Articles hair
ผม

#เลือกหวีให้เหมาะกับผม! แนะนำ 'หวี 4 แบบที่ต้องมีติดบ้าน' เหมาะกับผมทุกทรง #สะบัดผมสวยๆ

ผมแบบเราต้องใช้หวียังไง สะบัดผมสวยด้วยการเลือกหวีให้ถูกวิธี!


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 หวีที่ทำให้ผมตรงและแห้ง

  • #2 หวีสำหรับสร้างวอลลุ่มและม้วนผม

  • #3 แปรงที่ช่วยสร้างความหนาของผม

  • #4 หวีสำหรับแต่งหรือจัดแต่งทรงผม


  ฮาโหลสาวๆ SistaCafe ทุกคนค่ะ

  ต้องยอมรับความจริงที่ว่า พวกเราส่วนใหญ่ไม่ได้คิดมากกับการซื้อหวี มีอะไรเราก็หวีผ่านๆ โดยที่ไม่ได้คิดอะไร บางคนไม่หวีผมด้วยซ้ำ แต่ในความเป็นจริง " หวี " ไม่ได้มีแค่ชนิดเดียว และไม่ได้เหมาะกับผมทุกทรง ทุกเส้นผม ดังนั้นเพื่อค้นหาสิ่งที่เหมาะกับเธอมากที่สุด วันนี้เราก็เลยอาจจะมาพาสาวๆ ไปทำความรู้จักหวีแต่ละแบบกัน

  โดยแอบกระซิบก่อนว่าหวีที่สาวๆ ทุกคนควรมีนั้นมี 4 ประเภท ติดไว้ลิ้นชักไม่ว่าจะมีผมแบบไหนก็เอาอยู่แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบบไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 หวีที่ทำให้ผมตรงและแห้ง


  Paddle brushes หรือแปรงที่มีลักษณะแบนๆ ที่มีหมุดเล็กๆ อยู่ทีหัวแปรง โดยแปรงแบบนี้ มีไว้เพื่อทำให้ผมยาวตรง จัดการปัญหาผมยุ่งๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะขนแปรงจะไม่ดึงเส้นผม และจะมีตัวหมุดกลมๆ จากไนลอน ที่จะไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตของเส้นผม ทำให้เส้นผมสุขภาพดี โดยทั่วไปสามารถใช้เป็นหวีไดร์เพื่อทำให้ผมเรียบสวย วิธีการก็คือให้โคนผมด้วยขนแปรงก่อน แล้วจึงค่อยๆ เอาไดร์ชี้ไปที่เส้นผมเพื่อให้หนังกำพร้าเรียบนะคะ

  นอกจากนี้หวีนี้จะเหมาะกับสาวๆ ผมหนา เป็นสาวที่มีผมพันกันบ่อยๆ ถ้าใช้หวี PADDLE BRUSH จะทำให้หวีผมได้เรียบขึ้นและไม่เจ็บที่หนังศีรษะนะคะ 

   

  #2 หวีสำหรับสร้างวอลลุ่มและม้วนผม


  หวีต่อมาที่เราทุกคนควรมีติดบ้านก็คือ " แปรงกลม " หรือ ROUND BRUSH โดยหวีแบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการเคลื่อนไหวในทุกที่ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นที่โคนผมเพื่อยกให้ผมไม่ลีบแบน หรือที่กรอบหน้าเพื่อให้ได้ลอนสวยๆ ไดร์วอลลุ่มได้ นอกจากนี้หวีนี้จะช่วยเรื่องเส้นผมที่พันกันยุ่ง เพราะจะมีขนแปรงที่อ่อนโยน แต่ก็จะแข็งแรงมากพอจะซอกซอนไปยังเส้นผมที่พันกันได้

   
  โดยสิ่งที่สาวๆ ควรรู้ก็คือ แปรงกลมมีหลายขนาดและควรเลือกตามลักษณะที่เธอต้องการ เช่น ถ้าเธอผมสั้นหรือผมม้าให้เลือกแปรงที่มีขนาดเล็กลง แต่สำหรับสาวผมยาว ก็ให้เลือกที่มีขนาดใหญ่กว่าตามลอนที่ต้องการนะคะ

   

  #3 แปรงที่ช่วยสร้างความหนาของผม


  แปรงนี้สาวๆ หลายคนรู้จักกันในชื่อว่า A teasing brush หรือ VENT BRUSH หรือที่คนไทยเรียกว่าหวีซี่ถี่ โดยแปรงแบบนี้มีขนแปรงที่ทำงานไนล่อนหรือพลาสติกเป็นซะส่วนใหญ่ โดยใช้การเพิ่มวอลลุ่ม เพิ่มความสูงให้กับเส้นผมตั้งแต่ที่โคนผม วิธีการก็คือให้ใช้แปรงหวีเบาๆ ที่บริเวณตรงโคนผม ขยี้เบา ๆ เพื่อเพิ่มความสูง หวีบางแบบจะมีปลายแหลมเอาไว้ช่วยในการจัดช่อผม แบ่งผมเป็นส่วนได้

   
  แต่ถ้าเธอ เป็นสาวที่มีผมเส้นเล็กหรือผมน้อย เราก็ไม่แนะนำให้ใช้แปรงแบบนี้ นะคะ เพราะซี่หวีจะละเอียด ทำให้อาจเกี่ยวเส้นผมขาดได้ง่ายๆ นอกจากนี้ถึงแม้ว่ามันจะทำให้ผมดูหนา แต่มันจะเป็นการทำร้ายผม ทำให้ผมร่วงได้ง่ายๆ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe