1582704678 cat health color
สุขภาพ

สายขี้เกียจต้องรู้ไว้! หนึ่งวัน รับประทานอาหารแค่ "สองมื้อ" มีส่วนในการช่วยลดความอ้วน

แรงจูงใจในการออกกำลังกาย ม่ายมี อดอาหาร กินมันกันแต่ผัก ม่ายเอา งั้นเธอต้องมาดูเรื่องนี้ไว้แล้วแหละ เหมาะกับคนขี้เกียจสุดๆ แถมยังเหมาะกับคนไม่ชอบกินผักด้วยนะ!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

" ลดน้ำหนัก ไม่เคยเป็นเรื่องง่ายเลย! "

ผู้หญิงอย่างเราๆ รู้ดีเป็นที่สุด ว่าการลดน้ำหนักให้รูปร่างของตัวเองดูสมส่วนนั่นไม่ใช่เรื่องง่ายเอาเสียเลย มันต้องควบคุมอาหารการกินและมีวินัยต่อตัวเองในการออกกำลังกายให้ไม่ขาดอยู่เสมอ ฟังดูเป็นเรื่องยากสำหรับสาวขี้เกียจเป็นที่สุด แล้วถ้าเราบอกว่ามันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นอยู่ล่ะ อย่างการกินข้าวแค่สองมื้อต่อวันก็พอไง

ส่วนการกินข้าวแค่สองมื้อต่อวัน มันมีรายละเอียดอะไรบ้าง สาวขี้เกียจคนไหนอยากรู้ ตามเรามาเพื่อไปรับชมพร้อมกันได้เลยค่ะ

+ วิธีลดความอ้วนง่ายๆ ด้วยการรับประทานอาหารแค่สองมื้อ +

 


Susie Burrell นักโภชนาการชาวออสเตรเลียได้เปิดเผยว่า " การกินข้าวแค่สองมื้อ " ต่อวันจะช่วยทำให้เธอลดน้ำหนักได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ดังนั้นเธอคนไหนเป็นพวกขี้เกียจสุดๆ แต่ก็อยากลดความอ้วนด้วย ฟังกันไว้ให้ดีเลยนะ! เพราะนี่เป็นเทคนิคจาก Susie Burrell ที่ช่วยทำให้เธอสามารถลดน้ำหนักได้ 5 kg ภายในเวลาไม่กี่เดือนเท่านั้น


ฟังแล้วสาวขี้เกียจคงตาลุกวาวเป็นแน่ เพราะเธอสามารถลดน้ำหนักตัวเองไป 5 kg ด้วยวิธีการแสนเรียบง่ายแบบนั้นจริงอะ ถ้าอย่างนั้นก็เลือกกินข้าวมาสักสองช่วงเวลาต่อวันก็พอแล้วใช่ไหม... ผิดค่ะ เพราะอันที่จริงแล้วเธอจะต้องจัดเวลาชีวิตตัวเองให้ดี แล้วเลือกกินข้าวสองช่วงเวลานี้เท่านั้นนะ
มื้อแรก : เวลา 8 - 9 โมงเช้า
มื้อที่สอง : เวลา 6 - 7 เย็น


จากช่วงเวลาข้างต้นที่เราได้กล่าวกันไป มันก็เป็นมื้อเช้ากับมื้อเย็นนั่นเองค่ะ ได้ฟังแบบนี้แล้ว หลายคนคงรู้สึกว่ามันแปลกๆ นะ ปกติถ้าคิดจะงดไปหนึ่งมื้อ มันก็ต้องเป็นช่วงเย็นไม่ใช่เหรอ แต่สำหรับวิธีนี้จะต่างกันออกไปค่ะ หากเธอเลือกทานสองช่วงเวลาที่เราได้บอกไป เพราะมันจะทำให้เธอไม่รู้สึกหิวในช่วงดึกแทน นอกจากนี้ก็ยังช่วยทำให้ร่างกายเพิ่มความสามารถในการเผาผลาญฮอร์โมนให้กับร่างกายได้ค่ะ ผลที่ตามมาน่ะเหรอ... น้ำหนักลดลงเนื่องจากปริมาณแคลอรี่ลดลงไง!


นอกจากนี้ Susie Burrell ก็ยังให้คำแนะนำเพิ่มเติมกันมาอีกด้วยนะคะ ว่าถ้าระหว่างวันเธอเกิดรู้สึกหิวขึ้นมา ก็สามารถดื่มกาแฟ กินผลไม้หรือจะเป็นพวกถั่วแทนได้ค่ะ แม้การทำแบบนี้จะกลายเป็นเพิ่มปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับต่อวันถึง 300 - 400 เลยก็ตาม แต่การทนแบกท้องไปถึงช่วงมื้อเย็นเป็นเรื่องที่ทรมานยิ่งกว่า! แถมอาจจะทำให้เธอได้รับปริมาณแคลอรี่เข้ามาในร่างกายเยอะกว่าเดิมเสียอีก เนื่องจากหิวจนกินเยอะกว่าเดิมเป็นเท่าตัว! ดังนั้นทานเล่นด้วยของพวกนี้แทน มันจะช่วยทำให้เธอไม่หิวมากจนไปจัดหนักมื้อเย็นค่ะ


แต่ถ้าเธอคิดว่าดื่มพวกน้ำผลไม้ ดื่มกาแฟหรือเอาพวกถั่วมาเคี้ยวเล่น ฟังดูจะเพิ่มปริมาณแคลอรี่ในรางกายมากเกินไปเสียหน่อยนะ กลัวสิ่งที่พยายามทำมาทั้งหมดจะไร้ค่า เธอก็อย่าเพิ่งตัดสินใจปล่อยให้ตัวเองหิวเลย เพราะ Susie Burrell ก็ยังให้คำแนะนำเพิ่มมาอีกว่า งั้นก็ดื่มน้ำเปล่ากับน้ำชาแทนสิ ทดแทนกันได้เหมือนกันค่ะ 


อย่างไรก็ดี หากเธอตั้งใจเอาไว้แล้วว่าจะลดน้ำหนักตัวเองด้วยวิธีการนี้แน่นอนเลยนะ เธอก็ต้องมีวินัยต่อตัวเองเสียหน่อย ไม่ใช่ว่าจะปรับช่วงเวลาการกินตามใจชอบเลย เพราะการทำแบบนั้นนอกจากจะไม่ช่วยทำให้เธอลดน้ำหนักได้แล้ว มันจะกลายเป็นว่าเพิ่มปริมาณน้ำตาลในเลือดให้สูงขึ้นถึง 18 % ไปแทน ต่อให้เธอกินผักทุกมื้ออย่างไร เห็นทีก็คงไม่ช่วยอะไรแล้วค่ะ


สุดท้ายนี้ก็อย่าได้ลืมกันไปเชียวล่ะ ว่าต่อให้เธอคิดจะเปลี่ยนจากกินสามมือเป็นสองมื้อแทนเพื่อลดน้ำหนักให้ได้ 5 kg ภายในระยะเวลาแค่ไม่กี่เดือน เธอก็ห้ามปล่อยให้ตัวเองหิวโหยเป็นอันขาด เพราะข้อเสียจากปล่อยให้ตัวเองหิวนั่น นอกจากจะทำให้เสียสุขภาพแล้ว มันยังส่งผลให้เธอกินมากขึ้นไปอีก! 

พอรู้อย่างนี้แล้ว เธอก็ต้องค่อยๆ ปรับตัวกันไปล่ะ อย่ารีบร้อน


+++++++++++++++

ฟังดูเป็นเรื่องง่าย!

เธอแทบไม่ต้องทำอะไรมากเลย ปรับเวลาการกินของตัวเองใหม่ก็เท่านั้นเอง เดี๋ยวน้ำหนักก็ลดลงแล้ว แต่... ถ้าได้เริ่มลงมือทำจริงก็อาจจะเป็นเรื่องยากอยู่เหมือนกันนะ เพราะการปรับเวลากินข้าวของตัวเองใหม่ และต้องพยายามกินมื้อเช้าตอน 8 - 9 โมงเช้า กินมื้อเย็น 6 - 7 โมงเย็น ควบคุมให้อยู่สองช่วงเวลานี้ให้ได้ทุกวันด้วย ฟังดูเป็นเรื่องที่ง่ายแต่ก็ไม่ง่ายเลย สำหรับคนที่มีเวลาชีวิตรัดตัวสุดๆ 

แต่ถ้าพยายามให้ดี เราเชื่อว่าเธอก็ต้องทำกันได้แน่ค่ะ เผื่อสุขภาพร่างกายที่ดีและรูปร่างในฝัน จากนี้ไปพวกเราก็เริ่มปรับเวลากินข้าวกันใหม่เลยเถอะ!

แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe