1653381290 %e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b5
โซนเกาหลี

ทำความรู้จักกับ 2 นางแบบเกาหลีพลัสไซส์ แสนคิ้วท์สไตล์สาวอวบ #สาวจ้ำม่ำห้ามพลาด

ใครว่าเป็นนางแบบต้องหุ่นดี ฉีกความคิดนั้นทิ้งแล้วหันมารัก " หุ่นไซส์พลัส " ของตัวเองดีกว่า


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ

เมื่อเราพูดถึง " สาวเกาหลี " หลายคนคงจะติดภาพของไอดอลตัวเล็ก ไซส์เอส ที่เต้นและร้องเพลงต่างๆ บนเวลา มันติดตาถึงขนาดที่ว่าเราเคยแกะสูตรลดความอวดตามไอดอลให้สาวๆ ไปทำตามกันแล้วด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าแต่ละประเทศนั้นก็มี " ค่ามาตราฐานความสวย " ที่แตกต่างกัน แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าประเทศจำนวนมากรวมถึงประเทศไทยให้ค่ากับความผอมค่อนข้างมาก

ดังนั้นมันจึงเป็นการยากเมื่อเรามีไซส์ที่ไม่ใช่ " มาตราฐาน " เหมือนใครๆ บางคนยอมอดอาหารและทำร้ายร่างกายเพื่อทำให้ตัวเองผอม แต่สิ่งที่เราอยากจะบอกสาวๆ ก็คือการที่เรามีรูปร่างเจ้าเนื้อจ้ำม่ำก็ไม่ได้เรื่องน่าแปลกอะไร เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ สายอวบเราก็เลยอยากแนะนำสาวๆ ให้ไปทำความรู้จักนางแบบพลัสไซส์เกาหลี 2 คน เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นมาสนุกกับการแต่งตัวโดยไม่จำเป็นต้องมีรูปร่างผอมเล็กไซส์เอส เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


ยอมยุนฮเย ( Yeom Yoon Hye ) และ แพคโยฮยอน ( Bae Kyo Hyun ) เป็นสองสาวนางแบบจากแดนกิมจิ เห็นภาพน่ารักๆ สดใสๆ แบบนี้ต้องบอกเลยว่าเธอผ่านอะไรมาไม่ใช่น้อย ด้วยค่านิยมของคนทั่วไปที่เน้น " ความผอม " เป็นหลัก ส่งผลให้ความฝันที่พวกเธออยากเป็นนางแบบนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่พวกเธอก็ไม่หยุดความฝันจนได้เข้าประกวดเวที " J Style " ห้างดังของเกาหลี และคว้าชัยชนะได้ในที่สุด

 


โดยผู้ชนะรางวัลที่ 1 ก็คือ ยอมยุนฮเย สาววัย 22 ปี  ( คนขวา ) ส่วนอันดับที่ 2 เป็นของแพคโยฮยอน ( คนซ้าย ) สาวน้อยอายุ 23 ปี ผู้ที่มีความสามารถในการผลิตสื่อต่างๆ ถึงขนาดที่ว่าถูกเสนอชื่อให้ได้เข้าทำงานกับแบรนด์ในฐานะผู้จัดการโซเชียลมีเดีย 


โดยหลังจากที่ได้รับรางวัลพวกเธอออกมาเปิดเผยว่าพวกเธอมักจะต้องเจอกับคำล้อเลียนต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเด็กผู้ชายที่ชอบเรียกเธอว่า " ยัยอ้วน " หรือไม่ก็ " ขาช้าง " เมื่อเทียบกับผู้หญิงอื่นๆ ที่มีไซส์ที่เล็กกว่า ซึ่งการชนะงานประกวดนี้ก็ทำให้เธอมีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเชเองมากขึ้น ที่สำคัญคือพวกเธอจะไม่ยอม " ผอม " อย่างเด็ดขาด เพราะมีความตั้งใจว่าจะเอาชนะคำว่า " อ้วน " ด้วยการเป็นนางแบบที่น่ารักที่สุดในโลกให้้ได้ เป็นความคิดที่ดีจริงๆ ค่ะ

 

ด้วยความคิดนี้เองก็ทำให้เธอเลือกเสื้อผ้าเก่ง พยายามแต่งตัวให้ดูน่ารักสดใส เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวพลัสไซส์ตลอดเวลา โดยเธอออกมาบอกว่าเมื่อก่อน  “ เธอพยายามแต่งตัวน่ารัก พยายามหลีกเลี่ยงเสื้อปิดไหล่เพื่ออำพรางต้นแขน " แต่เมื่อเธอได้รับรางวัลเธอรู้สึกว่าเธอน่ารักกว่าที่เธอรู้สึก และเริ่มกล้าที่จะใส่เสื้อผ้าต่างๆ มากขึ้น ดังนั้นความมั่นใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก


ในต่างประเทศนั้น พวกเธอทั้ง 2 คนนั้น ถือได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจที่ดีมากๆ ถึงขนาดถูกยกให้เป็น " Iskra Lawrence " และ " Ashley Graham " ซึ่งเป็นนางแบบสาวพลัสไซส์ที่ได้รับการยอมรับ และโด่งดังมากๆ ของสาวตะวันตก เพราะด้วยวัฒนธรรมรวมถึงสรีระและรูปร่างที่แตกต่างกัน ดังนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นการฉีกกฎใหม่ของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดโซนเกาหลี)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe