Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

อย่าเด๋อ เดี๋ยวมีปัญหาหรอก! รวม 6 ข้อห้าม 'อย่าไปทำในเกาหลี' มือใหม่หัดเที่ยว ต้องรู้!

ทำแบบนั้นไม่ได้!! ข้อห้ามเค้ามี มือใหม่หัดเที่ยวเกาหลี ควรรู้ไว้


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✖ ห้ามแอบถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ เด็ดขาด! ✖

  • ✖ เจออะไรตกหล่น อย่าเผลอเข้าไปหยิบ! ✖

  • ✖ จุ๊ จุ๊ อย่าสงเสียดังในที่สาธารณะ ✖

  • ✖ กินเสร็จแล้ว ต้องเก็บภาชนะด้วย ✖

  • ✖ ขึ้น-ลงบันได ให้ชิดขวาไว้ ✖

  • ✖ อย่าโบกแท็กซี่คันสีดำ ✖

   

  ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ 

  ประเทศที่คนไทยไปเที่ยวเยอะมากเวอร์ จุดประสงค์ของการไปเที่ยว ก็แตกต่างกันไป เช่น ตามรอยซีรีส์บ้าง ช้อปปิ้งบ้าง ตามติดศิลปินบ้าง แต่ละคน คงมีความสุข กับการเที่ยวที่เกาหลีกันมากเลย ใช่มั้ยล่ะ แต่! รู้มั้ยว่า ที่เกาหลี เค้าก็มีข้อห้ามเหมือนกันนะ อะ ถ้ายังไม่รู้ งั้นวันนี้ เรามารู้ไป พร้อมๆ กัน

  มือใหม่หัดเที่ยวเกาหลี ควรรู้ รวม 6 ข้อห้าม ก่อนไปเที่ยวเกาหลี นี่แหละ สิ่งที่ห้ามทำ! ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวเกาหลีเร็วๆ นี้ ยังไม่รู้ว่า อะไรบ้าง ที่เกาหลีห้าม หรืออะไรบ้าง ที่เราไม่ควรทำ วันนี้ แวะเข้ามาอ่านก่อน รับรองว่า เป็นประโยชน์หล้ายหลาย ไม่โดนดุ ไม่โดนด่า ไม่โดนเหยียดหยาม ถ้าได้รู้ ไปดูข้อห้ามทั้งหมด ที่เราหยิบมาให้ดูกันในวันนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

  ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ ✖ 

   

  ✖ ห้ามแอบถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ เด็ดขาด! ✖

   

  เข้าใจว่าแบบ ไปเกาหลีอะ เจอโอปป้าแซ่บๆ ก็อยากเก็บภาพเอาไว้บ้าง อะไรบ้าง แต่ต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่า แอบถ่ายไม่ได้นะคะ เคยมีกรณีที่มีคนไปแอบถ่ายโอปป้าบนรถไฟที่เกาหลีเป็นเรื่องเลยค่ะ กว่าจะเคลียร์กันได้ ก็ยากอยู่ เพราะมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับสิทธิส่วนบุคคล คนเกาหลีค่อนข้างถือเรื่องสิทธิส่วนบุคคลมากๆ ถ้าคุณดันเจอโอปป้าหล่อๆ คุณสามารถชมด้วยตา แล้วเมมโมรี่ใส่สมองเอาไว้ได้ค่ะ แต่ห้ามแอบถ่ายเค้าเด็ดขาด

  ยกเว้นจะใจกล้ามากพอ ไปขอเค้าถ่ายรูป ถ้าเขาอนุญาตก็ถ่ายได้ไม่ว่ากัน ในเรื่องของข้อห้ามนี้ อยู่ในกฎหมายของประเทศเกาหลีเลยนะ คือ หากแอบถ่ายโดนไม่ได้ยินยอม รวมถึงนำไปเผยแพร่ มีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี ปรับ 30 ล้านวอนหรือประมาณ 9 แสนบาทเลยทีเดียว  โอ้โห!! แบบนี้ ไม่ไหวนะ เพราะงั้น เจอใครสวยๆ หล่อๆ ก็อย่าเผลอไปแอบถ่ายเขาล่ะ เดี๋ยวจะโดนโทษหนัก แล้วจะหาว่าไม่เตือน!

  ✖ เจออะไรตกหล่น อย่าเผลอเข้าไปหยิบ! ✖

   

  ความหวังดีครั้งนี้ อาจจะทำให้เราซวย แบบไม่ทันตั้งตัวเลยก็ได้ ว่ากันว่า เวลาที่เราไปเกาหลี แล้วบังเอิญเห็นของตกหล่น หรือคนลืมของทิ้งเอาไว้ ห้ามไปหยิบ หรือไปสนใจเด็ดขาด บางคนอาจจะลืมพวกเครื่องสำอาง บางคนลืมของมีค่าทิ้งไว้ ตามร้านอาหารบ้าง ป้ายรถเมล์บ้าง สวนสาธารณะบ้าง ไม่ว่าคุณจะบังเอิญไปเจอที่ไหน อย่าไปหยิบมาเป็นของตัวเอง หรือหวังดี หยิบมาเก็บไว้ แล้วรอเอาไปคืน

  นั้นอาจทำให้คุณกลายเป็นขโมย แบบไม่ทันตั้งตัวได้!
  เพราะคนเกาหลีส่วนใหญ่ เค้าจะไม่ไปหยิบของๆ คนอื่นมาเป็นของตัวเอง คือถ้าคุณดันเป็นคนลืมของเอาไว้เอง ถ้ากลับมา ก็ยังพบว่า ของยังอยู่ที่เดิมค่ะ เพราะคนเกาหลีเค้าจะไม่แตะต้อง ฉะนั้นหากทำของหายที่เกาหลี ส่วนใหญ่ของหายจะได้คืนนะจ๊ะ

  ✖ จุ๊ จุ๊ อย่าสงเสียดังในที่สาธารณะ ✖

   

  เรื่องของมารยาท เป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นแระเทศไหนก็ตาม การรักษามารยาท และกฎระเบียบ เป็นเรื่องที่ถูก ที่ควรสุดๆ เลยแหละ อย่างเรื่องนี้เลยค่ะ หลายๆ คนอาจจะมองว่า เล็กน้อย แต่มันไม่ได้เล็กน้อยขนาดนั้นหรอกนะ จำไว้ว่า ไปเที่ยวเกาหลี อย่าไปส่งเสียดังในที่สาธารณะ การคุยกันเสียงดังไม่ว่าจะเป็นรถไฟหรือรสบัส ถือว่าไม่สุภาพอย่างแรง

  สังเกตว่า เวลาขึ้นรถไฟ หรือรถบัสไป คนส่วนใหญ่จะก้มหน้าก้มตา จดจ่ออยู่กับโทรศัพท์กันหมด แต่ทุกคนจะปิดเสียงเงียบ เพราะเค้าถือเป็นมารยาท ถ้าหากว่าคุณดันไปทำเสียงดัง เอะอะ โวยวาย แสดงพฤติกรรมแบบนี้ที่เกาหลี จะโดนตำหนิทันที เพราะงั้น รักษามารยาทกันหน่อยนะคะ 

  ✖ กินเสร็จแล้ว ต้องเก็บภาชนะด้วย ✖

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe