Articles makeup
ความงาม

หน้าเป๊ะไม่มีดรอปจ้า! รวม 7 'แป้งผสมรองพื้น' เปียกแค่ไหนก็ยังปัง #สงกรานต์นี้หน้าพังไม่ได้📌

ใกล้ช่วงสงกรานต์แบบนี้ ต้องรีบหาไอเทมปังๆ ที่กัดน้ำกันเหงื่อเอาไว้ให้อุ่นใจแล้วนะคะ วันนี้เราเลยจะเอาแป้งผสมรองพื้นตัวเด็ดมาให้ดูกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล้ย!!


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Butae

  • 2. Cute press

  • 3. Chaonang (เจ้านาง)

  • 4. Babalah

  • 5. Run Powder

  • 6. Srichand

  • 7. Merrez’ca

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

   

  สาวๆ คนไหนกำลังมองหา ' แป้งผสมรองพื้น ' ที่คุมมัน กันน้ำ ติดทนนานทั้งวันไม่มีดรอป ไม่โป๊ะ มาทางนี้เลยค่าาา เพราะช่วงนี้ใกล้สงกรานต์แล้ว เราก็ควรมีเมคอัพดีๆ ติดตัวด้วยนะจ๊ะ แป้งผสมรองพื้นเนี่ยเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยจ้า เพราะจะเปียกแค่ไหนก็ได้ แต่เราจะหน้าสดไม่ได้!! วันนี้เรามีแป้งผสมรองพื้นตัวเด็ดมาแนะนำสาวๆ กัน รับรองว่าถูกและดีแน่นอนค่าาา > <


  1. Butae

   
  มาเริ่มกันที่ตัวแรกเลยค่า Butae เป็นแป้งดังในตำนานเลยก็ว่าได้นะ ต้องยอมใจในความถูกและดีของเค้าเลย ใครว่าของถูกจะไม่ดีขอเถียงรัวๆ เพราะเจ้าแป้งตัวนี้รีวิวกันหนาหูมากจริงๆ ว่าคุณภาพเกินราคาไปมากกก กันน้ำ กันเหงื่อ คือเริ่ดสุด แต่ๆๆ สีเค้ามีให้เลือกค่อนข้างน้อยนะจ๊ะ ก็ถือว่ารับได้แหละ เพราะราคาหลักสิบเท่านั้น ฟังไม่ผิดค่า หลักสิบจริงๆ ไปลองกันโล้ด มันดีจริงๆ :P

  2. Cute press

   
  แป้งผสมรองพื้นอีกตัวนึงที่รีวิวเพียบไม่แพ้กัน นั่นก็คือ  Cute press รุ่น  Evory Retouch Oil Control Foundation Powder แอบบอกว่าตัวเราก็ใช้มาสองตลับแล้วค่า เค้าให้ผิวที่ค่อนข้างเนียบกริบเลยทีเดียวนะ แต่ส่วนตัวคิดว่ามีความหนักหน้าหน่อยๆ อาจเป็นเพราะปกปิดกริบมากๆ นี่แหละ และที่สำคัญค่อนข้างคุมมันได้ดีทีเดียวค่า กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลไม่เยิ้มจริงค่า ราคาก็ค่อนข้างถูก หลักร้อยเท่านั้นนน และในส่วนแพ็กเกจก็สีสันน่ารักสดใสมากกก ไปสอยโล้ด!

  3. Chaonang (เจ้านาง)

   
  แป้งผสมรองพื้นที่ถูกและดีอีกตัวนึง ก็ต้องยกให้แป้งเจ้านางเลยค่า ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวกันเยอะมากว่าดีจริงอะไรจริง ราคาก็ถูกมากกกก ส่วนตัวเคยใช้เหมือนกันค่า เราว่ามันให้การปกปิดได้ค่อนข้างดีนะ คุมมัน กันน้ำได้ดีเลยค่า แต่ข้อเสียอาจจะเป็นสีที่ค่อนข้างมีให้เลือกน้อย อาจจะยังไม่ค่อยตอบโจทย์สาวผิวเข้มเท่าไหร่นัก แต่ส่วนตัวก็ถือว่าผ่านเลยค่า ดีงามอยู่ > <

  4. Babalah

   
  อีกหนึ่งแป้งผสมรองพื้นที่เราเคยใช้ ( อีกแล้ว ) สาวกแป้งผสมรองพื้นนะบอกเลยยย สำหรับแป้งผสมรองพื้นของแบรนด์ Babalah มีให้เลือกหลายแบบและหลายสีมาก สาวๆ ควรเลือกแป้งที่ตรงกับสีผิวตัวเองนะจ๊ะ ไม่งั้นหน้าลอยมาแต่ไกลแน่ๆ ค่าา

  จะบอกว่าแป้งผสมรองพื้นของเค้าดีมากจริงๆ ค่า สีค่อนข้างเข้ากับผิวสาวไทย ไม่วอก ไม่ลอย ไม่โป๊ะ และไม่ปลอม อิอิ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี แต่ให้ลุคที่ค่อนข้างหนาหน่อย ไม่ค่อยเบาสบายผิวเท่าไหร่ และราคาที่ค่อนข้างแรงนิดนึง แต่ก็ยังอยู่ในหลักร้อยนะจ๊ะ 

  5. Run Powder

   
  แป้งรัน หรือที่เราเรียกกันว่าแป้งน้องฉัตร ตัวนี้เราก็ซื้อมาลองเช่นกันค่า เพราะทนรีวิวไม่ไหวจริงๆ ต้องพุ่งตัวไปสอยมาลองบ้าง แป้งรันจะมี 2 แบบ เนื้อแป้งจะต่างกัน มีทั้งตลับสั้นและยาว ราคาก็ต่างกันเยอะอยู่ เอาเป็นว่าเลือกตามงบแล้วกันเนอะ ส่วนตัวรู้สึกว่ามีสีให้เลือกค่อนข้างน้อย  แต่ถ้าเลือกสีที่เข้ากับผิว รับรองว่าผิวสวยเป๊ะ เนียบกริบ แน่นอนค่า แพคเกจเค้าก็ดีไซน์ค่อนข้างเก๋เลย เรื่องคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อนี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะดีงามอยู่แล้ว ผิวที่ได้ก็ค่อนข้างธรรมชาติไม่หนา ไม่โป๊ะค่า

  6. Srichand

   
  ศรีจันทร์ เค้าไม่ได้มีแค่แป้งฝุ่นที่ดังนะจ๊ะ แต่แป้งผสมรองพื้นของศรีจันทร์ก็ดังและดีไม่แพ้กันค่ะซิส นอกจากแพ็กเกจของเค้าที่สีสันจี๊ดจ๊าดน่าสอยแล้วเนี่ย เนื้อแป้งเค้าก็ดีเวอร์ค่า เนื้อแมตต์ เกลี่ยง่าย คุมมัน และที่สำคัญไม่มีน้ำหอมด้วยค่า สาวๆ แพ้ง่ายใช้ได้ไม่ต้องกังวลเลย ราคาก็ถูกไปอีก หลักร้อยเท่านั้นค่าซิส หาซื้อก็ง่ายมากๆ

  7. Merrez’ca

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe