Articles health
สุขภาพ

แขนไม่ล่ำแล้วจ้า! ส่อง 5 วิธี 'ลดต้นแขน' ง่ายๆ อยากใส่แขนกุดในหน้าร้อน ต้องได้อะบอกเลย

สาวคนไหนกำลังกังวลกับปัญหาแขนใหญ่อยู่ งานนี้ต้องรีบตามมาดู 5 วิธี 'ลดต้นแขน' ง่ายๆ แล้วรีบไปทำตามกันด่วนๆ เลยนะจ๊ะ คราวนี้จะได้ใส่แขนกุดต้อนรับหน้าร้อนแบบมั่นๆ กันไปเลย


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • △ 1. เริ่มต้นด้วยการ (เลือก) กินอาหารสลายไขมัน △

  • △ 2. ลดปริมาณอาหาร + แคลอรี่ให้น้อยลงในแต่ละวัน △

  • △ 3. ลองออกกำลังกายด้วยการ ‘คาร์ดิโอ’ ดูสิ △

  • △ 4. อยากแขนฟิตแอนด์เฟิร์ม อย่าลืม ‘เวทเทรนนิ่ง’ △

  • △ 5. เลือกท่าเอ็กเซอร์ไซส์ เน้นสลายแขนย้วย △

     
  ~Hello My Friends~
  เวลคัมสาวซิสทุกคน เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แบบเต็มตัวกันเลยนะคะ ヾ(^-^)ノ

  แหมๆ แล้วถ้าพูดถึงช่วงหน้าร้อนที่อากาศฮอตเวอร์เบอร์แรงแบบนี้ สาวๆ หลายคนก็คงอยากจะหยิบเสื้อผ้าสุดเซ็กซี่ที่แขวนรออยู่ในตู้มาใส่แบบสวยๆ กันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ ก็ถ้าร้อนๆ แบบนี้ แล้วมาเที่ยวใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว ก็คงจะทำให้รู้สึกร้อนอบอ้าวจนแทบจะเป็นลมแน่ๆ แต่!!! เราเชื่อว่าต้องมีสาว SistaCafe บางคนที่ไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อเปิดไหล่ เพราะเจ้าแขนใหญ่ๆ ล่ำๆ ทำให้ไม่มั่นใจกันแน่นอนเลยล่ะ

  อ๊ะ! แต่อย่าได้วอรี่ไปนะคะ เราจะไม่ยอมปล่อยให้ความแขนใหญ่มาทำลายแฟชั่นซัมเมอร์ของสาวซิสหรอกนะ เพราะว่า เรามี 5 วิธี ‘ ลดต้นแขน ’ ง่ายๆ เอาไปให้ได้ลองทำตามกัน พูดเลยว่างานนี้อยากใส่เสื้อโชว์แขนแค่ไหนก็ย่อมได้ ฮุฮุ มามะๆ อย่ามัวรอให้เสียเวลา รีบตามไปสร้างแขนเรียวสวยด้วยกันเลยยย ยย

  ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

     

  △ 1. เริ่มต้นด้วยการ (เลือก) กินอาหารสลายไขมัน △

  สาวๆ คนไหนที่เจอปัญหาไขมันตัวร้ายเกาะตามต้นแขน จนทำให้แขนดูใหญ่เกินตัว เราขอบอกเลยนะคะว่า ถ้าอยากจะสะบัดไขมันต้นแขนให้กระจาย ก็ต้องเริ่มต้นกันตั้งแต่การกินนี่แหละค่ะ เพราะว่าอาหารแต่ละมื้อที่เราทานเข้าไปเนี่ย ส่งผลต่อหุ่นได้โดยตรงเลยนะ แบบนี้ สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองชอบกิน ของทอดๆ มันๆ หรืออาหารรสหวานจัด เค็มจัด ก็ต้องรีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินด่วนๆ เลยนะ ก็อาหารพวกนี้นอกจากจะมีแคลอรี่สูงแล้ว ยังอาจทำให้ตัวเราดูบวมขึ้นอีกด้วยไงล่ะ

  ทางที่ดีสาวซิสก็ควรที่จะ เลือกกินอาหารที่ช่วยเผาผลาญไขมันและกระตุ้นการขับถ่าย อย่างพวก ผักผลไม้ที่มีวิตามินและไฟเบอร์สูง หรือถ้าจะทานเนื้อสัตว์ก็เลือกเป็น เนื้อล้วนๆ แบบไม่ติดมัน จะดีกว่านะจ๊ะ
     

  △ 2. ลดปริมาณอาหาร + แคลอรี่ให้น้อยลงในแต่ละวัน △

  อุ๊ย!!! สาวซิสบางคน พอเราแนะนำให้เลือกกินของดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็รีบคว้าหมับเข้าปากไปแบบไม่ยั้งเลยนะคะ เราเตือนตรงนี้เลยนะว่า ถึงจะกินอาหารที่มีประโยชน์ก็จริง แต่ถ้ากินในปริมาณที่มากเกินไปก็แอบไม่เวิร์คเหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนแขนย้วยให้ดูเฟิร์มขึ้น ก็ต้อง ลดปริมาณอาหารและแคลอรี่ให้น้อยลงในแต่ละวัน สาวๆ คนไหนที่ชอบดื่มชา กาแฟ น้ำผลไม้ หรือทานของหวานเป็นประจำ ก็ให้ค่อยๆ ลดความถี่ในการกินลงไป จนเลิกได้ในที่สุดค่ะ

  สาวๆ บางคนอาจจะไม่รู้ตัวว่าตัวเองกินอาหารมากเกินไปในแต่ละมื้อ เราขอแนะนำให้ใช้ เทคนิคการเปลี่ยนขนาดภาชนะใส่อาหารให้เล็กลง ก็จะช่วยให้สาวซิสกินอาหารน้อยลงได้ง่ายๆ แล้วล่ะ
     

  △ 3. ลองออกกำลังกายด้วยการ ‘คาร์ดิโอ’ ดูสิ △

  ซิสสายเฮลท์ตี้หลายคน ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าถ้าอยากจะเบิร์นไขมันและลดสัดส่วนให้ได้ผลเร็วทันใจ ก็ต้องออกกำลังกายควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารยังไงล่ะคะ แล้ว การออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันให้กระจายได้ดีสุดๆ ก็คงหนีไม่พ้น ‘ คาร์ดิโอ ’ แน่นอนเลยล่ะ ก็เพราะว่าคาร์ดิโอเนี่ย ช่วยทั้งกระตุ้นการเต้นของหัวใจไปพร้อมๆ กับการเบิร์นสัดส่วน ด้วยยังไงล่ะคะ เราเลยอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ลอง ออกกำลังกายแบบปกติ ควบคู่กับการทำคาร์ดิโอให้ได้อย่างน้อย 30 นาที/สัปดาห์ ก็ดีเหมือนกันนะ

  โดยสาวซิสสามารถออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอง่ายๆ แบบไม่ต้องเข้าฟิตเนสให้เปลืองสตางค์เลยนะ เพราะว่าแค่ ปั่นจักรยาน วิ่งจ็อกกิ้ง ว่ายน้ำ หรือเต้นแอโรบิค ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีเวอร์แล้ว
     

  △ 4. อยากแขนฟิตแอนด์เฟิร์ม อย่าลืม ‘เวทเทรนนิ่ง’ △

  ฮั่นแน่… สาวๆ หลายคนพอได้ยินเราบอกให้ออกกำลังกายด้วย ‘ เวทเทรนนิ่ง ’ ก็อาจจะตกใจ เพราะคิดว่าการทำแบบนี้จะทำให้แขนดูใหญ่ ล่ำ บึ้กกว่าเก่าใช่มั้ยล่ะคะ? แต่เราขอบอกตรงนี้เลยนะว่าไม่จริ๊งไม่จริง เพราะ ถ้าสาวซิส ทำเวทเทรนนิ่งแบบพอดีๆ ก็ช่วยเปลี่ยนแขนใหญ่ๆ ย้วยๆ ให้ฟิตแอนด์เฟิร์มขึ้นได้นะ ก็การเอ็กเซอร์ไซส์แบบนี้จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อแขนเลยทำให้เผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น ยังไงล่ะ

  ถ้าสาวคนไหนอยากให้ต้นแขนกระชับและดูเล็กลง ก็ควรจะ ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง 2 - 3 วัน/สัปดาห์ และอย่าลืม เลือกดัมเบลที่มีน้ำหนักพอดีๆ ไม่มากเกินไป แล้วยกให้ได้ประมาณ 12 ครั้ง ทำทั้งหมด 3 - 6 เซ็ต เท่านี้ก็ช่วยเปลี่ยนแขนใหญ่ให้ดูเฟิร์มได้ง่ายสุดๆ ไปเลย
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe