1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

รวมเทคนิคออร์แกไนซ์ตู้เสื้อผ้า! วิธีจัดง่ายๆ ที่จะทำให้หาของง่าย ไม่โดนแม่บ่น!

เทคนิคจัดการตู้เสื้อผ้าให้สะอาดตา หาของเสื้อผ้าใช้ง่าย ไม่โดนแม่บ่น


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ประเมินสไตล์ที่ชอบก่อนเริ่มทำความสะอาด

  • #2 ยกทุกอย่างออกจากตู้เสื้อผ้า

  • #3 กำจัดเสื้อผ้าบ้าง

  • #4 แยกเสื้อผ้าที่ใส่ประจำ

  • #5 จัดระเบียบตามสี

  • #6 พลิกไม้แขวน


  ฮาโหลสาวๆ

  ปัญหาหนึ่งของผู้หญิงของเยอะแบบเราๆ ก็คือการมีเสื้อผ้าเยอะมากไปหมด แต่ไม่เคยหาเจอ ทำให้ต้องวนใส่เสื้อผ้าซ้ำๆ เป็นประจำทุกอาทิตย์ พอเจอเสื้อใหม่ซื้อมาก็ไม่มีที่จะเก็บ เฮ้อ..ชีวิต เพื่อนช่วยแก้ปัญหาให้กับสาวๆ หลายคน วันนี้เราก็เลยมีเคล็ดลับในการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้ามาฝากสาวๆ กัน ซึ่งรับรองได้เลยว่าทำได้จริง ที่สำคัญคือทำแล้วแม่ไม่บ่น เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ประเมินสไตล์ที่ชอบก่อนเริ่มทำความสะอาด


  เรารู้ดีวว่าเรื่องสไตล์การแต่งตัวของเรานั่นเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยเฉพาะสาวแฟชั่นนิสต้าแบบเรา ดังนั้นสไตล์ของเธอในวันนี้อาจแตกต่างจาก 6 เดือนที่ผ่านมาอย่างไม่นานเชื่อ ซึ่งก็หมายความว่าจะมีเสื้อผ้าจำนวนมากที่เธอจะไม่ใช้ในตอนนี้ ดังนั้นก่อนที่จะทำความสะอาดตู้เสื้อผ้าเราแนะนำให้เธอนั่งลงและใช้เวลาสักครู่เพื่อตัดสินใจว่าสไตล์การแต่งตัวในตอนนี้คืออะไร รวมถึงเสื้อผ้าที่ใส่บ่อยๆ รวมถึงเสื้อผ้าที่เธอจะไม่ใส่มันอีกแล้วตลอดไป เพื่อให้การจัดตู่เสื้อผ้าครั้งนี้อัปเดตและทำให้เธอสามารถเจอของที่ใช้ได้จริงๆ

   

  #2 ยกทุกอย่างออกจากตู้เสื้อผ้า


  หลังจากที่ตัดสินใจเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือ ' ยกทุกอย่างออกจากตู้เสื้อผ้า ' เราหมายถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่มีจริงๆ วางกองมันลงพื้น เพื่อที่เธอจะเห็นและกะประมาณถึงปริมาณเสื้อผ้าที่แท้จริงของเธอ ถือเป็นการบังคับให้ดูเสื้อผ้าแต่ละชิ้นให้ละเอียดก่อนจัดเข้าตู้ จัดว่าสิ่งไหนควรทิ้ง สิ่งไหนควรเก็บไว้ตรงไหน ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและเป็นงานใหญ่ แต่เชื่อเถอะว่าทำครั้งเดียวแต่อยู่ได้อีกนาน ( จนกว่าที่เธอจะเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว )

   

  #3 กำจัดเสื้อผ้าบ้าง


  แต่เมื่อเราเก็บเสื้อผ้า คัดแยกไปเรื่อยๆ เราก็จะเริ่มพบเสื้อผ้าบางส่วนที่แทบจะไม่เคยหยิบมาใส่ ไม่ว่าจะเป็นเพราะคับเกินไป หลวมเกินไป หรือไม่ใช่สไตล์ที่ต้องการ แต่เราก็มักจะคิดว่าเก็บไว้ ' เผื่อว่าจะได้ใส่ ' ซึ่งบางครั้งมันก็ทำให้มีขยะอยู่ในตู้เสื้อมามากจนเกินไป ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยเธอในการตัดสินใจก็คือถ้าเสื้อผ้าเหล่านั้นไม่ได้ถูกใส่เกิน 1 ปี นั่นก็เป็นสัญญาณว่าเธอจะไม่มีโอกาสที่จะใช้มันอีกแล้วนะคะ ดังนั้นโยนเข้าถังบริจาคจะดีกว่า

   

  #4 แยกเสื้อผ้าที่ใส่ประจำ


  อีกวิธีหนึ่งที่เราคิดว่ามันช่วยให้การแต่งตัวนั้นเร็วขึ้นอีกมากก็คือการแบ่งเสื้อผ้าที่เธอใช้ประจำให้หยิบง่ายอยู่เสมอ เรารู้ดีว่าเธออาจจะมีกางเกงยีนส์ 10 ตัว แต่เธอก็จะต้องมีกางเกงยีนส์ตัวโปรดอย่างน้อยสัก 2 ตัวเท่านั้นที่มักจะถูกหยิบมาใส่บ่อยๆ โดยเฉพาะวันที่เธอตื่นสายหรือไม่มีเวลาในการแมทช์ชุดมากนัก ดังนั้นจงซื่อสัตย์กับตัวเองและแบ่งแยกเสื้อผ้าให้ชัดเจนเพื่อการใช้งานนะคะ

   

  #5 จัดระเบียบตามสี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe