Articles health
สุขภาพ

7 สุดยอดท่าออกกำลังกาย 'กระชับแขน!' หมดปัญหาแขนย้อย แขนห้อยกวนใจ

รวม 7 ท่าบริหารแขนกระชับ แก้ปัญหาแขนย้อยเป็นคนแก่
เพื่อจะได้ใส่แขนกุดได้อย่างมั่นใจในช่วงซัมเมอร์


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 dips

  • #2 Push-Ups หรือวิดพื้น

  • #3 Biceps Curls

  • #4 Triceps Pushdowns

  • #5 Triceps Kickbacks

  • #6 Backwards Push-Ups

  • #7 Overhead Punches


  ฮาโหลสาวๆ

  ด้วยสภาพอากาศของช่วงเดือนเมษา สาวๆ หลายคนจึงขุดเสื้อกล้าม เสื้อแขนกุดมาใส่กันให้เพียบ ซึ่งมันก็ให้ลุคสบายๆ เก๋ๆ อยู่หรอก แต่ปัญหาส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่ที่ชุด แต่กลับอยู่ที่ต้นแขนย้อยๆ ของเรา!! เฮ้อ..สาวสัดส่วนไม่เป๊ะล่ะเหนื่อยใจ จะหยิบเสื้อแขนกุดมาใส่ก็อับอายชาวบ้าน แต่จะให้ใส่เสื้อมีแขน ก็ร้อนจนแทบทนไม่ไหว

  เพื่อแก้ปัญหา วันนี้เรามี 7 ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ถือว่าเป็นท่าที่ดีและช่วยให้ต้นแขนกระชับเร็วที่สุดมาฝากกัน รับรองว่าทำต่อเนื่องไม่กี่อาทิตย์ก็เห็นผล เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีท่าอะไรที่ต้องทำกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 dips


  ท่านี้เป็นออกกำลังกายส่วนบนของร่างกาย เน้นอก แขนหลังส่วนบน ( ส่วนที่แขนย้อย ) วิธีการก็คือ ใช้น้ำหนักตัวเป็นตัวต้านแรงโน้มถ่วง เป็นท่าที่ทำได้ง่ายแต่ได้ผลดี วิธีการก็คือ ให้วางมือบนเก้าอี้ให้มั่นคง วางเท้าไปกับพื้น มองไปด้านหน้า ย่อตัวลงมาพร้อมหายใจเข้า ให้หลังตรงและใกล้เก้าอี้ ย่อตัวลงมาจนข้อศอกทำมุม 90 องศา แล้วยกตัวขึ้น  ทำ 3 เซ็ต ครั้งละ 15 ที 

  ข้อควรระวังก็คือ เวลาย่อตัวลงให้ระวังข้อศอกกาง ดังนั้นเธอจำเป็นต้องเกร็งข้อศอกอยู่ข้างลำตัวตลอดเวลานะคะ

   

  #2 Push-Ups หรือวิดพื้น


  แค่อ่านหัวข้อ สาวๆ หลายคนก็คงส่ายหัว แต่ในความเป็นจริงแล้วท่านี้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับผู้ชายเท่านั้น เพราะไม่ว่าเธอจะผู้หญิงที่มีรูปร่างผอมบางแค่ไหน เธอก็สามารถทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเธอต้องการกระชับต้นแขนย้วยๆ ของเธอแล้วล่ะก็ นี่คือท่าแรกที่เธอควรทำ! 

  โดยสิ่งที่ต้องระวังสำหรับท่านี้ก็คือ ตลอดการทำท่า Push Up นั้นให้ยกสะโพกขึ้นไม่ให้ตก เพื่อเป็นการรักษาแนวกระดูกสันหลังให้เป็นไปตามธรรมชาติ เวลาทำเสร็จจะได้ไม่ปวดหลังนะคะ


  วิธีการคือ ให้เริ่มต้นจากการคว่ำมือทั้งสองข้างลงบนพื้น วางมือให้กว้างประมาณหัวไหล่ เหยียดแขนให้ตึง ถอยเท้าออกไปด้านหลัง จนลำตัวช่วงล่างกับช่วงบนเป็นแนวเส้นตรง หลังจากนั้นค่อยๆ ย่อลำตัวลงอย่างช้าๆ จนหน้าอกเกือบจะแตะกับพื้น หลังจากนั้นให้เริ่มออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าอกเพื่อดันลำตัวขึ้น นับ 1  ทำ 3 เซ็ต ครั้งละ 15 ครั้งนะคะ เพียงแค่นี้ทั้งแขน ทั้งหน้าท้องก็ฟิตเฟิร์มแล้วค่ะ


   

  #3 Biceps Curls


  เราคิดว่าเธอคงเห็นหลายคนทำท่านี้ในโรงยิม หรือฟิตเนสบ่อยๆ เพื่อกระชับและกำจัดไขมันบริเวณแขน โดยท่านี้จะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อส่วน Biceps หรือส่วนแขนบนด้านหน้าโดยตรง ( หรือไอ้ช่วงย้อยๆ ที่เราเป็นกังวลนั่นแหละ ) แต่ท่านี้ต้องมีอุปกรณ์สักเล็กน้อย สามารถใช้ได้ทั้งขวดน้ำ หรือดัมเบลนะคะ แนะนำให้ทำ 15 ครั้ง จำนวน 3 เซ็ตนะคะ


  วิํธีการ ให้เริ่มต้นด้วยการยืนหลังตรง ถืออุปกรณ์ยกไว้ในมือ แล้วยกขึ้นลงของสลับทีละด้านให้แขนทำมุม 45 องศา หลังจากนั้นผ่อนแรงให้แขนกลับสู่ตำแหน่งเดิม ทำซ้ำจนครบจำนวนที่ต้องการ โดยสิ่งที่ต้องระวัก็คืองระหว่างการทำนั้นพยายามให้หลังตรง และเกร็งที่แขนตลอดเวลา อย่าโยกตัวเพื่อช่วยในการยกอย่างเด็ดขาด


   

  #4 Triceps Pushdowns

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe