Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไปญี่ปุ่นกันเก่งเกิ๊นนน! แชร์ 7 'ของฝากจากญี่ปุ่น' อะไรที่ควรซื้อกลับมาบ้างนะ? #เน้นของกินล้วนๆ

ไปญีปุ่นทั้งที ซื้ออะไรกลับมาฝากดีนะ ตามไปดูกันค่าาา!


» » - - » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Jaga Pokkuru

  • 2. Nama Caramel

  • 3. Royce

  • 4. Shiroi Koibito

  • 5. Sapporo Okaki

  • 6. Tokyo Banana

  • 7. Pistachio wasabi

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


   

  ไปญี่ปุ่นกันเหมือนไป 7-11 เลยจ้า!!

  เห็นช่วงนี้คนไปญี่ปุ่นกันเยอะมากๆ เพราะว่าเป็นช่วงที่ซากุระบานนั่นเองค่าาา สวยมากกกก ทำให้เป็นช่วงที่เหมาะแก่การไปญี่ปุ่นมากๆ บรรยากาศดีๆ ไม่หนาวมากเกินไป กำลังเดินเที่ยวสนุกเลยค่ะซิส เห็นคนไปเยอะๆ แบบนี้ ทางเราเองก็เพิ่งกลับมาเหมือนกันค่า แล้วก็หอบหิ้วขนมมาเยอะแยะมากมาย เลยอยากจะมาแชร์ ' ของฝากจากญี่ปุ่น ' อะไรบ้างที่ควรซื้อ ไปดูกันค่าาา > <

  1. Jaga Pokkuru

   มากันที่อย่างแรกเลยค่าาาา ถ้าใครที่ไปฮอกไกโดขอบอกว่าห้ามพลาดเลยค่า นั่นก็คือ jaga Pokkuru หรือที่เราเรียกกันว่า มันฝรั่งอบกรอบนี่แหละค่า ฟังๆ แล้วเหมือนจะเป็นมันฝรั่งธรรมดาๆ บ้านเรา แต่บอกเลยว่าถ้าได้กินแล้วติดใจแน่นอนค่า เพราะมันอร่อยมากก กินเพลินสุดๆ มีหลายรสชาติแล้วนะจ๊ะตอนนี้ แต่ทางเราชอบกินรสออริจินัลสุด เพราะเค็มๆ กรอบๆ กำลังดี ฟินลืมมม ในกล่องมีหลายซองนะจ๊ะ กินแป๊บๆ หมดกล่องเลยยย ใครไปฮอกไกโดแล้วไม่ซื้อ ถือว่าผิดค่า :P

  2. Nama Caramel

   มาต่อกันที่ขนมห้ามพลาดเมื่อไปฮอกไกโดกันค่า ไหนๆ ใครชอบคาราเมลบ้างคะ? บอกเลยว่าคู่ควรกับอันนี้มาก นั่นก็คือ คาราเมลสด หรือลูกอมคาราเมล นั่นเองค่าาาา เพราะคาราเมลสดเนี่ยดังมากๆ ในฮอกไกโด เพราะฉะนั้นสาวๆ ห้ามลืมที่จะซื้อ Nama Caramel กลับไปฝากคนที่บ้านค่า นอกจากจะได้กินคาราเมลคุณภาพดีแล้ว แพ็คเกจของเค้ายังน่ารัก วินเทจอีกด้วย เหมาะกับการเป็นของฝากสุดๆ เลยค่า 

  3. Royce

   มันฝรั่งเคลือบ White Chocolate และ Chocolate สาวๆ ห้ามพลาดเลยค่า เพราะอร่อยมาก กินเพลินๆ มีความเข้มข้น หวานกำลังดี ไม่เลี่ยน กินคนเดียวหมดกล่องได้นะบอกเลย ทางเราขอบอกว่าชอบมาซื้อมาทุกครั้ง ทั้ง 2 รสด้วย เพราะเลือกไม่ถูกจริงๆ ว่าจะเลิฟรสไหนดี ขอบอกว่าราคาก็น่ารักอยู่ค่า หลักร้อยนิดๆ ข้อเสียคือหมดเร็ว เพราะอร่อยเกิ๊นนน > <

  4. Shiroi Koibito

  อันนี้ขอบอกว่าชอบมากกกก ถึงมากที่สุดเลยค่า สำหรับ Shiroi Koibito คุกกี้ระดับพรีเมี่ยมของฮอกไกโดที่ไม่ซื้อนี่พลาดอย่างแรง ตัวคุกกี้แผ่นบางๆ กรุบกรอบแบบพอดีๆ ข้างในเป็นไส้ด้วย White Chocolate สูตรพิเศษ รสชาติหวานและนุ่ม แต่ไม่หวานมาก หอมมากก และยังมีไส้ Dark Chocolate หวานน้อยๆ สำหรับคนชอบช็อกโกแลตด้วยนะจ๊ะ ลงตัวมากกก ราคาก็ไม่แพง ซื้อไหวจัดไป 5 กล่องเลยค่าาา > <

  5. Sapporo Okaki

   เคี้ยวเพลินสุดๆ ก็ต้องเป็น Sapporo Okaki ค่า มีความคล้ายๆ กับป็อปคอร์นบ้านเรา แต่อร่อยมากเวอร์ ในซองจะเป็นแป้งข้าวเหนียวอบกรอบ หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า Okaki และข้าวโพดปิ้งอบแห้งปนๆ กันมาในซอง บอกเลยว่าหอมข้าวโพดปิ้งมากๆ ให้ฟีลเหมือนเรากินข้าวโพดปิ้งจริงๆ เลยค่ะซิส ก็อร่อยไปอีกแบบ สาวๆ คนไหนไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมสอยมาเป็นของฝากนะจ๊ะ ทางเราก็ซื้อมา อิอิ

  6. Tokyo Banana

  ไปญี่ปุ่นไม่ซื้อ Tokyo Banana ได้ไงอะ? เหมือนเป็นของเด็ด ของดัง ของขึ้นชื่อของญี่ปุ่นเลยค่าาา ฟีลเป็นเค้กนุ่มๆ ที่รูปทรงกล้วย ข้างในสอดไส้กล้วย กลิ่นกล้วยหอมฟินมากกก สาวๆ ที่ชอบกินกล้วยต้องไม่พลาดเลยค่า บางร้านก็จะเป็นลายต่างๆ บน Tokyo Banana ไม่ว่าจะเป็นลายหัวใจ ลายเสือ ลายหมีแพนด้า คิ้วท์สุดๆ กินเองก็อร่อย ซื้อไปฝากคนรับก็ถูกใจค่าาา  ขอเตือนว่าห้ามพลาดเลยอะเอาจริง!!

  7. Pistachio wasabi

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe