Articles food
อาหาร

อากาศแบบนี้ มันร้อนเกินไป ไม่ไหวนะ! รวม 10 เครื่องดื่มง่ายๆ แต่ดับร้อนได้ไม่ยาก!

หาอะไรเย็นๆ ทำกินกันดีกว่า เอาแบบง่ายๆ ไม่ต้องลงแรงมาก แต่อร่อย แถมดับร้อนได้ด้วย กินปุ๊ป เฟรซปั๊ป!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❶ น้ำเปล่า

  • ❷ แตงโมสไปรท์

  • ❸ น้ำขิงมะนาวโซดา

  • ❹ น้ำแตงโมปั่น

  • ❺ น้ำส้มปั่น

  • ❻ นมสดโอริโอ้ปั่น

  • ❼ วุ้นลูกแก้วผลไม้สด

  • ❽ น้ำสะระแหน่เลมอนเนด

  • ❾ พีชสมูทตี้

  • ❿ น้ำแดงโซดา

   

  . * . * .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .

  ความร้อน ทำให้คนหงุดหงิด เข้าใจป่ะ เพราะงั้น เราต้องมาดับร้อน ด้วยเมนูเย็นๆ ที่ทำง่าย แถมอร่อย กินปุ๊บ เฟรซปั๊บ ดีต่อใจม้ากมาก!

  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ เรามีเมนูง่ายๆ มาาก ถึง 10 เมนู ทำตามได้แบบง้ายง่าย แถมดับร้อนได้สบ้ายสบาย รับรองตรงนี้เลยว่า เพื่อนๆ จะต้องชอบแน่ๆ เมนูที่ทำกินเองก็ได้ ทำรับแขกก็ดี ใช้ของไม่เยอะ แถมไม่ต้องลงแรงอะไรมาก ก็ได้เฟรซ สดชื่น อย่างที่ต้องการ จะมีเมนูดับร้อนอะไรน่าทำกินบ้าง เราไปดูกันเลย!

  . * . * .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .* .

  ❶ น้ำเปล่า


  แค่นี้ ก็พอแล้ว หน้าร้อน น้ำเปล่าคือที่สุดแล้วจริงๆ แอบบอกทริคนิดนึง สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากได้ความสดชื่น แบบเต็มพิกัด เอาน้ำเปล่าที่เรามีในตู้เย็นเนี่ย ไปแช่ช่องฟรีซ เอาให้เย็นจนเป็นน้ำแข็งเลย แล้วมันจะอยู่ได้นาน แถมยังได้ดื่มน้ำเย็นแบบฉ่ำๆ ด้วย โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก การดื่มน้ำสะอาดเย็นๆ บ่อยๆ รับรองนอกจากจะช่วยดับกระหายคลายร้อนแล้ว ยังมีส่วนกระตุ้นระบบเผาผลาญ ให้ทำงานได้ดี แถมฟิตขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะ

  ❷ แตงโมสไปรท์


  เรามาเริ่มกันเลยที่เมนูดับร้อนเมนูแรก เป็นเมนูที่ ปรากฎในซีรีส์  What wrong with secretary kim และเป็นเมนูดับร้อนที่คนเกาหลี จะนิยมทำทานกินด้วยนะ ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยากอย่างที่คิด แถมอร่อย สดชื่น ได้ทั้งความหวานของแตงโม ความเย็นของน้ำแข็ง และความซ่าของน้ำสไปร์ท ส่วนใครที่อยากเพิ่มเทกเจอร์ ก็ทำได้ อาจจะเติมเจลลี่ ไอติมลงไป ก็ได้เหมือนกัน พูดเลยว่า เมนูนี้ ต้องลองทำ มันเหมาะกันซัมเมอร์มาก

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ◦ แตงโม
  ◦ น้ำแข็ง
  ◦ น้ำสไปร์ท
  ◦ ขนมที่ชอบ ( เจลลี่ )
  ◦ ช้อน


  วิธีทำ

  ① เริ่มจากการผ่าแตงโมง แบ่งออกเป็นสองซีกก่อนเลยค่ะ 

  ② เสร็จแล้ว เลือกซีกที่เราพอใจ แล้วใช้ช้อน คว้านเอาเนื้อแตงโมออก ให้เป็นชิ้นพอดีคำ ไม่ต้องแยกออกไปไว้ที่ไหนนะ คว้านแล้ว ใส่ไว้ที่เดิมนั่นแหละ

   ③ หลังจากที่เราคว้านเนื้อแตงโมเสร็จแล้ว เทน้ำสไปร์ทลงไปเลย แล้วตบด้วยน้ำแข็ง คลุกส่วนผสมให้เข้ากันเล็กน้อย เพียงเท่านี้ เราก็จะได้เมนูดับร้อน ที่เหมาะกับหน้าร้อนแล้วจ้า

  ④ ใครที่รู้สึกว่า ไม่พอเลยค่ะ! สามารถเติมขนม เช่น เจลลี่ ลงไปได้นะ หรือถ้าไม่ชอบน้ำสไปร์ท เพื่อนๆ สามารถนำสูตรไปดัดแปลงตามความชอบกันได้เลยค่ะ

   

  ❸ น้ำขิงมะนาวโซดา


  น้ำมะนาวแบบเดิมๆ มันง่าย และซ้ำไปค่ะซิส เรามาเพิ่มเติมอะไรลงไปอีกสักนิดนึงดีกว่าเนอะ ให้น้ำมะนาวของเรา ดูมีอะไรๆ ที่มากขึ้น และแน่นอนว่า จะต้องช่วยดับความร้อนในร่างกายที่มากจนเกินไปนี้ ได้เหมือนกัน เมนูที่สองคือ น้ำขิงมะนาวโซดา เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มสมุนไพร ที่จะช่วยเติมความสดชื่นให้กับเพื่อนๆ ได้ดีเลยละ

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ◦ ขิงขูดละเอียด
  ◦ น้ำมะนาว
  ◦ น้ำ
  ◦ น้ำตาลทราย หรือน้ำเชื่อม
  ◦ น้ำแข็ง
  ◦ โซดาเย็นจัด

  วิธีทำ

  ① ทำน้ำเชื่อมโดย นำกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำตาลทรายและน้ำ คนผสมจนน้ำตาลทรายละลายเป็นน้ำเชื่อม หรือนานประมาณ 2 นาที ยกลงจากเตา

  ② ใส่ขิงขูดลงในน้ำเชื่อมร้อน ๆ คนผสมให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จนขิงเข้ากันดีกับน้ำเชื่อม

  ③ หลังจากครบเวลา เติมน้ำมะนาว คนผสมให้เข้ากัน ยกลงกรองผ่านกระชอนหรือตะแกรงเอาเฉพาะน้ำ จากนั้นเทน้ำขิงมะนาวใส่แก้วที่มีน้ำแข็งประมาณ 2/3 แก้ว ตามด้วยโซดาจนเต็มแก้ว พร้อมดื่ม

  ❹ น้ำแตงโมปั่น


  เมนูง่ายๆ และเป็นเมนูยอดฮิตในบ้านเราเวอร์ น้ำแตงโมปั่น เครื่องดื่มเย็นๆ เนื้อละมุนๆ เรียกความสดชื่น คลายความเหนื่อยล้าให้กับร่างกายได้ดีทีเดียว ปกติเราก็จะซื้อดื่มกันใช่ป่ะ แต่วันนี้ ลองมาทำกันเองบ้างซิ ไปดูส่วนผสม และวิธีทำกันเลย

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ◦ เนื้อแตงโม
  ◦ น้ำเชื่อม
  ◦ เกลือป่น เล็กน้อย
  ◦ น้ำมะนาว
  ◦ น้ำแข็ง

  วิธีทำ

  ① ใส่เนื้อแตงโม น้ำเชื่อม เกลือป่น น้ำมะนาวและน้ำแข็งลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเนื้อเนียนละเอียด ชิมรสตามชอบ เทใส่แก้ว เพียงเท่านี้ ก็พร้อมดื่มแล้วค่ะซิส! ง่ายมาก

  ❺ น้ำส้มปั่น


  มีแตงโมแล้ว ก็ต้องมีส้มด้วยซิ นอกจกจะเติมความสดชื่นให้กับร่างกายแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ทั้งอร่อย แถมมีประโยชน์ด้วย เหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้จริงๆ และบอกเลยว่า ทำไม่ยากอย่างที่คิด ลงทุนนิดหน่อย ก็ได้น้ำส้มปั่นอร่อยๆ ไว้ดื่มดับร้อนแล้วจ้า

  ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  ◦ ส้ม
  ◦ เครื่องคั้นน้ำส้ม ( ถ้าขี้เกียจคั่นเอง ซื้อแบบน้ำส้มสำเร็จมาเลยก็ได้นะ )
  ◦ น้ำผึ้ง
  ◦ น้ำแข็ง
  ◦ เกลือป่น นิดหน่อย
  ◦ เครื่องปั่นผลไม้

  วิธีทำ

  ① ใครที่อยากคั่นเอง ให้เริ่มจาก ผ่าส้มออกเป็นสองซีกก่อน เอาเม็ดส้มออก แล้วค่อยนำไปคั่น แต่ถ้ารู้สึกขี้เกียจ สามารถซื้อน้ำส้มแบบสำเร็จมากใช้แทนกันได้ เลือกที่เป็น น้ำส้มแท้นะคะ

  ② จากนั้นนำน้ำส้มคั้นมาใส่ในเครื่องปั่นผลไม้ แล้วใส่น้ำผึ้ง เกลือป่น และน้ำแข็งใส่ลงไป ปั่นให้เนื้อละเอียด ชิมรสได้เลย ตามใจชอบ เสร็จแล้ว เทใส่แก้ว พร้อมดื่มแล้วจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe