Articles love2
ความรัก

ทำไมไม่ตอบ ห้ะ! 7 เทคนิคเด็ดไว้จัดการ "เมื่อผู้ชายไม่ตอบแชท" #อ่อยผู้แบบมีคลาส

จัดการยังไงเมื่อคุณผู้ชายไม่ตอบแชท! เทคนิคเด็ดๆ กระตุ้นสร้างความน่าสนใจ


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ทำเมินไม่สนใจ

  • #2 ส่งรูปภาพ / memes / emojis

  • #3 ถามคำถาม

  • #4 ชวนเขาเล่นเกม

  • #5 เวลาคุยให้เรียกชื่อของเขา

  • #6 อย่าชัดเจนเกินไป

  • #7 ส่งข้อความครั้งที่ 2


  ฮาโหลสาวๆ

  ต้องบอกเลยว่าสมัยนี้เราจีบกันผ่านการแชท ไม่ว่าจะแอพอะไรต่างก็มีช่องทางให้เราได้พูดคุยกัน ถึงแม้มันจะมีข้อดีก็คือรวดเร็ว ทันใจ ส่งปุ๊ปถึงทันที แต่มันก็มีข้อเสียเหมือนกัน เพราะเราไม่เห็นหน้าฝ่ายตรงข้าม เราไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายคิดยังไงกับเรา บางครั้งก็เงียบหายทำเป็นไม่สนใจ บางครั้งก็มาอ่อยให้เราหัวใจเต้น เฮ้อ...ชีวิต

  แล้วจะทำยังไงเมื่อคนที่เธอชอบนั้นไม่ส่งข้อความตอบกลับมา? วันรนี้เราก็เลยรวบรวม เทคนิคดีๆ เพื่อให้เขาตอบแชทมาฝากสาวๆ กัน โดยรับรองได้เลยว่าความรักคืบหน้าแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ทำเมินไม่สนใจ


  เรียกว่าเป็นความสัมพันธ์แบบคลาสสิก เพราะอย่างที่เรารู้ดีว่าผู้ชายนั้นไม่ชอบการถูกไล่ล่า ในทางตรงกันข้าม เขาชอบเป็นฝ่าย " ไล่ล่า " มากกว่า ดังนั้นการปล่อยและไม่ตอบข้อความเขาบ้าง ก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันอาจจะไม่สนุก และไม่ได้เหมาะกับทุกคน ดังนั้นลองเช็คความสัมพันธ์ให้ดี ถ้าเธอ " ไม่มีอะไรจะเสีย "

  แบบทดสอบว่าเขาจะส่งข้อความครั้งที่ 2 มาหรือเปล่า ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้เธอตัดสินใจ
  ว่าจะ " ไปต่อ " หรือ " หยุดความสัมพันธ์ " ก็เป็นได้

   

  #2 ส่งรูปภาพ / memes / emojis


  การส่งข้อความธรรมดาๆ อย่าง “ วันนี้เป็นยังไงบ้าง? ” อาจไม่เพียงพอที่จะทำให้เขารู้สึกสนุกและตื่นเต้นในการตอบคำถามของเธอ ผู้เชียวชาญทางด้านความสัมพันธ์แนะนำว่า ให้ส่งภาพหรือมีมตลกๆ จะกระตุ้นความสนใจของเขาได้ คล้ายๆ กับเป็นการหาเรื่องคุยนั่นล่ะ ดังนั้นลองส่งรูปน่ารักๆ หรือมีมตลกๆ ไปหาเขาบ้าง โดยจากการวิจัยพบว่า ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะส่งข้อความกลับมาด้วย ดังนั้นลองเอาวิธีนี้ไปทำตามกันดูนะคะ

   

  #3 ถามคำถาม


  เราเชื่อว่าทุกคนคงเคยเจอปัญหา " เดตแอร์ " กันใช่มั้ยคะ เพราะการสนทนามักมีแนวโน้มที่จะจบลง เมื่อไม่มีอะไรเหลือให้คุย ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติมาก ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานั้น เราก็แนะนำให้เปิดการสนทนา ด้วยการถามคำถามหรือขอคำแนะนำจากเขา ซึ่งมันก็ยากมากๆ ที่เขาจะไม่ตอบกลับ แต่ถ้าบางครั้งคำตอบที่ได้นั้นดูไม่มีความกระตือรือร้น เป็นคำตอบที่สั้นจนเกินไป เราก็จะหยุดการสนทนานั้นเพราะมันเป็นสัญญาณว่าเขาไม่ได้สนใจเรานะคะ ถือว่าเป็นการเช็คความคืบหน้าไปในตัว
   
   

  #4 ชวนเขาเล่นเกม


  อาจจะดูเด็กๆ ไปหน่อย แต่การเล่นเกมเพื่อทำความรู้จักเขาผ่านข้อความ เป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยให้เขาตอบข้อความของเธอ รวมถึงเป็นการรู้เขามากขึ้นกว่าเดิมด้วย!! โดยอาจเริ่มต้นด้วยการตั้งคำถาม 20 ข้อ ต่างฝ่ายต่างผลัดตั้งและตอบคำถาม แต่อย่าเริ่มชวนเล่นแบบที่ไม่มีเทคนิค เพราะบางครั้งมันอาจจะสร้างความอึดอัดให้เขาได้

  ดังนั้นลองเปลี่ยนเป็นคำถามที่ว่า “ เธออยากเล่น 20 คำถามมั้ย? ถามฉันเลย ”
  ซึ่งรับรองได้ว่าเขาจะกระโดดเข้ามาเล่นเกมนี้กับเธอแน่นอน

   

  #5 เวลาคุยให้เรียกชื่อของเขา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe