1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

แชร์ประสบการณ์จริง 'ลดความอ้วนใน 1 เทอม' แล้วไม่กลับไปอ้วนอีกแล้ว 😘

วันนี้ขอมาแชร์ประสบการณ์จริงของตัวเอง ที่สามารถลดความอ้วนได้ใน 1 เทอม ให้สาวๆ ได้ทราบกันค่ะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สวัสดีค่า สาวๆ Sistacafe ที่น่ารักทุกคน ★~★

  • ฝึกระบบขับถ่าย

  • ลดอาหาร / งดของหวาน

  • ออกกำลังกายเมื่อมีโอกาส

  • หาแรงบันดาลใจ

  • ให้เวลาพักบ้าง

  สวัสดีค่า สาวๆ Sistacafe ที่น่ารักทุกคน ★~★


  วันนี้ไอติมอาจจะมาในหัวข้อที่ดูแปลกแหวกแนวไปสักนิด เพราะยังไม่เคยแชร์ประสบการณ์ของตัวเองที่ไหนเลย สำหรับ ' ประสบการณ์การลดความอ้วน ' ของไอติม แต่ว่ามีเพื่อนๆ ชอบมาแซวว่าทำไมตัวเล็กจังนั่นนี่ แต่ก็อยากจะบอกว่าไม่ได้ตัวแบบนี้แต่เกิดหรอกนะ ต้องพยายามมากเหมือนกัน เลยอยากจะมาแชร์วิธีที่ไอติมใช้ให้ทุกคนได้รู้บ้าง

  ก่อนอื่นต้องขออภัยก่อนเลย เพราะไม่ได้ถ่ายรูปแต่ก่อนเก็บเอาไว้อะไรมากมาย ( จริงๆ คือแอบลบทิ้งไปหมดแล้ว อิอิ ) แล้วก็ไม่กล้าถ่ายรูปแบบโชว์รูปร่าง แบบที่คนอื่นเขาถ่ายเอาไว้ดูกัน เพราะกลัวแม่จะตีเอา เลยได้แต่ไปขุดภาพจากที่ญาติๆ เขาเคยลงเอาไว้มาให้สาวๆ ได้ดู

  1554631753 68929 4302539895497 1325633326 n

  ถ่ายกับพี่สาวน้องสาว แต่อ้วนอยู่คนเดียว คับเฟรมไปหมด


  ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนว่า เรามีน้องสาว แล้วน้องเราผอมมาก ทุกคนก็จะชอบแซวเราว่า ' แย่งน้องกิน ' บ้างแหละ ' กินไวจนน้องกินไม่ทัน ' บ้างแหละ และที่แย่ที่สุดในร่างกายเราคงจะเป็นขา เพราะทุกคน ย้ำว่าทุกคน!! จะทักว่าเราขาใหญ่ เตะคนตายได้เลย ขนาดพ่อเรายังชอบแซวว่าเห็นเราแล้วอยากกินขาหมู ร้องไห้แป๊บ

  พอตอนขึ้นม. ปลาย เราก็เริ่มมาคิดจะลดอย่างจริงจัง ( หลังจากที่คิดว่าจะลดอยู่ทุกวันตั้งแต่เด็ก ) เอ้อ ตอนนั้นเราน้ำหนัก 50 ( ไม่เคยบอกใครเลยนะ โกหกทุกคนว่า 45 ตลอด ความลับแตกซะแล้ววันนี้ ) สำหรับคนอื่นอาจจะคิดว่าไม้อ้วนมาก แต่ปัญหาคือเราไม่สูง ก็เลยดูตัน ออกหน้าออกขา

  1554632479 1530550 589392211127701 695269012 n

  ตอนนี้เพื่อนๆ เริ่มดัดฟันกันแล้วผอมลง ส่วนตัวเรานั้นไม่มีเงิน อิอิ เลยหาวิธีลดหุ่นมากมาย ยาก็เคยกินมาแล้ว แต่มันไม่โอเคจริงๆ เลยลองปรับหาวิธีหลายๆ แบบ มาให้เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเอง เกริ่นมาเยอะแล้ว เราไปดูกันเถอะ

  ฝึกระบบขับถ่าย

  สาวๆ คงรู้อยู่แล้วว่าเรื่องนี้สำคัญมาก แต่ก่อนไอติมต้องไปเรียนแต่เช้า เลยฝึกให้ตัวเองขับถ่ายเป็นประจำตอนเช้า ก็ลองหาวิธีจาก Google ดู ลองทำตามก็ได้ผลดี จนถึงตอนนี้เลย

  1. ตื่นมากินน้ำเลย 1 แก้ว หรือมากกว่านั้นก็ได้ ไอติมวางแก้วน้ำไว้บนหัวเตียงเลย รู้สึกว่าตื่นมากินน้ำแล้วช่วยให้ลุกจากเตียงง่ายขึ้นด้วย เหมือนร่างกายมันสดชื่น
  2. ตื่นเช้าหน่อย จะได้ให้เวลาในห้องน้ำให้นานขึ้น เพราะถ้าเรารีบๆ แล้วเอาแต่กดดันก็คงจะไม่ดี
  3. ไม่ได้เครียดขนาดนั้น ถ้ามันจะมามันก็มาเอง คือถ้ามันไม่มาจริงๆ ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวทำบ่อยๆ ร่างกายก็จะชินเอง
  4. ใช้ตัวช่วยอย่าง อาหารที่มีใยอาหารสูงพวก ผัก ผลไม้ หรือบางทีก็ลองกินพวก นมเปรี้ยว โยเกิร์ต

  ลดอาหาร / งดของหวาน

  #ลด ลดจำนวนกับข้าวต่อมื้อที่ทาน สำหรับไอติมนี่ลดจำนวนอาหารของทุกมื้อทั้งเช้า และเที่ยง ( ก็คือเอาแต่พออิ่ม ) ส่วนข้าวเย็นนั้นไอติมแทบจะงดเลยทีเดียว เน้นหาอะไรอย่างอื่นทาง เช่น เจเล่ไลท์ หรืออะไรที่ทำให้อยู่ท้อง แรกๆ อาจจะรู้สึกหิวๆ แต่สักพักนึงเราก็จะชินเอง

  ต้องบอกก่อนว่าไอติมเป็นคนไม่ชอบกินสลัด และผักสดทุกชนิด ( นิสัยแย่มากๆ ) ก็เลยพยายามชดเชยด้วยการ กินน้ำพริกกับผักต้มเวลาหิวๆ อิ่มเอาเรื่องเลยล่ะสาวๆ 

  #งด เน้นว่างด!! หรืองดจริงๆ ไอติมไม่ทานเลย ทั้งน้ำอัดลมทุกชนิด ขนมหวานของโปรด หรือแม้แต่ผลไม้ที่มีรสชาติหวานมากๆ ที่สำคัญคือ Fast Food นี่ไม่แตะเลย ใจแข็งขนาดไหนคิดดู บอกเลยว่าไม่ง่าย แต่พอทำๆ ไปก็ชินเฉย ไม่ได้อยากกินอีกเลย

  ออกกำลังกายเมื่อมีโอกาส

  ถ้าจะลดน้ำหนักไม่ว่าจะถามใคร ก็ต้องบอกให้ออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่ว่าอาจจะไม่มีเวลาขนาดนั้น เพราะงั้นไอติมเลยเน้นออกกำลังกายที่บ้าน แบบไม่ต้องไปใช้เวลาอะไรเลย แค่ทำควบคู่ไปกับกิจกรรมที่ทำอยู่แล้ว ลองไปดูตัวอย่างกัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe