่ายเช่นกัน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่งดูสุขภาพดี

  เนื้อครีมมีความเข้มข้น แต่ทาแล้วรู้สึกไม่หนักหน้าจนเกินไป สามารถซึบซาบกับผิวได้ค่อนข้างเร็ว โดยที่ยังรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้นของผิวหลังการทา

  วิธีใช้สำหรับมาสก์หน้า : พอกครีมให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 15- 20 นาที จากนั้นค่อยๆ นวดให้ครีมซึมลงผิวหน้าช้าๆ และสามารถเข้านอนได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก ควรใช้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อผลลัพท์ที่ดียิ่งขึ้นนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe