1653381264 %e0%b8%97%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7
ท่องเที่ยว

ใครหลับยากแต่อยากเที่ยว ต้องอ่าน! กับ 7 วิธีทำให้ 'การนอนหลับบนเครื่องบิน' เป็นเรื่องง่าย

ใครมีแพลนจะบินยาวๆ ที่ยังไงก็ต้องนอนบนเครื่องแน่นอน แต่เป็นคนหลับยาก เปลี่ยนที่ที ตาเบิกโพลงเป็นนกฮูกทั้งคืน ขอบอกว่าต้องมาส่องกันด่วนเลยนะคะ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย จะได้นอนหลับง่ายขึ้น

  • 2. จองเที่ยวบิน ที่ตรงกับเวลานอนของเราเอง

  • 3. ผ่อนคลายร่างกายก่อนขึ้นเครื่อง

  • 4. ออกกำลังกายก่อนจะดีกว่า

  • 4. เลี่ยงเครื่องดื่มที่ทำให้นอนไม่หลับ

  • 5. ใช้ผ้าปิดตา

  • 6. มีหมอนรองคอ

  • 7. พกหูฟัง


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคน วันนี้เราอยากขอเอาใจสาวๆ ที่เป็นมือใหม่หัดบิน! การขึ้นเครื่องบิน หากว่าไปไกลหน่อย การบินก็จะค่อนข้างยาวนาน ดังนั้นหากเราไม่หลับบนเครื่องบิน พอลงจากเครื่องแล้ว เราจะเพลียมากเลยนะคะ แต่นั่นแหละ บางคนก็ ' ติดที่ ' คือไม่ค่อยได้เปลี่ยนสถานที่นอน พอเปลี่ยนทีก็หลับยากไปอี๊ก ตาเบิกโพลงทั้งคืนเป็นนกฮูกเลยจ้า เป็นแบบนี้วิญญาณออกจากร่างตอนเครื่องแลนดิ้งแน่ๆ

  ดังนั้นเราก็เลยอยากจะเอาใจสาวๆ ที่จะไปบินด้วยการพาไปดู 7 วิธีการนอนหลับบนเครื่องบิน ให้การหลับบนเครื่องเป็นเรื่องง่าย เหมือนปอกกล้วยเข้าปากกันค่ะ จะมีวิธีไหนบ้าง มาส่องด่วนเลยน้า

  1. เลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย จะได้นอนหลับง่ายขึ้น

  เทคนิคแรกที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ ก็คือการแต่งกายค่ะ คุณควรเลือกเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าใส่สบาย ใส่แล้วไม่อึดอัดหรือรัดแน่นจนทำให้การนอนหลับไม่เป็นสุข หรือบางทีนอนไม่หลับเลยก็ได้ เช่นกางเกงยีนส์ฟิตๆ หรือเดรสรัดรูป ทางที่ดีอาจจะเลือกเป็นชุดแซกหลวมๆ สบายตัว หรือใครที่ชอบความทะมัดทะแมง จะเลือกเป็นกางเกงวอร์มกับเสื้อยืดก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

  2. จองเที่ยวบิน ที่ตรงกับเวลานอนของเราเอง

  หากเลือกเสื้อผ้าได้แล้วล่ะก็ ใครที่จะเตรียมตัวบินยาว เราขอแนะนำว่าให้บินไฟลท์ดึกๆ จะดีที่สุดค่ะ ยกตัวอย่างเช่นเราจะบิน 10 ชั่วโมง ก็แนะนำว่าให้เลือกไฟลท์หกโมงเย็นหรือทุ่มหนึ่งไปเลยค่ะ เราจะได้นอนพักผ่อนบนเครื่อง และที่สำคัญก็คือร่างกายจะไม่ต้องปรับตัวมากอีกด้วย เพราะหากว่าเราเลือกเที่ยวบินกลางวันแล้วล่ะก็ บางทีนาฬิกาชีวิตจะรวน ทำให้เราไม่สามารถข่มตานอนหลับบนเครื่องได้เลยนะคะ

  3. ผ่อนคลายร่างกายก่อนขึ้นเครื่อง

  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะคะว่าการขึ้นเครื่องบิน ร่างกายจะต้องเมื่อยขบจากการที่เรานั่งในท่าเดียว ท่าเดิมนานๆ เราเลยอยากจะแนะนำว่าก่อนจะขึ้นเครื่องให้สาวๆ พยายามยืดเหยียดกล้ามเนื้อให้ได้มากที่สุดจะดีกว่าค่ะ โดยเน้นไปที่ท่าโยคะเป็นหลัก เนื่องจากว่าท่าโยคะจะช่วยผ่อนคลายร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องเลือกท่ายากเกินไปค่ะ ขอเป็นท่าง่ายๆ แต่ได้ผลจริงเช่น ท่าลดอาการปวดหลัง เมื่อยคอ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อช่วงบ่า เป็นต้น

  4. ออกกำลังกายก่อนจะดีกว่า

  สาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าวันนั้นเราจะบิน ขอแนะนำเลยนะคะว่าให้พยายามออกกำลังกายเอาไว้ก่อน เช่นหากเราบินไฟลท์ดึกก็ไปออกกำลังกายช่วงเช้า เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายของเราอ่อนเพลียและหลับง่ายกว่าเดิม ที่สำคัญยังช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า พร้อมที่จะไปขึ้นเครื่องและออกเที่ยวตระเวนไปด้วยนะคะ การออกกำลังกายที่แนะนำก็คือ การวิ่งหรือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอต่างๆ นั่นเองค่ะ

  4. เลี่ยงเครื่องดื่มที่ทำให้นอนไม่หลับ

  จริงอยู่นะคะว่า ก่อนจะขึ้นเครื่องบินเราย่อมต้องการให้ร่างกายกระฉับกระเฉงให้ได้มากที่สุด แต่จริงๆ แล้วการกินกาแฟ โกโก้ ชาหรือแม้แต่น้ำอัดลมบางประเภทที่มีคาเฟอีนผสมอยู่ อาจจะทำให้คุณตาค้างบนเครื่องบินได้นะคะ สำหรับเมนูที่เราแนะนำให้ดื่มก่อนขึ้นเครื่องได้แก่ชาคาโมมายล์ ที่กินแล้วจะหลับง่าย หรือจะกินอาหารประเภทแป้งก็ช่วยได้เช่นกันนะคะ ลองกันเลย

  5. ใช้ผ้าปิดตา

  ไอเท็มเด็ดอีกหนึ่งอย่างที่ใครไปขึ้นเครื่องบินก็ควรมี นั่นก็คือผ้าปิดตานั่นเองค่ะ บางคนเวลามีแสงเข้าสายตามากๆ แม้ว่าเราจะหลับตาแล้วก็ตาม ก็ทำให้นอนไม่หลับได้เหมือนกัน ดังนั้นเลยอยากแนะนำว่าต้องเลือกผ้าปิดตาพกพาไว้ค่ะ  ยิ่งเป็นสีดำก็จะดีมากเลยนะคะ สาวซิสคนไหนที่กลัวใจว่าจะนอนไม่หลับ เลือกพกผ้าปิดตาเอาไว้เลยค่ะ รับรองว่าดีงาม ใช้ได้ผลแน่นอน

  6. มีหมอนรองคอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe