Articles etc
อื่น ๆ

เพราะความรักไร้ข้อจำกัด! ชวนซิสมาทำความรู้จักกลุ่ม 'LGBTQ' ผ่าน 'หนังที่มีความหลากหลายทางเพศ' 💕

มาทำความรู้จักความคิดและความรู้สึกของชาว LGBTQ ผ่านหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเขากันดีกว่าค่า


» » - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Love, Simon

  • รักแห่งสยาม

  • The Handmaiden

  • Carol

  • Call Me By Your Name


  Say Hi ค่าซิสส

  แบบว่าช่วงนี้ว่าง ๆ อะค่ะซิส เลยอยากหาหนังดี ๆ สักเรื่องสองเรื่องมาดูแก้เบื่อหน่อยดีกว่า พอดีกับช่วงนี้ผู้คนกำลังสนใจในเรื่องราวของกลุ่ม LGBTQ มากยิ่งขึ้น ถ้าพูดถึงคำว่า ' LGBTQ ' หลายคนคงพอจะรู้มาบ้างแล้วว่าคือกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ ที่ย่อมาจากคำว่า Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender และ Queer นั่นเองค่ะ

  ซึ่งในสมัยนี้กลุ่ม LGBTQ ก็ได้รับการยอมรับจากสังคมมากยิ่งขึ้น หลายคนเลยอยากทำความรู้จักกับกลุ่ม  LGBTQ มากขึ้นด้วยเหมือนกัน และสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับความคิดและความรู้สึกของชาว LGBTQ มากขึ้นกว่าเดิม วันนี้เลยเรามาแนะนำหนังที่มีตัวเอกเป็นกลุ่ม LGBTQ มาให้คอหนังได้ทำความรู้จักพวกเขาให้มากขึ้นกันค่ะ

   ส่วนจะมีหนังสนุก ๆ และน่าติดตามเรื่องไหนบ้าง 
  เรารีบตามไปดูกันเลยดีกว่าค่า

  Love, Simon

    
  ขอเริ่มที่เรื่องนี้เลยค่ะ ' Love, Simon ' หนังน่ารัก ๆ ดูเพลินแนว Coming of Age เรื่องราวของหนุ่มไฮสคูลไซม่อนที่เขารู้ตัวเองมาตลอดว่าเขาเป็นเกย์ แต่ยังไม่พร้อมที่บอกเผยความจริงเรื่องนี้ให้กับคนรอบข้างของเขา จนวันนึงมีคนเปิดเผยว่าตนเองเป็นเกย์ในเว็บโรงเรียน ไซม่อนเลยใช้โอกาสนี้ส่งอีเมล์ไปคุยกับหนุ่มปริศนานามสมมุติว่า Blue คนนั้น

  ความสนุกของหนังเรื่องนี้อยู่ที่การตามหาว่า Blue ผู้ชายที่คุยกับไซม่อนคือใคร? พร้อม ๆ กับต้องคอยลุ้นว่าไซม่อนจะพยายามปิดความลับของตัวเองไปได้ถึงขนาดไหน สำหรับใครชอบหนังแนวรักใส ๆ กุ๊กกิ๊กแนะนำให้ลองลองมาดูเรื่องนี้จ้า ขอบอกว่าเลิฟแน่นอน

    


  รักแห่งสยาม

    
  อีกหนึ่งหนังแนว Coming of Age ที่เราดูแล้วชอบมากจนยกให้เป็นหนังในดวงใจอีกหนึ่งเรื่องเลย และเชื่อว่า ' รักแห่งสยาม ' ก็น่าจะเป็นหนังไทยที่ครองใจคอหนังไว้หลายคนเหมือนกัน เพราะนอกจากหนังเรื่องนี้จะสะท้อนความรักของ LGBTQ แล้ว ยังแทรกเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวไปอีกด้วย 

  เรื่องราวความรักของเหล่าวัยรุ่นที่จะทำให้แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของพวกเขาอย่าง สยามสแควร์ เต็มไปด้วยความอบอุ่นจากความรักของคนรัก เพื่อน และครอบครัว ขอบอกเลยว่าไม่จะกลับมาดูเรื่องนี้กี่รอบก็รู้สึกอบอุ่นใจทุกรอบที่ดูจบ ใครอยากซาบซึ้งกับความรักของเพื่อนและครอบครัวขอแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

   


  The Handmaiden

    
  ดูหนังแนวใส ๆ กันไปแล้วมาต่อกันที่หนังปมเยอะ ความลับแยะ ดูแล้วชวนลุ้นอย่าง ' The Handmaiden ' กันบ้างดีกว่า สำหรับหนังเรื่องนี้ไม่ได้ชูประเด็น LGBTQ มากนัก แต่ความรักของพวกเขาในเรื่องมันเกิดขึ้นจากท่านหญิงในคฤหาสน์ลึกลับกับสาวใช้ในบ้านนั่นเอง

  สำหรับเรื่องนี้ใครชอบหนังแนวสืบสวนสอบสวยรักซ่อนเงื่อนขอให้ลองไปดูเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะมัน-เด็ด-มาก เป็นหนังที่หลอกคนดูไปมาว่าสรุปแล้วเรื่องราวของทั้งสองคนนี้มันเป็นยังไงกันแน่นะ ตอนดูช่วงแรก ๆ อาจจะงงอยู่หน่อย ๆ แต่ช่วงหลังจะเฉลยปมแล้วขอบอกเลยว่ามันพีคมากเวอร์

    


  Carol

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe